KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Thú cưng” duy nhất vô nhị của chàng trai TikToker với hàng triệu lượt xem

Rate this post

Nhắc tới nuôi kiến, mang nhẽ người nào cũng nghĩ là “nóng tính, khùng khùng, khùng khùng…”, nhưng với Ngọc Cường, chàng trai 23 tuổi sở hữu kênh TikTok chuyên về nuôi kiến ​​đã mang hơn 140.000 người theo dõi, thị hiếu đó giúp anh mang nguồn thu nhập đáng để ý.

    Thú vui nuôi kiến ​​độc nhất vô nhị triệu lượt xem của TikToker - Ảnh 1.

Cường hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội với niềm say mê nuôi kiến

thuở đầu, Cường mang thời kì rảnh và tình cờ biết tới nghề nuôi kiến ​​qua một trong những buổi livestream của một người anh. Từ đây, chàng trai mở màn ‘bén duyên’ tìm hiểu sâu hơn. “Tôi sắm nuôi kiến ​​cảnh vì thích cảm giác được sở hữu và chăm sóc cả một đế chế nhỏ đang sống ngoài đời thực, gồm: Kiến chúa, kiến ​​thợ… Điều thú vị là tôi đã ngồi hàng giờ để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những loài động vật bên phía trong bể nuôi kiến. đang thong dong dạo chơi, đào hang xây tổ, lượm thức ăn …

khác lạ, kiến ​​mang tính kỷ luật và tổ chức cao, hằng ngày siêng năng tạo những đường rãnh ngay trong ngôi nhà nhỏ. Ngoài ra, việc nuôi kiến ​​cũng ko quá tốn kém vì thức ăn chỉ là nước đường, mật ong, thịt sâu bọ, v.v.Cường nói.

    Thú vui nuôi kiến ​​độc nhất vô nhị của TikToker triệu view - Ảnh 2.

Phần to, những dòng kiến ​​nhưng anh Cường sắm nuôi và chăm sóc đều tin cậy và thân thiện với người nuôi.

Nuôi kiến ​​còn thế hệ mẻ ở việt nam giới nam giới nên anh Cường cho biết thêm thông tin chưa tồn tại nguồn tài liệu chính thống nên phải tự mày mò, học hỏi từ những người đi trước đã nuôi. hồ hết những dòng kiến ​​được chàng trai 9X sắm nuôi sẽ ko tồn tại kỹ năng cắn vào gia người, ko tồn tại nọc độc, chỉ phục vụ yêu cầu trang trí phòng làm việc, phòng khách …

“lúc bắt kiến ​​về thuần hoá, tôi sử dụng găng tay xới hết đất rồi lắc nhẹ cho đất bám vào để kiến ​​rơi vào xô / chậu đã tráng sẵn bột talc bên trên bề mặt vành. Sau đó, Tôi sẽ thả kiến ​​vào những bể cá được xây ngừng với kích thước tương thích… ”Cường giảng giải.

Theo anh Cường, bể tổ (hay còn gọi là bể tổ) gồm: phần bên bên trên của tổ được phủ quanh tạo thành hình hộp chữ nhật do nhiều lớp mica trong suốt. Tổ bên bên dưới rất mang thể làm từ thạch cao và một số trong những loại gạch siêu nhẹ mang kỹ năng hút nước. kể từ lúc mở màn nuôi kiến, sau hơn 8 tháng, anh Cường đã hoàn thiện quy trình tự nuôi bể và tự nhân giống kiến ​​chúa thế hệ.

Clip san sẻ cách thả kiến ​​thế hệ vào bể của anh Cường (đoạn Clip: NVCC)

ngày nay, Ngọc Cường đang sở hữu một đàn “Bẫy hàm”, với một kiến ​​chúa và khoảng 100 con, “Kiến điên vàng” gồm kiến ​​chúa và khoảng 400 con, một “đàn cò” gồm 3 kiến ​​chúa và khoảng 600 con. Giá trị của đàn kiến ​​đắt hay rẻ phụ thuộc vào từng dòng kiến: đàn mang ít hay nhiều quân, số lượng kiến ​​chúa trong đàn… “Tôi rất thích dòng ‘Kiến Điên Vàng’, vì loại kiến ​​này còn mang kỹ năng thích ứng. véc tơ vận tốc tức thời vận chuyển cao và thời gian nhanh chóng. Tôi nhớ mang lần, tôi đi tránh dịch hơn một tuần. Về tới nhà, tôi rất ngạc nhiên vì kiến ​​’Kiến điên vàng’ vẫn sống khỏe mạnh ”, anh Cường san sẻ.

    Thú vui nuôi kiến ​​độc nhất vô nhị triệu lượt xem của TikToker - Ảnh 4.

Phần to, những dòng kiến ​​nhưng anh Cường sắm nuôi và chăm sóc đều tin cậy và thân thiện với người nuôi.

Anh Cường cho biết thêm thông tin thêm, độ ẩm và nhiệt độ trong bể nuôi rất quan yếu, liên quan trực tiếp tới tuổi thọ của đàn kiến. Người chơi phải xây ngừng khoảng ko nuôi ko quá nóng hoặc quá lạnh nhưng phải tạo ra môi trường xung quanh tương đối giống trong tim đất tự nhiên. Vì vậy, hằng ngày, tổ kiến ​​luôn luôn ẩm. Và phần bể luôn luôn được che đậy lưu ý, đảm bảo tổ kiến ​​ở trong bóng tối và duy trì nhiệt độ tương thích.

    Thú vui nuôi kiến ​​độc nhất vô nhị triệu lượt xem của TikToker - Ảnh 5.

Những lúc rảnh rỗi, Cường cho kiến ​​ăn cũng chính là một cách tiêu khiển lành mạnh

Về sự nổi tiếng bên trên TikTok, Ngọc Cường tâm sự anh rất vui vì màu đỏ may mắn được mỗi cá nhân xem xét, song song cũng đều phải mang tương đối nhiều thời cơ từ đây. “Tôi mang thêm khách tới sắm kiến, xây ngừng bể cá cảnh … Đó là những người mang thị hiếu nuôi kiến ​​để xả stress. Gia đình nào sắm về cho con tập nuôi kiến, dạy con học thế nào”. nuôi kiến.Chăm sóc kiến ​​và giáo dục những đức tính tốt từ kiến: Kiên trì, kết đoàn, kỉ luật … mang lần, tôi đặt bể và đàn kiến ​​cho một anh ở Hà Nội. Hôm sau, anh ấy san sẻ rằng đại trượng phu tôi rất hào hứng. ngồi canh kiến ​​tới khuya và rỉ tai với bố … “Cường san sẻ.

Cường hướng dẫn cách nuôi kiến ​​trúc cảnh trang trí bàn làm việc, phòng khách … tại nhà (đoạn Clip: NVCC)

Bên bên dưới những đoạn clip của hot TikToker sinh vào năm 1999, hồ hết những comment đều trằm trồ, thán phục. song, cũng đều phải mang tương đối nhiều ý kiến ​​trái chiều, tiêu cực cho rằng chàng trai “Rảnh rỗi”, “Rảnh rỗi”, “ko tồn tại việc gì làm” … thế hệ nuôi cao kiến ​​như vậy. Trước những comment này, anh Cường cho biết thêm thông tin anh ko ưa chuộng vì chúng ta là kẻ ko hiểu biết nhiều và ko muốn nuôi kiến ​​cảnh.

Nói về dự kiến trong tương lai, Cường sẽ tiếp tục phát triển kênh TikTok san sẻ về quy trình và cách nuôi kiến ​​cho những game thủ thế hệ say mê tập chơi môn Sport lạ mắt này. “Mình sẽ nhập những dòng kiến ​​thế hệ từ quốc tế về việt nam giới nam giới để nuôi thử. song song sẽ thử nghiệm mô hình nuôi lai giữa cá cảnh và kiến ​​cảnh. Từ đó mình sẽ tiếp tục làm nhiều đoạn Clip san sẻ. Vì , nhờ sự ưa chuộng của mỗi cá nhân nhưng mình mang tương đối nhiều thời cơ hơn … “Cường hào hứng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *