KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thủ tướng yêu cầu tăng cường tiêm phòng vắc xin COVID-19

Rate this post

(TBTCO) – Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phát động chiến dịch tiêm chủng: đẩy thời gian nhanh công việc tiêm chủng cho trẻ từ 5 tuổi tới bên dưới 12 tuổi, đảm bảo hoàn thành vào tháng 8 năm 2022; Hoàn thành mũi tiêm thứ 3, 4 càng sớm càng tốt …

Thích đường cong của vắc xin phòng bệnh phong COVID-19 hình 1
Triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho học trò xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Công Trí)

Ngày 25/7, Thủ tướng Chính phủ mang Công văn số 664 / CĐ-TTg gửi Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; những Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về sự tăng cường tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Nội dung Công văn nêu rõ, thời kì qua, những cấp ủy Đảng, chính quyền đã tập trung lãnh đạo ngặt nghèo công việc tiêm phòng vắc xin COVID-19.

tới nay, việt nam giới nam giới đã đạt được những kết quả khả quan với hơn 240 triệu liều vắc xin được tiêm với tỷ trọng bao phủ mũi một và mũi 2 cho đối tượng người sử dụng từ 12 tuổi trở lên cao, được nhân dân và quốc tế ghi nhận. tiến công giá cao.

Kết quả tiêm chủng đã góp góp thêm phần quan yếu trong công việc kiểm soát dịch bệnh bên trên phạm vi cả nước, ko giống nhau là tránh bệnh tiến triển nặng, nhập viện và tử vong, tạo điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế tài chính – xã hội. ngày hội.

song, hiện nay ở nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị còn tồn tại tâm lý chủ quan, lơ là; Tại một số trong những địa phương, Ban lãnh đạo Phòng chống dịch COVID-19, những cấp chính quyền chưa vào cuộc quyết liệt, dẫn tới công việc tiêm phòng ko đạt tiến độ theo lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

bên trên trái đất, dịch vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và bùng phát trở lại ở một số trong những nước. việt nam giới nam giới tiếp tục ghi nhận những biến thể thế hệ BA.4 và BA.5 và bệnh vẫn mang nguy cơ càng ngày càng tăng trở lại. Tiêm vắc xin là một trong những giải pháp hữu hiệu và mang ý nghĩa chiến lược trong công việc phòng, chống dịch bệnh.

Để bảo đảm và duy trì vững bền kết quả phòng, chống dịch thời kì qua, tạo điều kiện thuận tiện cho việc tập trung phát triển kinh tế tài chính – xã hội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục đảm bảo cung ứng, cấp phát toàn vẹn. vắc xin COVID-19 toàn vẹn, yêu thích, kịp thời theo yêu cầu của những địa phương, ko để xảy ra tình trạng thiếu vắc xin; đôn đốc, tương trợ, hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID-19 tại những địa phương; xây dựng chiến lược truyền thông trọng tâm về tiêm chủng vắc xin COVID-19 mang chứng cớ khoa học, tập trung tiêm chủng cho trẻ từ 5 tới bên dưới 12 tuổi, đối tượng người sử dụng nguy cơ cao.

Bộ Y tế tiếp tục phối yêu thích với những cơ quan truyền thông, báo chí cung ứng thông tin toàn vẹn, khách quan, khoa học bởi những hình thức nhiều chủng loại, dễ tiếp thu về thuận tiện và cực tốt của vắc xin. đang phòng chống chuyển nặng, tử vong lúc nhiễm COVID-19 để người dân nâng cao nhận thức và chủ động tích cực tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19.

Bộ Y tế phối hợp ngặt nghèo với Bộ Giáo dục và huấn luyện, Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tuyên truyền cho bố mẹ, học trò về thuận tiện của vắc xin COVID-19 nhằm mục đích tạo ra sự đồng thuận trong đồng đội. công việc tiêm chủng cho trẻ em, nhất là trẻ em từ 5 tuổi tới bên dưới 12 tuổi nhằm mục đích đảm bảo an toàn và tin cậy cho học trò tới trường trong niên học thế hệ; tiếp tục nghiên cứu, tiến công giá, giám sát cực tốt của vắc xin phòng bệnh COVID-19 để cung ứng thông tin đúng mực, khoa học cho những người dân; tăng cường việc cấp hộ chiếu vắc xin cho những người dân.

Ban lãnh đạo phòng, chống dịch COVID-19, chủ toạ Ủy ban nhân dân những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp lãnh đạo và chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về kết quả tiêm phòng bên trên địa bàn. khẩn trương lãnh đạo thực hiện những nhiệm vụ.

Ban lãnh đạo Phòng, chống dịch COVID-19, chủ toạ Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc những lãnh đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công việc phòng, chống dịch COVID-19. ; thực hiện quyết liệt những giải pháp tăng cường công việc tiêm chủng đảm bảo ko bỏ sót đối tượng người sử dụng tiêm chủng, nâng tỷ trọng bao phủ vắc xin cho những người dân.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phát động chiến dịch tiêm chủng: đẩy thời gian nhanh công việc tiêm chủng cho trẻ từ 5 tuổi tới bên dưới 12 tuổi, đảm bảo hoàn thành vào tháng 8 năm 2022; hoàn thành sớm nhất hoàn toàn mang thể việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho những người từ 18 tuổi trở lên và đẩy thời gian nhanh mũi 3 cho những người từ 12 tuổi tới bên dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Tập trung hoàn thành sớm công việc tiêm chủng cho những lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, những người làm mướn việc liên lạc vận tải, những người làm dịch vụ thiết yếu, những người làm mướn việc cơ sở vật chất. dịch vụ du ngoạn, trung tâm thương nghiệp, siêu thị, chợ, người làm việc trong những doanh nghiệp, khu công nghiệp; giao chỉ tiêu và tiến độ cho cấp xã.

song song, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công việc thông tin, truyền thông về tiêm chủng, thuận tiện và cực tốt của vắc xin; cảnh báo về những biến thể thế hệ của Omicron và hướng dẫn mỗi cá nhân chăm sóc sức khỏe sau COVID-19; chú trọng truyền thông về tiêm chủng cho những đối tượng người sử dụng nguy cơ cao mang bệnh lý cơ phiên bản (bao gồm cả trẻ em), người mang yêu cầu sắm lựa vắc xin, người dân sống ở vùng mang tỷ trọng bao phủ vắc xin thấp; xây dựng nội dung truyền thông trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng; tổ chức những đội tuyên truyền, vận động tiêm phòng tới từng địa bàn dân cư. công khai minh bạch những điểm tiêm chủng bên trên địa bàn (địa chỉ, người phụ trách, thông tin contact) và thông tin tới người dân để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời.

Trong lúc, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện tiêm chủng bên trên địa bàn, ko để vắc xin sử dụng ko kịp, gây lãng phí. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trước lãnh đạo cấp bên trên về kết quả tiêm phòng bên trên địa bàn.

Bộ Giáo dục và huấn luyện khẩn trương rà soát, lập danh sách học trò từ 5 tuổi tới bên dưới 18 tuổi chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng toàn vẹn; sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực, thông tin và phối yêu thích với những cơ sở tiêm chủng bên trên địa bàn tổ chức những điểm tiêm chủng tại trường học hoặc những vị trí khác yêu thích, đảm bảo an toàn và tin cậy.

Bộ tăng cường tuyên truyền, mời những chuyên gia, chuyên gia tư vấn về chuyên môn cho bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học trò về tác dụng, thuận tiện của việc tiêm chủng, những phản ứng hoàn toàn mang thể xảy ra. sau tiêm chủng và trách nhiệm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ em để tạo ra sự đồng thuận, vận động trẻ em và phụ vương mẹ, người chăm sóc trẻ em đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin COVID-19 toàn vẹn, kịp thời.

Bộ ko giống nhau ưa chuộng tới trẻ em mắc những bệnh tiềm tàng, bự phì… để phối yêu thích với ngành y tế triển khai kế hoạch tiêm chủng đảm bảo an toàn và tin cậy cho trẻ em, học trò.

Yêu thích đường cong của vắc xin phòng bệnh phong COVID-19 hình 2
Tiêm phòng mũi nhắc lại.

những Bộ, ngành, cơ quan liên quan, nhất là những Bộ: Công an, Quốc phòng, Giáo dục và huấn luyện, công thương nghiệp, Lao động – Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa, Sport và du ngoạn, liên lạc vận tải nắm bắt và lãnh đạo ngay đẩy thời gian nhanh hơn nữa công việc tiêm phòng cho cán bộ, đội viên, công chức, viên chức, học trò, sinh viên trong cả nước. Toàn ngành đảm bảo cho tất cả những đối tượng người sử dụng được tiêm chủng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối yêu thích với Ban Tuyên giáo Trung ương lãnh đạo những cơ quan báo chí, truyền thông và hệ thống thông tin cơ sở chủ động phối yêu thích với ngành Y tế tích cực thông tin, tuyên truyền về cực tốt của bệnh. . kết quả và thuận tiện của việc tiêm chủng nhằm mục đích khuyến khích, hướng dẫn người dân tích cực tham dự tiêm chủng để bảo đảm mình và đồng đội; lãnh đạo những doanh nghiệp viễn thông di động tổ chức nhắn tin, tuyên truyền với tần suất, thời lượng yêu thích, nội dung tin nhắn do Bộ Y tế đề xuất; đấu tranh, phản bác bỏ những ý kiến sai trái, thù địch, thông tin độc hại xuyên tạc chính sách của Đảng, quốc gia việt nam giới nam giới về tiêm chủng COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đài Truyền hình việt nam giới nam giới, Đài khẩu ca việt nam giới nam giới tiếp tục tổ chức những thể loại về tình hình dịch bệnh, vắc xin vào những khuông giờ yêu thích để người dân tiếp cận thông tin về thuận tiện và cực tốt của việc tiêm chủng.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc việt nam giới nam giới và những cơ quan Trung ương của những đoàn thể tích cực phối yêu thích với những cơ quan quốc gia mang liên quan, chủ động, tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân. tham dự tiêm chủng toàn vẹn, đúng lịch, nhất là tiêm chủng thứ 3, 4 và trẻ em vì thuận tiện của phiên bản thân, đồng đội và né tránh nguy cơ bùng phát trở lại. Mặt trận Tổ quốc việt nam giới nam giới lãnh đạo tổ chức giám sát công việc tiêm phòng.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục lãnh đạo những cấp bộ Đoàn, Hội và những cơ quan báo chí trực thuộc tăng cường công việc tuyên truyền, phát huy tầm quan trọng của đoàn viên, thanh niên, học trò, sinh viên. chủ động tiêm phòng; tổ chức những đội tự nguyện tham dự tương trợ lực lượng tính năng tiêm vắc xin cho những người dân.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ việt nam giới nam giới lãnh đạo hệ thống ngành dọc tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tự nguyện viên tham dự tiêm vắc xin COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và vận động người dân đi tiêm chủng; tương trợ hậu cần, thông tin liên lạc tại những điểm tiêm chủng. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *