KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

thời kì tiêu xài phí phạm đã qua, người trẻ tuổi càng ngày càng keo kiệt

Rate this post

Thay vì đổ tiền chi tiêu, người trẻ tuổi xinh Quốc với xu thế tăng tiết kiệm do lo ngại bất ổn tài chính và thất nghiệp.

Lo sợ tình hình tài chính cập kênh, nhiều người trẻ ở Trung Quốc đang chuyển sang tiết kiệm hơn 50% thu nhập hàng tháng để “ứng phó với những tình huống nguy cấp” như thất nghiệp và bệnh tật.

Theo một cuộc khảo sát thế hệ công bố ngày 19/7, véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính chậm trễ chạp do tương tác kéo dãn dài của dịch Covid-19 đang phủ bóng đen lên thu nhập và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, từ đó làm nghiêng cán cân từ chi tiêu sang tiết kiệm.

Nguyên nhân khiến giới trẻ đất nước tỷ dân ngày càng keo kiệt
người trẻ tuổi xinh Quốc thắt chặt chi tiêu để tiết kiệm do lo ngại bất ổn tài chính và thất nghiệp. (Ảnh: VCG)

Một cuộc khảo sát của nền tảng thông tin technology trực tuyến Youth36Kr với 2.200 người bên dưới 40 tuổi sống bên trên khắp Trung Quốc cho biết 6,9% replay chúng ta ko tồn tại tiền tiết kiệm, trong lúc 40% cho biết thêm thông tin chúng ta tiết kiệm. tiền lương hàng tháng.

“tỷ trọng tiết kiệm sẽ tăng lên lúc thu nhập của tôi tăng lên,” Li Mingyang, một thực tập sinh tại một đơn vị chứng khoán ở Thâm Quyến, người tiết kiệm 30% tiền lương mỗi tháng cho biết thêm thông tin.

Anh Lý, vừa tốt nghiệp thạc sĩ tài chính năm nay, vẫn giữ một vài tiền tiết kiệm trong tài khoản nhà băng, số còn lại sử dụng để tậu vàng và những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ với hy vọng nhận được số tiền cao hơn.

“Dịch bệnh Covid-19 đã làm tăng yêu cầu sẵn sàng tâm lý của tôi. Tôi phải tiết kiệm tiền cho những tình huống nguy cấp như thất nghiệp và ốm đau. Tôi cũng phải tiết kiệm để tậu một mẫu xe khá và một ngôi nhà ”, ông Li nói bên trên tờ Bưu điện Hoa phái mạnh Buổi sáng (SCMP).

trong Group những người tiết kiệm tiền hàng tháng, 29,5% tiết kiệm 30-50% thu nhập hàng tháng, 27,một% tiết kiệm từ 10 tới 30% thu nhập hàng tháng và 27,4% tiết kiệm bên trên 50% thu nhập hàng tháng.

Đáng nói hơn, sắp 87% người replay khảo sát của Youth36Kr thuộc thế hệ Gen Y và Gen Z, những người sinh từ thời điểm năm 1981 tới 2012 và được coi là nhóm to nhất trong thế hệ tiêu sử dụng ở Trung Quốc. Quốc gia. Nhưng hiện tại, nhóm này đã chuyển sang ít cụ thể hơn để tiết kiệm hơn.

Jenny Luo, 25 tuổi, một viên chức bán hàng ở thành phố Quảng Châu Trung Quốc, cho biết thêm thông tin: “Tôi mở đầu cảm nhận thấy bất an vào tháng 3, lúc một vài đồng minh và đồng nghiệp của tôi đột ngột thôi việc.

“Điều này khiến cho cho tôi cảnh giác với nguy cơ thôi việc và khiến cho cho tôi mở đầu keo kiệt hơn”, bà Luo nhấn mạnh.

bên trên thực tế, một/5 thanh niên trong độ tuổi lao động ở Trung Quốc đã thất nghiệp vào tháng trước, lúc tỷ trọng thất nghiệp ở nhóm 16-24 tuổi ở nước nhà tỷ dân này đạt mức cao kỷ lục 19,3% vào tháng 6, lúc số sinh viên tốt nghiệp đại học tham dự thị trường việc làm ở Trung Quốc cũng đạt mức kỷ lục 10,76 triệu trong năm nay.

Cô Luo cho biết thêm thông tin thêm, trước đây cô và đồng minh gọi trà sữa mỗi ngày, nhưng giờ chúng ta giới hạn chỉ một lần một tuần.

Cuộc khảo sát hàng quý thế hệ nhất do nhà băng Trung ương Trung Quốc công bố cũng cho biết, con số kỷ lục 58,3% người được đặt câu hỏi cho biết thêm thông tin chúng ta muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn trong quý II năm nay, lúc nền tài chính Trung Quốc chỉ tăng 0,4% đối với năm trước.

Zhang Luting, một sinh viên thế hệ tốt nghiệp hiện đang khiến cho cho thông dịch viên cho một tổ chức phi chính phủ ở Hồng Kông cho biết thêm thông tin: “Xem thêm một ít tiền trong tài khoản của tớ khiến cho cho tôi cảm nhận thấy an tâm hơn cho tương lai của tớ. , nói.

Ông Zhang hiện tiết kiệm được sắp 40% tiền lương hàng tháng bất chấp tiêu sử dụng sinh hoạt một mình ở Hong Kong đang tăng cao.

Cuộc khảo sát của Youth36kr cũng cho biết 17% người tham dự khảo sát tiến công giá tình hình tài chính của chúng ta vô cùng tồi tệ, 47,5% cho biết thêm thông tin chúng ta với đủ tiền để sống.

Chỉ hơn 10% nói rằng khoản tiết kiệm của chúng ta đủ sống trong một tháng nếu chúng ta đột ngột thôi việc, trong lúc 22,4% với đủ tiền tiết kiệm để sống trong 6 tháng và 18,một% với đủ tiền để sống từ 6 – 12 tháng.

Ji Xu (24 tuổi), viên chức nhà băng ở Thiên Tân, cho biết thêm thông tin hiện anh tiết kiệm 50% tiền lương hàng tháng để tậu những sản phẩm tài chính, vì anh sống cùng bố mẹ.

“Ngoài những chi tiêu trong cuộc sống thường ngày xã hội hằng ngày, tôi sẽ để dành tiền lương và trích lập dự phòng cho tương lai. Hơn hết, ai chẳng muốn với càng nhiều tiền càng tốt? ”, Anh Ji bộc bạch.

Sự phân biệt đối xử với những người đã có Covid-19 vẫn còn xảy ra ở Trung Quốc

Sự phân biệt đối xử với những người đã với Covid-19 vẫn còn đó xảy ra ở Trung Quốc

Những người đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh ở Trung Quốc vẫn bị phân biệt đối xử, điều này khiến cho cho chúng ta ko thể vào rạp chiếu phim hoặc gặp khó khăn trong những công việc đào bới tìm kiếm việc làm.

Tranh cãi chương trình tặng phiếu mua hàng cho bà bầu đi xe công cộng đổ xăng ở Seoul

Tranh cãi chương trình tặng phiếu tậu hàng cho bà bầu đi xe công cùng đổ xăng ở Seoul

Chương trình tặng phiếu tậu hàng tương trợ phương tiện công cùng hay xe cá thể đổ xăng cho con gái mang thai sống tại thủ đô Seoul hiện bị tố là phân biệt đối xử.

Minh Thu (lược dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *