Đẹp Sao Sống

thời trang và năng động đường phố xa xỉ

Rate this post
Xu hướng kinh doanh thời trang mới: Thời trang đường phố xa xỉ

Những ngôi sao 5 cánh như Kylie Jenner, trong ngày nghỉ, xuất hiện trong phong thái ăn diện thoải mái và dễ chịu của thời trang và năng động đường phố. phong thái thời trang và năng động này khoe khung hình khỏe mạnh, cũng vốn đang là xu thế. Ảnh: Instagram @kyliejenner

Năm 2005, website Highsnobiety được sáng lập. Đây là một website chuyên tìm kiếm những tên thương hiệu thời trang và năng động đường phố (streetwear) phong thái cool ngầu, dành riêng cho giới hypebeast săn lùng đồ phiên bản giới hạn. Mục đích của Highsnobiety là tách biệt giữa văn hóa xa xỉ đại chúng và văn hóa đường phố.

Nhưng ngày nay, nhà sáng lập Highsnobiety lại cam kết: Văn hóa đường phố đang sáp nhập với văn hóa xa xỉ đại chúng.

Trong một cuộc trò chuyện mới bên trên chương trình The New Normal do Digiday tổ chức, Jeff Carvalho, nhà sáng lập Highsnobiety cho biết thêm văn hóa đường phố như trượt ván, punk rock, hip hop đang dần nhuộm color giới thời trang và năng động xa xỉ.

Vốn dĩ, thời trang và năng động đường phố đề cao sự thoải mái và dễ chịu, tiện lợi cho tất cả những người mặc. Hậu đại dịch COVID-19, những mặt hàng streetwear thoải mái và dễ chịu như quần jogger, áo sweatshirt… mang doanh thu đánh bại tất cả những hạng mục khác.

trong vô số năm đổ lại, những tên thương hiệu thời trang và năng động to càng ngày càng mượn cảm hứng từ văn hóa đường phố nhiều hơn nữa. Còn những nhà streetwear lại tìm cách bành trướng tên thương hiệu, để người tiêu sử dụng biết tới mình hơn, để tăng cường doanh thu.

Vô hình chung, hai bên đang gặp nhau ở một giao điểm ko còn quá xa trong tương lai.

lúc những tên thương hiệu xa xỉ học theo thời trang và năng động đường phố

Xu hướng kinh doanh thời trang mới: Thời trang đường phố xa xỉ

Sơn Tùng MTP M-TP mặc phục trang trong bộ sưu tập LV². Ảnh: Instagram @sontungmtp

Hai nhóm thời trang và năng động đại chúng và thời trang và năng động đường phố vốn hoạt động khá biệt lập.

Nhóm thời trang và năng động đại chúng ra mắt sản phẩm mới toanh theo mùa thời trang và năng động. Xuân hè, thu đông, resort… những mùa thời trang và năng động này đã được xác định từ trước. những tên thương hiệu cũng tương đối mạnh tay quảng cáo mỗi lúc ra mắt một bộ sưu tập mới.

Trong lúc đó, thời trang và năng động đường phố lại sử dụng mô hình drop. Đây là những bộ sưu tập thời trang và năng động rải rác, ko áp theo bất kỳ mùa thời trang và năng động nào. tên thương hiệu thậm chí còn ko thông báo thoáng rộng trước lúc bộ sưu tập được tung ra. Tất cả biện pháp này nhằm mục đích tạo ra một cảm giác độc quyền và giới hạn cho bộ sưu tập.

càng ngày càng mang rất nhiều tên thương hiệu phối hợp hình thức drop. Ví dụ như Louis Vuitton với bộ sưu tập LV². Hay FENTY by Rihanna, tuy là tên thương hiệu xa xỉ do LVMH đầu tư nhưng trọn vẹn sử dụng mô hình drop. Zara cũng hoàn toàn mang thể mang bộ sưu tập thời trang và năng động Zara SRPLS đậm tính đường phố, ra mắt ngẫu hứng.

Vì sao mô hình drop được ưa chuộng?

FENTY by Rihanna chuyên sử dụng mô hình drop. Ảnh: Instagram @badgalriri

Mô hình ra mắt sản phẩm theo từng drop mang hai tác dụng.

trước tiên, nó làm cho quý khách hàng phải nhớ tới tên thương hiệu. Cứ định kỳ, quý khách hàng lại phải ghé vào shop để xem mang gì mới. Vì tên thương hiệu sẽ ko loan báo thoáng rộng.

Thứ nhì, nó tạo doanh thu ngay lập tức. Vì drop thường thuộc phiên bản giới hạn, nếu quý khách hàng thấy xuất hiện hàng nào chúng ta rất thích thì chúng ta sẽ sắm ngay lúc này kẻo cháy hàng.

những sản phẩm được tung ra ngẫu hứng, bất ngờ, với số lượng mang hạn thường gây lên sự hưng phấn, cuồng nhiệt ở người trẻ tuổi. chúng ta tin rằng việc được sở hữu một mặt hàng khác biệt, mang số lượng giới hạn, nói lên rất nhiều về phong thái cá thể của chúng ta.

“Hype (sự cuồng nhiệt) rất tốt, nhưng nó ko đảm bảo đáng tin cậy lâu dài”

– Jeff Carvalho –

Tuy nhưng, theo nghiên cứu mới mà Highsnobiety phối ưng ý với Boston Consulting Group vừa thực hiện, việc tung sản phẩm mới toanh theo mô hình dopr chưa đủ để đảm bảo sự sống còn cho những tên thương hiệu. Vì nhu yếu của quý khách hàng trẻ đang càng ngày càng biến đổi.

Một nghiên cứu mới về nhu yếu của quý khách hàng trẻ

người trẻ tuổi muốn tìm tới những tên thương hiệu tiếp nhận sự biệt lập của chúng ta, ko xét đoán và kỳ thị. Gucci là tên thương hiệu làm được điều đó. Điển hình như qua việc cô gái bị bệnh Down làm chân dài. Ảnh: David PD Hyde

Jeff Carvalho chia sẻ, đầu năm mới nay, Highsnobiety đã bắt tay với nhà hàng tư vấn tài chính Boston Consulting Group (BCG) cho một cuộc nghiên cứu thị trường người trẻ tuổi.

Ước tính, tới năm 2026, giới sắm sắm tậu lựa trẻ thuộc nhóm millennials và Gen Z (sinh từ 1981 tới 2015) sẽ chiếm 60% lượng quý khách hàng của nhóm tên thương hiệu thời trang và năng động xa xỉ. Nhóm quý khách hàng này sẽ đóng góp 500 tỷ đô-la Mỹ cho doanh số toàn thế giới của thị trường xa xỉ.

Thông qua cuộc nghiên cứu thị trường này, Jeff Carvalho bắt gặp rằng người trẻ tuổi đang dần ko còn sử dụng rộng rãi tới sự độc quyền nữa. Mà chúng ta đề cao sự dễ tiếp cận (accessibility).

Trong một thế giới mang rất nhiều thông tin về sự phân bổ giai cấp, giàu nghèo, color gia… việc dễ tiếp cận một tên thương hiệu mà hoàn toàn ko bị phán xét trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Và những thuơng hiệu xa xỉ, vốn mang hình tượng “chỉ dành riêng cho giới giàu mang”, lúc phong cách thiết kế những sản phẩm đậm khá thở đường phố và mở rộng vòng đeo tay chào đón “những kẻ ngoại đạo”, đã thành công trong những công việc biến mình thành một nơi dễ tiếp cận cho người trẻ tuổi mê thời trang và năng động.

“hoàn toàn mang thể lúc còn trẻ, một người chưa đủ tiềm lực để sở hữu một mặt hàng từ tên thương hiệu này. Nhưng nếu mở rộng cánh cửa để chào đón chúng ta, thì tên thương hiệu đang chuẩn chỉnh bị cho tương lai. chuẩn chỉnh bị cho một ngày lúc chúng ta thành công, hầu bao đủ rủng rỉnh để đi sắm sắm tậu lựa”, Jeff Carvalho nói.

Lịch sử phát triển tên thương hiệu…

…cũng ko được người trẻ tuổi sử dụng rộng rãi tới.

Những tên thương hiệu xa xỉ lâu đời liên tục bắt tay với tên thương hiệu thời trang và năng động đường phố trẻ để trẻ hóa bản thân. Ảnh: Fear of God x Ermenegildo Zegna

Việc một tên thương hiệu đã mang hơn bao nhiêu trăm năm hay chục năm lịch sử ko làm cho người trẻ tuổi thích thú. bởi chứng là mang những tên thương hiệu trẻ măng như Off-White hay Fear of God rất lấy được lòng giới mê thời trang và năng động đường phố. Những tên thương hiệu này còn mang câu chuyện cuốn hút quý khách hàng trẻ, lúc gây được cảm hứng đồng bộ.

một vài những tên thương hiệu khác hoàn toàn mang thể nhắc tới như Pangaia, tên thương hiệu chuyên phong cách thiết kế phục trang basic từ cấu tạo từ chất thân thiện với môi trường xung quanh, tái chế hay upcycle; Off-White của Virgil Abloh, cuốn hút những Fan Hâm mộ vì phong thái deconstruct và câu chuyện vượt khó của một nhà phong cách thiết kế ngoại đạo; hay Fear of God của Jerry Lorenzo, phối hợp nhuần nhuyễn giữa thời trang và năng động đường phố và phục trang may đo cao cấp.

“Lịch sử trường tồn của một tên thương hiệu sẽ ko đảm bảo nó hoàn toàn mang thể tiếp tục vững bước. Mà những nhà mẫu mốt phải biến đổi từ trong cốt lõi”, Jeff Carvalho đánh giá. Một ví dụ rất thành công, ông nói, là Gucci. bên dưới bàn tay của Alessandro Michele, Gucci đã chinh phục những Fan Hâm mộ thời trang và năng động đường phố cứng đầu nhất.

>>> Xem thêm: BST PEACEMINUSONE XUÂN HÈ 2020 CỦA G-DRAGON CHÁY HÀNG CHỈ TRONG 24 TIẾNG RA MẮT

Những phương pháp để những tên thương hiệu tiếp cận giới mê thời trang và năng động đường phố

Xu hướng kinh doanh thời trang mới: Thời trang đường phố xa xỉ

những tên thương hiệu thời trang và năng động đường phố như Supreme tìm thấy thành công ở khâu phong cách thiết kế nội thất. Ảnh: Stock X

Ông Jeff Carvalho đề nghị, một vài những cách giản dị và đơn thuần bao gồm cho phép quý khách hàng trẻ tiềm năng thoải mái và dễ chịu bước vào shop, thử ăn mặc quần áo, chụp hình, tạo dáng vẻ vẻ và đăng lên mạng xã hội. Dù những bạn trẻ chưa sắm đồ thì những tấm hình này cũng hoàn toàn mang thể hoàn toàn mang thể xem như công cụ quảng cáo miễn phí cho tên thương hiệu bên trên mạng xã hội.

Những biện pháp khác là tung ra sản phẩm nhỏ, giá mềm hơn. Ví dụ như nón/nón, dây nịt, móc chìa khóa.

Cuối cùng, chớ bỏ qua phân khúc trang trí nhà cửa. Nghiên cứu của Highsnobiety và BCG cho biết, quý khách hàng trẻ đang mạnh tay chi tiêu cho đồ decor. Vì dịch cúm COVID-19, chúng ta bị “giam lỏng” trong nhà. ko thể đi ra bên ngoài đường, chán chường vì khoảng ko sống đã cũ kỹ, quý khách hàng bắt đầu trang hoàng nhà cửa nhiều hơn nữa.

>>> Xem thêm: phong thái thời trang và năng động ĐẬM CHẤT “HYPEBEAST” CỦA RAPPER BINZ

Trích The New Normal by Digiday
Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.