KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

TikTok được ví như ‘cocaine kỹ thuật số’

Rate this post

Trung bình mọi cá nhân “lướt” 26 đoạn Clip bên trên TikTok mỗi phiên, đủ để mạng xã hội này thu về một nguồn dữ liệu khổng lồ.

TikTok, nền tảng đoạn Clip ngắn thuộc sở hữu của tổ chức Trung Quốc ByteDance, hiện được Facebook coi là đối thủ đáng gờm nhất. bên trên đó, người sử dụng hoàn toàn sở hữu thể tìm thấy vô số đoạn Clip sở hữu độ dài chỉ 15 giây với đủ thể loại từ truyện cười, pha nguy hiểm, mẹo nhỏ, điệu nhảy cho tới những kênh truyền tải kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó. . Tuy nhưng, đằng sau những đoạn Clip triệu lượt xem hay nội dung lôi cuốn là một lượng to dữ liệu được tích lũy.

Ảnh: Bloomberg

Hình ảnh: Bloomberg

nhì vấn đề của TikTok

Theo nghiên cứu độc lập của giáo sư Scott Galloway tại Đại học New York, một người trung bình lướt TikTok trong 11 phút – thời kì đủ để xem 26 đoạn Clip, mỗi đoạn Clip 25 giây.

Galloway cho biết thêm thông tin, sau bữa trưa tại nhà một người game thủ hồi đầu xuân năm mới, chủ nhà ra hiệu cho anh xem cậu đại trượng phu 11 tuổi. “Cậu ốm xíu đang nằm nghiêng bên trên mẫu ghế dài, đặt máy tính xách tay ngay trước mặt. Suốt một giờ sau đó, khuôn mặt của cậu ốm xíu như bị mê hoặc, ko tồn tại dấu hiệu của sự sống ngoài đôi mắt mở to và những ngón tay thường bên trên màn hình”, Galloway mô tả. “Tôi thậm chí còn nghĩ tới cảnh người nghiện thuốc phiện.”

Theo anh, sở hữu nhì vấn đề trong cảnh quay này. trước tiên là tính chất gây nghiện của TikTok đã lên một tầm cao thế hệ và được ví như “cocaine kỹ thuật số”.

Nhà báo John Koetsier’s Forbes đồng ý với ý kiến này. Anh cho biết thêm thông tin mình đã trải nghiệm TikTok và thấy mạng xã hội này “đáng sợ tới mức đáng sợ”.

“Tôi tải ứng dụng về để làm quen, tìm hiểu về nó và mở màn xem những đoạn đoạn Clip ngắn 15 giây. Một giờ sau, tôi tái mặt, lắc đầu và tự hỏi buổi chiều của tớ đã đi đâu”, Koetsier nói. “Theo một nghĩa nào đó, tôi đã bị nghiện ngay từ lần thử trước tiên.”

Theo ông, thuật toán của TikTok hoàn toàn sở hữu thể được so sánh với cờ bạc, điều nhưng mà những nền tảng khác như Facebook và Instagram ko tồn tại. thế hệ đây, nhì mạng xã hội trực thuộc Meta vừa mở màn tung ra đoạn Clip ngắn tính năng Reels, trong lúc YouTube cũng ngã sung thêm Shorts.

Vấn đề thứ nhì là TikTok được cho là đang biến thế hệ nghiện đoạn Clip thành mỏ vàng dữ liệu. bên trên thực tế, mỗi nền tảng mạng xã hội đều giám sát người sử dụng để tích lũy càng nhiều thông tin càng tốt thông qua hoạt động trực tuyến của bọn họ. Nhưng TikTok còn khiến cho cho được ko ít ko chỉ thế thế.

Theo Galloway, 26 đoạn Clip trong mỗi lần lướt TikTok là con số tuyệt vời để hoàn toàn sở hữu thể tích lũy dữ liệu cụ thể hơn từ người sử dụng đối với những tổ chức khác. Mỗi đoạn Clip tạo ra “tín hiệu nhỏ”, như cuộn, tạm ngừng, tiến công giá, thích, phán xét về đoạn Clip, san sớt và theo dõi người tạo cũng như thời lượng đã xem trước lúc tiếp tục.

“Đó là vô số tín hiệu được tích lũy,” Người giám hộ phản hồi. “Nếu dữ liệu là dầu thế hệ, TikTok cung ứng dầu quality cao nhất nhưng mà trái đất từng thấy.”

Kết quả nghiên cứu từ The Wrap Như đầu xuân năm mới nay đã cho biết, TikTok hoàn toàn sở hữu thể vượt qua ứng dụng App Store và Google Play sàng lọc mã, và thậm chí lặng lẽ tùy chỉnh hành động và tài năng của ứng dụng. Điều này cho phép tổ chức và những bên thứ ba truy cập vào tất cả dữ liệu người sử dụng – điều nhưng mà những nền tảng trước đó như Facebook, Twitter hay YouTube ko thể làm được.

TikTok lắc đầu vấn đề, nói rằng nó tuân theo những quy tắc của Google và Apple bên trên những khu chợ ứng dụng.

tài năng gây nghiện của TikTok

Theo số liệu của Omni Core Agency hồi tháng 3, người sử dụng TikTok chủ yếu thuộc thế hệ trẻ lúc sở hữu tới 43% ở độ tuổi từ 18 tới 24 và chỉ 3,4% bên trên 55 tuổi, nữ giới chiếm 57%.

Tuy nhưng, mối đe dọa của TikTok đối với những mạng xã hội to như Facebook ko chỉ là giản dị và đơn thuần là về tỷ trọng nam giới nữ giới hay độ tuổi, nhưng mà là về mức độ lôi cuốn. Trong một trái đất giàu thông tin, sự lưu ý trở thành tiền nong. “Sự lưu ý là một nguồn tài nguyên hữu hạn, vì vậy sự khó khăn giữa bọn họ đã biến đổi thành một trò chơi sở hữu tổng bởi ko. Một người càng được lưu ý nhiều thì người khác càng kém lôi cuốn.” Người giám hộ phản hồi.

Trong cuộc đua này, TikTok đang thắng lợi. Theo dõi Forbes, từ thời điểm năm 2020, người sử dụng mạng đoạn Clip ngắn dành trung bình 52 phút mỗi ngày bên trên ứng dụng, 90% trong số ấy truy cập ứng dụng nhiều ko chỉ thế một lần mỗi ngày. Sau nhì năm, con số bên trên được coi là to hơn gấp nhiều lần.

kín kẽ của TikTok là thuật toán kín kẽ. Theo những chuyên gia, mọi ko tồn tại thuật toán AI nào toàn diện và tổng thể hơn mạng xã hội đoạn Clip ngắn này. Trong lúc Facebook yêu cầu người sử dụng phải xây dựng toàn bộ trang hồ sơ và cung ứng thông tin cá thể để làm điều đó, TikTok chỉ cần những thuật toán.

“TikTok giống như đọc được tâm hồn của game thủ. Nó giống như một loại tiên tri kỹ thuật số. Thuật toán này còn hoàn toàn sở hữu thể tò mò những từng phần trong tâm trí game thủ, sở hữu những điều game thủ thậm chí còn ko biết”, một chuyên gia phán xét. Mashable.

Bảo Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *