Đẹp Sao Sống

Thủy Nguyễn mừng Xuân Nhâm Dần với bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc

Rate this post

Trong làng thời trang và năng động việt phái mạnh, Thủy Nguyễn là nhà họa tiết thiết kế gắn liền với những làm từ chất liệu dân gian cổ truyền. Đó là làm từ chất liệu gấm, những cảm hứng từ văn hóa dân gian hay những bộ môn nghệ thuật chèo, tuồng… Mừng Xuân Nhâm Dần 2022, Thủy Nguyễn của Brand Name Thủy Design House đã cho ra mắt bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc.

Ý nghĩa của Mai Lan Cúc Trúc, biểu trưng của bốn mùa vĩnh cửu

Một họa tiết thiết kế trong bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc của Thủy Nguyễn, với hình tượng hoa Mai

Trong dân gian, Mai Lan Cúc Trúc được ca ngợi là tứ quân tử. Bốn loài hoa cao quý, tượng trưng cho những phẩm chất tốt xinh này gắn liền với bậc đại trượng phu xưa kia. Tên gọi này xuất phát từ bộ tranh tứ quý với bốn loài hoa, biểu trưng cho bốn mùa trong năm này.

• Hoa mai tượng trưng cho mùa xuân, tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ, cho một sức sống mãnh liệt. ko giới hạn lại ở đó, hoa mai còn là loại hoa tượng trưng cho sự thanh cao và thuần khiết.

• Hoa lan tượng trưng cho mùa hạ, là hình tượng của sự sinh sôi, mang vẻ xinh của sự tuyệt vời, trọn vẹn. Loài hoa này cũng khá được ví với những người con gái hiền thục.

• Hoa cúc luôn luôn là hình tượng đặc trưng nhất của mùa thu với sắc vàng óng. Đây cũng chính là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc.

• Cây trúc là hình ảnh hình tượng cho mùa đông. Thân cây nhỏ nhưng rất mạnh mẽ và uy lực, hiên ngang hoàn toàn sở hữu thể vươn lên lên giữa vùng đất cằn cỗi.

Thủy Nguyễn mang nét tiên tiến cho họa tiết thiết kế hoa lan

Tứ hữu, tứ quân tử là mẫu thức trang trí rất phong phú và rộng rãi và đa chủng loại bên trên những công trình kiến trúc đền đài, lăng tẩm miếu mạo… Bốn loài hoa này mang ý nghĩa tượng trưng và khái quát cao của triết học phương Đông đã gắn sâu vào tâm linh về nhân sinh quan và vũ trụ quan của con người.

Thủy Nguyễn trình làng bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc

Bộ sưu tập sử dụng kĩ thuật in vải 3D phức tạp; để hoàn toàn sở hữu thể thể hiện chân thực những hình hoạ, màu sắc sắc sáng chóe mà nhà họa tiết thiết kế chủ đích muốn mang lại. Những tone màu sắc trông rất vượt trội chủ đạo như đỏ, cam, vàng, xanh, tím … vốn là nét đặc trưng của nhà họa tiết thiết kế.

những dáng vẻ vẻ áo, váy và quần với phom dáng vẻ vẻ suông, xoè, giúp chủ nhân dễ chịu hơn, đơn thuần lúc mix & match. Trong bộ sưu tập Mai Lan Cúc Trúc, làm từ chất liệu cũng tương đối đa chủng loại từ gấm, lụa, cốt tông pha phông thun, phi… phối hợp để diện mỗi lúc, mỗi nơi.

Ngoài phục trang, Thủy Nguyễn cũng khéo léo họa tiết thiết kế thêm những linh phụ kiện đi kèm theo rất trendy cho Mai Lan Cúc Trúc như nón bucket, linh phụ kiện cột tóc…

phong thái trang điểm, làm xinh tiên tiến cho Tết cổ truyền

Tết này, bạn hãy thử vẽ mắt bởi màu sắc neon

Làm thế nào để thổi làn gió đương đại vào những họa tiết thiết kế mang âm hưởng cổ truyền? Hãy để Thủy Nguyễn mách bạn!

Trước tiên là phong thái trang điểm. Lối vẽ mắt với những đường kẻ màu sắc sắc đang là xu thế của năm nay. Bạn hãy thử nhiều loại màu sắc bên trên bờ mắt, miễn là chúng đồng bộ với sắc màu sắc phục trang. những loại màu sắc neon bùng cháy mang lại năng lực, sự vui vẻ cho những mùa xuân.

Những loại màu sắc neon bên trên móng và bầu mắt mang lại vẻ trẻ xinh, năng lực

Tiếp tới, là linh phụ kiện: nón bucket và buộc tóc bởi vải (scrunchie). Năm nay, Thủy Nguyễn bắt nhịp với xu thế bởi sự việc mang lại nón bucket và scrunchie hình tiết đồng bộ với phục trang Mai Lan Cúc Trúc. Scrunchie ko chỉ sở hữu để buộc tóc. chúng ta cũng hoàn toàn sở hữu thể hoàn toàn sở hữu thể mang bên trên tay, một tới nhiều vòng; tựa như một món trang sức trẻ trung.

Scrunchie cột tóc hóa thành loại vòng đeo tay thướt tha

Nón bucket bởi hình tiết tân cổ giao duyên

linh phụ kiện to bản, màu sắc neon cũng đóng góp phần làm nên vẻ tiên tiến

THÔNG TIN CHO BẠN

Tìm hiểu thêm những họa tiết thiết kế của Thủy Design House tại website chính thức hoặc shop của Brand Name.

TP. HCM
132–134 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.một
Điện thoại: (028) 3824 8343

Hà Nội
9 Tràng Tiền
Điện thoại: (024) 3937 8323

Website: thuydesignhouse.com

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.