KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Thừa công chức, viên chức ở TP.

Rate this post

Tuần trước, đoàn công việc của Bộ Nội vụ đã làm việc với lãnh đạo TP. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà thẳng thắn cho biết thêm thông tin, trong những tỉnh, thành phố, TP.HCM là địa phương duy nhất còn tình trạng thừa công chức, viên chức.

Bộ trưởng cho rằng TP.HCM quản lý biên chế chưa nghiêm nhặt, sở hữu phần thả lỏng dẫn tới là địa phương duy nhất cả nước còn tình trạng này.

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân cho biết thêm thông tin, số lượng công chức, viên chức của TP.HCM vượt 5.700 người đối với số trung ương giao. song, Sự chênh lệch về số lượng cán bộ đang làm cho cho việc, ko hề dôi dư. Số lượng viên chức địa phương nhiều ko chỉ thế số lượng viên chức Sự chấp thuận của Trung ương là do véc tơ vận tốc tức thời tăng dân số cao, số lượng bệnh viện và trường học tăng dần theo từng năm.

đầu xuân năm mới, tại hội nghị kinh tế tài chính – xã hội thành phố, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén yêu cầu: Trong công việc phòng chống dịch, thành phố dành 200% sức lực để chống. hiện nay nó là hiện nay. cũng phải dành 200% sức lực như nhau để phục hồi và phát triển kinh tế tài chính – xã hội.

Một lãnh đạo huyện Bình Chánh cho biết thêm thông tin: Trước yêu cầu của ôngbức thư, anh rất sử dụng rộng rãi nhưng lại lo lắng. “Vì ở Bình Chánh, nếu game tiên chỉ làm 200% thì ko thể hoàn thành nhiệm vụ, game thủ đã làm việc 400% lâu rồi!” – trưởng nhóm nói.

Tại xã Vĩnh Lộc A, dân số sắp 130.000 người nhưng biên chế chỉ hơn 20 người. Người ta tính rằng mỗi công chức phục vụ 6.000 người. Tương tự, phường Bình Hưng A, quận Bình Tân, dân số cũng xấp xỉ 130.000 người với vị tríhàng ngũ cán bộ, công chức chỉ hơn 20 người.

nhì năm trước, vào tháng 5/2020, chủ toạ UBND TP đã sở hữu tờ trình gửi Chính phủ và Bộ Nội vụ. Theo đó, tới năm 2020, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được giao 10.405 công chức, 99.691 viên chức và 12.015 hợp đồng lao động, tổng số 122.111 người. Thành phố nhiều năm liên tục ko được tăng biên chế đối với yêu cầu nhiệm vụ, véc tơ vận tốc tức thời tăng dân số gây khó khăn trong quy trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Với dân số sắp 9 triệu người, cần sở hữu bộ máy và nhân sự để thực hiện nhiệm vụ chính trị và quản lý quốc gia theo yêu cầu. Khối lượng công việc đối với công chức hành chính lúc bấy giờ là một công chức phục vụ khoảng một.117 người bên trên địa bàn TP.

Theo thống kê năm 2019, dân số trung bình bên trên tạm ngừngVị trí hành chính cấp huyện của thành phố cao hơn dân số trung bình một tạm ngừngn hững chức danh hành chính cấp huyện của cả nước là 239.015 người; loại lọ quân số mỗi tạm ngừngVị trí hành chính cấp xã của thành phố cao hơn dân số trung bình một tạm ngừngCả nước sở hữu 18.902 vị trí hành chính cấp xã.

Thành phố Hồ Chí Minh là thị trấn khác lạ, sở hữu quy mô và mật độ dân số bên trên 10 triệu người, cao hơn dân số Hà Nội (khoảng 9 triệu người – tính tới năm 2020), véc tơ vận tốc tức thời phát triển luôn luôn ở mức cao và là nơi đóng góp khoảng một phần ba ngân sách quốc gia. song, tới năm 2020, Chính phủ giao biên chế của thành phố thấp hơn 815 biên chế đối với Hà Nội (7.227 / 8.042 biên chế).

Do đó, những quy định về ranh giới cần được điều chỉnh.

Mặc dù thành phố đã nỗ lực hạn chế biên chế công chức hàng năm theo quyết nghị của Trung ương (hạn chế tối thiểu 2%) nhưng do nhu yếu thực tế của thành phố nên số lượng biên chế của thành phố nhiều năm qua vẫn còn đấy. ko biến đổi. cao hơn số lượng biên chế Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ giao.

sở hữu nhẽ câu chuyện về sự việc “dôi dư công chức, viên chức” cần phải Được chức xem một cách tĩnh tâm hơn, tổng thể và toàn diện hơn. Nói về số lượng của hàng ngũ, cần phải đặt nó trong định lượng tổng thể của công việc. Điều này sẽ tạo ra động lực cho viên chức và cũng tạo điều kiện cho Thành phố phục vụ tốt người dân, phát triển kinh tế tài chính –xã hội mạnh mẽ và tự tin hơn, xoành xoạch Thành phố đi đầu sát cánh đồng hành và hiến đâng cùng cả nước.

TP.HCM: Công trình ngập đầu, cán bộ phường, xã toát mồ hôi hột

TP.HCM: tòa tháp ngập đầu, cán bộ phường, xã toát những giọt mồ hôi hột

(PLO) – Tại nhì xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), một cán bộ địa chính quản lý 35.000-40.000 nhân khẩu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *