KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tiến sĩ AI về việt phái mạnh phái mạnh khởi nghiệp với ăn mặc quần áo cũ

Rate this post

Khát vọng khởi nghiệp làm cho Trần Vũ Anh bỏ công việc, cuộc sống đời thường ổn định tại Nhật phiên bản để về việt phái mạnh phái mạnh mở sàn kinh doanh đồ cũ.

Sau 10 niên học tập và sinh sống tại Nhật phiên bản, Trần Vũ Anh đã mang công việc ổn định trong một tổ chức to. “Một ngày nào đó, tôi nghĩ nếu mình sống trong vùng an toàn và đáng tin cậy, sau này sẽ hối hận và cảm nhận thấy mình cần phải làm những gì đó”, nhà sáng lập kiêm CEO của SSSMarket nói.

Trần Vũ Anh là một trong 10 thủ lĩnh công nghệ trẻ năm 2022, được VnExpress vinh danh ngày 17/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Trần Vũ Anh là một trong 10 nhà lãnh đạo technology trẻ năm 2022 VnExpress vinh danh vào trong ngày 17 tháng 6. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Anh cho biết thêm, từ những ngày đầu du học rồi trở thành tiến sĩ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, anh vẫn thường xuyên về việt phái mạnh phái mạnh để cập nhật những biến đổi của tổ quốc và chứng kiến ​​sự to mạnh của làn sóng khởi nghiệp. Năm 2019, quyết định rời Nhật phiên bản về việt phái mạnh phái mạnh đã biến đổi thành một cú sốc đối với gia đình. “Lúc đó, bố mẹ tôi bay sang Nhật để thủ thỉ thẳng thắn nhưng ko được. Sau lúc thuyết phục gia đình, tôi đưa vợ con về việt phái mạnh phái mạnh sống được ba tháng, thấy ổn và ở lại cho tới nay”, Vũ Anh san sớt.

Trước lúc xây dựng SSSMarket – nền tảng thương nghiệp điện tử thời trang và năng động cũ to nhất việt phái mạnh phái mạnh, anh từng đảm nhiệm vị trí CTO tại một vài tổ chức khởi nghiệp nổi tiếng như Logivan, Waves8. “Sau lúc tham dự nhị tổ chức khởi nghiệp, tôi nghĩ đã tới lúc phải tự mình làm một điều gì đó và phục vụ nhiều người hơn. Tôi nhận thấy tiềm năng trong thị trường thời trang và năng động. ko nhiều dân technology tham dự vào lĩnh vực này, trong lúc trải nghiệm tậu sắm tậu lựa thời trang và năng động của người sử dụng bên trên đ – nền tảng thương nghiệp bị hạn chế, “ông nói.

Nơi giao trâm giữa technology và thời trang và năng động

Theo Trần Vũ Anh, thời trang và năng động và technology mang tương đối nhiều tiềm năng phối hợp nhưng ít người ưa chuộng. Bán lẻ thời trang và năng động luôn luôn là một lĩnh vực đầy thử thách, phụ thuộc vào mẫu mã, quảng cáo, event hoặc khu chợ để tiếp thị. Nhưng sự ra đời của technology đã làm biến đổi nhiều thứ. Trước đây, để tậu sắm tậu lựa, mọi cá nhân phải tới khu chợ để tậu lựa, nhưng khoảng 5 năm trở lại đây, mỗi thứ đều sở hữu thể được giao thiệp trực tuyến thông qua những nền tảng thương nghiệp điện tử và mạng xã hội.

CEO sinh vào năm 1987 cho biết thêm: “Dù vậy, trải nghiệm tậu sắm tậu lựa vẫn ít biến đổi. những sản phẩm mọi chỉ tập trung vào việc tậu và bán, và mọi cá nhân tậu bởi phương pháp xem ảnh và Clip rồi đặt đơn hàng”, CEO sinh vào năm 1987 cho biết thêm. Ngoài ra, những nền tảng thương nghiệp điện tử chỉ tập trung bên trên những Brand Name thời trang và năng động to, trong lúc yêu cầu sử dụng chung tủ ăn mặc quần áo cá thể vẫn còn đó bị bỏ ngỏ. Đó là lý do vì sao SSSMarket hướng tới việc xây dựng một nền tảng trao đổi thời trang và năng động cũ.

Ứng dụng SSSMarket mang giao diện tương tự như TikTok, cá thể hóa trải nghiệm tậu sắm tậu lựa bởi phương pháp sử dụng AI để phân tích color sắc, phong thái và xu thế ăn mặc quần áo của mọi cá nhân.

Điểm khác lạ của ứng dụng là tác dụng tìm kiếm hình ảnh. Theo Vũ Anh, thời trang và năng động vốn dĩ là thứ khó gọi tên, ko giống như mỗi dòng máy tính xách tay mang tên tuổi, nhãn hiệu, giá tiền. “Rất khó để mô tả thời trang và năng động bởi lời rồi tìm kiếm thông thường. Vì vậy, tôi đã phát triển AI, tích hợp tính năng tìm kiếm hình ảnh – điểm ko giống nhau to nhất của SSSMarket đối với những nền tảng thương nghiệp điện tử khác”, tôi nói.

Trải nghiệm thực tế cho biết tính năng tìm kiếm hình ảnh bên trên SSSMarket khá dễ sử dụng. Muốn tìm mẫu ăn mặc quần áo nào, người sử dụng chỉ cần chụp hoặc lưu ảnh vào trang bị rồi tải ảnh lên khí cụ tìm kiếm. Kết quả sẽ trả về những mẫu mã tương tự với thông tin người bán, giá sản phẩm … Thuật toán cho kết quả khá đúng đắn, Dù vậy ko phải mặt hàng nào thì cũng rất mang thể mang vì còn phụ thuộc vào một vài yếu tố như unique hình ảnh, số lượng hàng đưa lên sàn …

Tính năng tìm kiếm hình ảnh trên SSSMarket.  Ảnh: Khương Nha

Tính năng tìm kiếm hình ảnh bên trên SSSMarket. Hình ảnh: Khương Nha

Sau sắp một năm ra mắt, SSSMarket hiện cuốn hút nửa triệu người sử dụng, khoảng 10.000 người sử dụng thường xuyên mỗi ngày. bên trên khu chợ Google và Apple, ứng dụng nhận được ko ít phản hồi tốt nhờ trải nghiệm thân thiện, tích hợp nhiều xu thế thế hệ như livestream, quản lý hàng tồn kho, thống kê doanh thu.

Mai Hương, một chân dài ảnh lookbook tại TP.HCM cho biết thêm, đặc thù công việc làm cho cô luôn luôn biến đổi phong thái thời trang và năng động, tủ ăn mặc quần áo liên tục chật ních ăn mặc quần áo, giầy dép. Trước đây, chị thường thanh lý đồ cũ bên trên mạng xã hội nhưng mất ko ít thời kì và thiếu khí cụ tương trợ. “bên trên SSSMarket, việc tậu bán đơn thuần và giản dị hơn rất nhiều. Tôi ko chỉ mang đăng được những mặt hàng cần bán nhưng còn tồn tại thể tiếp cận quý khách hàng thông qua từ khóa và hình ảnh”, Hương san sớt. Theo cô, trải nghiệm tuyệt hảo nhất bên trên ứng dụng này là rất mang thể kiếm được những người mang cùng gu thời trang và năng động để trao đổi, làm thế hệ kho đồ.

Sự ko giống nhau trong văn hóa khởi nghiệp việt phái mạnh – Nhật

Sau 10 niên học tập, làm việc tại Nhật phiên bản và khởi nghiệp tại việt phái mạnh phái mạnh, Trần Vũ Anh nhận thấy nhiều điểm ko giống nhau thú vị trong văn hóa khởi nghiệp ở nhị nước.

“Điểm ko giống nhau trước tiên rất mang thể nhận thấy ngay đó là ý thức khởi nghiệp của thanh niên việt phái mạnh phái mạnh sôi nổi hơn hẳn. thanh niên việt phái mạnh phái mạnh thích làm ra dòng gì đó của riêng mình, nhưng ở Nhật phiên bản, người ta lại thích khởi nghiệp trong tâm thế bọn họ thích tạo ra điều gì đó thế hệ mẻ, tối ưu hóa quy trình vận hành cho tổ chức “, Vũ Anh nói.

Theo anh, Nhật phiên bản luôn luôn đề cao làm việc theo quy trình nên tính nhiệt tình thường ko cao như ở việt phái mạnh phái mạnh. Mặt tích cực là nhiều game thủ trẻ việt phái mạnh phái mạnh bên dưới 30 tuổi đã rất mang thể làm quản lý, trong lúc ở Nhật, đà thăng tiến rất chậm rãi, thông thường phải hơn 30-40 tuổi thế hệ đạt được vị trí này. đợi tới 40-60 tuổi. Dù vậy, điểm hạn chế là kẻ việt phái mạnh hay biến đổi công việc, chỉ gắn bó với tổ chức vài năm, sau đó tìm kiếm thời cơ ở tổ chức thế hệ nếu nhận được phúc lợi cao hơn.

“Ngoài ra, văn hóa Nhật phiên bản đề cao quy trình, nên việc khởi nghiệp sẽ mang được những bước đi rõ nét và nhận được ko ít sự ủng hộ của tập thể. Ở việt phái mạnh phái mạnh, tập thể khởi nghiệp khá manh mún, nhỏ lẻ, dễ làm, dễ bỏ cuộc do ko giỏi”. tương trợ về vốn cũng như huấn luyện kiến ​​thức, san sớt kinh nghiệm ”, ông nói.

Theo Trần Vũ Anh, trước lúc khởi nghiệp, những game thủ trẻ nên đưa ra nhị câu hỏi to. trước tiên là mô hình kinh doanh của game thủ mang tốt ko, rất mang thể phát triển và nhân rộng trong tương lai hay ko. Thứ nhị là sản phẩm mình làm ra mang thích ưng ý với yêu cầu của thị trường hay ko. Nếu thiếu một trong nhị, startup khó rất mang thể thành công và cần được cân nhắc thay vì khởi nghiệp một cách mù quáng.

từ thời điểm ngày 13 tháng 6 tới ngày 22 tháng 7 năm VnExpress Mở cổng nhận hồ sơ tham dự cuộc thi Startup việt phái mạnh 2022.

Startup Vietnam là event thường niên được tổ chức do VnExpress tổ chức tìm kiếm những tổ chức, dự án khởi nghiệp tiềm năng tại việt phái mạnh phái mạnh. Trong lần thứ sáu tổ chức, chương trình mang chủ đề “Kỷ nguyên đổi thế hệ”.

Khương Nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *