Đẹp Sao Sống

Tiêu chuẩn chỉnh phát triển của năng động lông thú

Rate this post

IFF ra mắt hệ thống Furmark nhằm mục tiêu giải thích sự minh bạch trong nguồn gốc sản phẩm năng động lông thú. Ảnh: IFF

năng động lông thú (fur fashion) là một trong những phần luôn luôn gây tranh cãi trong ngành công nghiệp năng động. Trong lịch sử ăn diện, lông thú từng là thứ nguyên liệu cần thiết để chống lạnh cho tất cả những người cổ đại. Rồi nó trở thành một hình tượng của cuộc sống đời thường giàu sang. Và hiện nay bị lên án là phi nhân tính và hung ác.

Tuy thế, năng động lông thú vẫn được một bộ phận quý khách hàng thích thú vì khả năng giữ ấm tuyệt diệu và vẻ mẫu mã quý phái. Khái niệm thân thiện với môi trường xung quanh của sản phẩm cũng chính là một yếu tố được bàn cãi.

Trước những sự băn khoăn về sự việc sử dụng lông thú trong năng động, Liên đoàn Lông thú Quốc tế (International Fur Federation – IFF) đã ban hành tiêu chuẩn chỉnh Furmark.

Liên đoàn Lông thú Quốc tế (IFF) là gì?

IFF là tổ chức kiểm soát ngành công nghiệp lông thú toàn thế giới. Liên đoàn mang chi nhánh ở hơn 40 quốc gia, kết nạp 56 hiệp hội member, trải dài từ cả nhóm thợ săn, trang trại tới những nhà phong cách thiết kế và bán lẻ.

Còn Furmark là hệ thống tiêu chuẩn chỉnh hóa nơi sản xuất lông thú mà IFF thiết lập nhằm mục tiêu tăng cường tính minh bạch của sản phẩm năng động lông thú. IFF đã tìm hiểu thêm ý kiến từ những tập đoàn LVMH và Kering, theo WWD (dù Kering vừa tuyên bố sẽ ngừng sử dụng lông thú từ thời điểm năm 2022 trở đi, làm cho cho cho ).

IFF giải thích, Furmark giúp đưa ra chứng nhận đảm bảo nguồn gốc sản phẩm. Những phong cách thiết kế đạt chỉ tiêu Furmark ko sử dụng lông thú từ thú vật bị ngược đãi, trang trại thu hoạch lông ko gây ô nhiễm môi trường xung quanh. những thông tin từ nguồn thu hoạch lông, xử lý và chế tác lông thủ được thu thập vào hệ thống cung ứng ChainPoint, để rất mang thể được truy cứu ở bất kỳ thời điểm nào.

Để được trao chứng nhân Furmark, sản phẩm năng động lông thú phải đồng ý những tiêu chuẩn chỉnh nghiêm ngặt nhất.

quy trình cấp phép sản phẩm năng động lông thú theo chỉ tiêu Furmark

Quét mã code để rất mang thể đọc thông tin về sản phẩm năng động lông thú được cấp chứng chỉ Furmark

Mỗi sản phẩm năng động lông thú đạt chuẩn chỉnh Furmark được gắn liền với mã code QR. lúc quét mã code này, quý khách hàng và những bên thứ ba ưa chuộng tới nơi sản xuất sản phẩm rất mang thể tìm hiểu những thông tin như: quốc gia nơi sản xuất, nhà sản xuất, tổ chức kiểm nghiệm sức khỏe động vật chăn nuôi lấy lông, v.v.

Để rất mang thể được cấp nhãn Furmark, lông thú phải vượt qua một loạt chứng chỉ khoa học trước lúc được đưa vào phong cách thiết kế năng động.

thứ một, để được tham dự vào hệ thống Furmark, những đơn vị cung cấp lông thú phải được bảo chứng bởi một hiệp hội kiểm định tính tin cậy môi trường xung quanh và sức khỏe thú vật ở trang trại. ko chỉ mang vậy, khu vực Bắc Mỹ cho phép săn bắn thú vật hoang dã lấy lông (ví dụ như chó sói đồng cỏ – coyote) sẽ sở hữu chỉ tiêu riêng.

Sau lúc được thu hoạch, lông thú sẽ được đưa tới những đơn vị xử lý đạt chứng chỉ SafeFur – ko để hóa chất độc hại thấm vào môi trường xung quanh, ko sử dụng màu sắc nhuộm nguy hiểm cho tất cả những người sử dụng, v.v.

Cuối cùng, sản phẩm Furmark sẽ được đưa tới những đơn vị phong cách thiết kế năng động lông thú đáng tin cậy, để đảm bảo an toàn tên thương hiệu trước tình cảnh hàng nhái, hàng dỏm.

Ngành năng động lông thú đang giãy chết, vì sao IFF lại đề ra hệ thống kiểm định Furmark?

năng động lông thú trong BST Fendi Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Rất nhiều tên thương hiệu to như Stella McCartney, Gucci, Jimmy Choo, Tommy Hilfiger, Calvin Klein, Maison Margiela, Versace… đã quyết định ngừng việc sử dụng lông thú trong chế tác năng động. Donatella Versace từng nói năm 2017, “Tôi ko muốn giết thú vật để phong cách thiết kế năng động. Điều này ko cảm giác đúng đắn”.

những tên thương hiệu đặc thù quan trọng ưa chuộng tới quyền thú vật. Hình ảnh những con vật bị ngược đãi trong trang trại, cũng như cách lấy lông tàn nhẫn được những hiệp hội đảm bảo an toàn quyền thú vật chia sẻ bên trên mạng, làm dấy lên phong trào ngừng sử dụng lông thú trong năng động.

Tuy thế, năng động lông thú vẫn chưa biến mất trọn vẹn. Việc sử dụng những mảng lông thỏ, cáo hay chồn (mink) để viền nón, bao tay, đồ bịt tai… là một trong những phân nhánh đang phát triển thời gian nhanh. Trung Quốc là quốc gia mang lượng trang trại lấy lông thú to nhất thế giới. Cả âu lục và Bắc Mỹ đều xuất khẩu lông thú – Mỹ xuất khẩu lông chồn thu hoạch từ 3,một triệu con chồn năm 2017, Canada là một,8 triệu, âu lục là 37,8 triệu.

Sự thiếu minh bạch trong ngành sản xuất năng động lông thú là lý do để IFF thành lập Furmark, theo tổng giám đốc điều hành IFF, ông Mark Oaten. “địa chỉ chúng tôi rất mang thể thấy rằng đa phần người tiêu sử dụng, những nhà cầm quyền và thậm chí ngành năng động ko hiểu nhiều rõ về ngành chế tác đồ lông”.

IFF cũng nhấn mạnh rằng năng động lông thú thực là một giải pháp thân thiện hơn với môi trường xung quanh lúc đối với lông thú giả. Đa phần những sắm lựa giả lông hiện tại đều là sản phẩm gốc dầu mỏ (polyester), ko tồn tại khả năng phân hủy thiên nhiên. Trong lúc đó, năng động lông thú thực mang khả năng phân hủy và là sắm lựa vừa ấm, vừa tốt hơn cho môi trường xung quanh, chúng ta nói.

“Việc rất mang thể minh bạch hóa nguồn gốc sản phẩm năng động lông thú thực chính là cách rất tốt để đối đầu với năng động thời gian nhanh”, ông Mark Oaten nói

LỊCH SỬ năng động: LÝ DO THỰC SỰ VÌ SAO XUẤT HIỆN LÔNG THÚ giả
năng động LÔNG THÚ giả mang THỰC SỰ THÂN THIỆN VỚI môi trường xung quanh?
mang NÊN TIẾP TỤC SỬ DỤNG LÔNG THÚ TRONG năng động?

Trích Prestige, JustStyle
Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.