Đẹp Sao Sống

Tìm hiểu về thế giới kim cương

Rate this post
nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới

Chẳng phải tự nhiên mà kim cương được gọi là “giọt nước mắt của Chúa”. Người ta tin rằng kim cương hấp thụ khí chất của những người đã đeo nó trước đó. Vì thế mà nhẫn kim cương hay những loại trang sức quý bởi kim cương khác thường được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và được xem như vật gia bảo. Harper’s Bazaar Vietnam sẽ chia sẻ với bạn những mẫu nhẫn kim cương xinh tuyệt vời nhất thế giới.

Những mẫu nhẫn xinh tuyệt vời nhất thế giới

một. Những mẫu nhẫn kim cương đắt nhất đều sử dụng kim cương color

Chiếc nhẫn kim cương đắt nhất thế giới

Ảnh: AP

Nhẫn kim cương xinh tuyệt vời nhất thế giới và đắt nhất thế giới thuộc về mẫu nhẫn CTF Pink Star, trước kia mang tên là The Steinmetz Pink and The Pink Star. mẫu nhẫn kim cương hồng hoàn mỹ này nặng 59.6 cara.

Viên kim cương đắt nhất thế giới này được khai quật vào năm 1999 tại châu Phi, nặng 132.5 cara bên dưới dạng thô và mất 2 năm để chế tác và đánh bóng. Hình dáng vẻ vẻ hiện tại của chính nó là dạng bầu dục, cao 2.69cm và ngang 2.06cm, được gắn vào một mẫu nhẫn. Đây là viên kim cương hồng to nhất mà Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) từng đào được.

mẫu nhẫn kim cương xinh tuyệt vời nhất thế giới này được đấu giá lên tới mức hơn 553 triệu đô-la Hồng Kông (tương đương 71.2 triệu đô-la Mỹ) vào trong ngày 4-4-2017 tại Hồng Kông. Đơn vị tậu là Tập đoàn đá quý Chow Tai Fook Enterprises.

Trước đó vào năm 2013, mẫu nhẫn kim cương hồng này được đấu giá lên tới mức 76.3 triệu franc Thụy Sỹ (tương đương 83 triệu đô-la Mỹ) bao gồm phí hoa hồng tại một cuộc đấu giá ở Geneva. Dù vậy, thương vụ này đã ko thể tiến hành và vấn đề nằm ở người tậu ẩn danh.

nhẫn kim cương đẹp nhất thế giới

Ảnh: AA

Đắt giá thứ hai thuộc về mẫu nhẫn kim cương xanh The Oppenheimer Blue, được bán với giá 57.7 triệu đô-la tại một cuộc đấu giá ở Geneva vào tháng 5-năm 2016. Viên kim cương được khai quật tại mỏ kim cương Cullinan ở phái mạnh Phi và được đặt theo tên nhà buôn kim cương, Sir Philip Oppenheimer. Ông đã tặng viên kim cương này cho vợ.

nhẫn kim cương hồng 19 cara, The Pink Legacy

Ảnh: Fabrice Coffrini

Đứng ở vị trí thứ 3 là mẫu nhẫn kim cương hồng 19 cara The Pink Legacy được bán với giá sắp 50,4 triệu đô-la (bao gồm phí) vào tháng 11-2018 tại Geneva. Đơn vị thắng đấu giá nhẫn kim cương xinh tuyệt vời nhất thế giới này là Brand Name kim hoàn Harry Winston. mẫu nhẫn này cũng từng thuộc về gia đình Oppenheimer.

2. Nhẫn kim cương xinh tuyệt vời nhất thế giới đính nhiều viên kim cương nhất: 12.638 viên

Đây là số lượng kim cương kỷ lục mà người ta rất mang thể đính lên một mẫu nhẫn.

Nhẫn đính nhiều viên kim cương nhất: 12.638 viên

Ảnh: Handout /Renani Jewels

Công trình tỉ mỉ này được ra mắt vào trong ngày 30-11-2020, do nghệ nhân Harshit Bansal, người sáng lập Brand Name trang sức quý Renani Jewels ở thành phố Meerut, Ấn Độ chế tác.

mẫu nhẫn được đặt tên là Marigold, hay The Ring of Prosperity (mẫu nhẫn thịnh vượng). mẫu nhẫn nặng khoảng 165g, bên trên nhẫn là hàng ngàn viên kim cương tự nhiên loại 38.08 cara.

Kỷ lục trước đó cũng khá được thiết lập ở Ấn Độ, bởi tập đoàn đá quý Hallmark Jewellers mang trụ sở tại thành phố Hyderabad.

nhẫn kim cương với 46 cánh hoa

Ảnh: Guinness

mẫu nhẫn kim cương phái xinh xinh này được chế tác theo như hình mẫu một loại hoa quý hiếm ở Himalaya, với 46 cánh hoa, mất 11 tháng để hoàn thành với 7.801 viên kim cương đính bên trên mỗi bề mặt. Nó vừa khít đánh bại một mẫu nhẫn khác đính 7.777 viên kim cương trị giá 4.9 triệu đô-la do một nhà chế tác đá quý ở Delhi hoàn thành.

Top 3 những mẫu nhẫn cưới xinh tuyệt vời nhất thế giới

những chiếc nhẫn cưới đẹp nhất thế giới

Ảnh: Getty Images

Vào năm 1956, lúc ngôi sao 5 cánh Hollywood Grace Kelly làm đám hỏi với hoàng tử Prince Rainier III thuộc Vương quốc Monaco, bà đã đeo bên trên tay mẫu nhẫn đính hôn trị giá hơn 4 triệu đô-la. Tính theo thời giá hiện nay thì mẫu nhẫn kim cương đắt nhất thế giới này phá mỗi kỷ lục với giá trị liên thành, lên tới mức 38 triệu đô-la. Viên kim cương ngọc lục bảo nặng 10.47 cara, do hãng Cartier chế tác.

chiếc nhẫn của Jacqueline Kennedy Onassis

Ảnh: Getty Images

Xếp vị trí thứ 2 là mẫu nhẫn của Jacqueline Kennedy Onassis, cựu Đệ nhất phu nhân nước Mỹ và vợ của cựu Tổng thống John F. Kennedy. Thế nhưng trước đó, bà đã mang cuộc hôn nhân kéo dãn 7 năm với ông trùm vận tải biển Aristotle Onassis. Người con trai giàu “nứt đố đổ vách” này đã cầu hôn bà Jacqueline với một mẫu nhẫn kim cương trị giá 2.6 triệu đô-la vào năm 1968. Thời giá hiện tại của mẫu nhẫn này là 19.4 triệu đô-la.

Mariah Carey với chiếc nhẫn đính hôn nặng 35 cara trị giá 10 triệu USD

Ảnh: Jason Laveris

Vị trí thứ 3 thuộc về nàng sơn ca Mariah Carey với mẫu nhẫn đính hôn nặng 35 cara trị giá 10 triệu đô-la, do vị cựu hôn phu James Packer trao tặng. Sau lúc chia ly, Mariah Carey vẫn luyến tiếc mẫu nhẫn này và tiếp tục đeo thêm một năm, tới tháng 5-2018 mới bán cho một siêu thị kim hoàn ở Los Angeles với giá chỉ 2.một triệu đô-la.

Viên kim cương to nhất thế giới

Cullinan là viên kim cương thô to nhất thế giới từng được khai quật, nó nặng hơn 3.000 cara (bên trên 620g). Viên kim cương được bắt gặp tại phái mạnh Phi vào trong ngày 26-một-1905. Nó được đặt theo tên của ông Thomas Cullinan, chủ tịch của mỏ kim cương này.

tới năm 1907, viên kim cương được chính quyền thuộc địa sở tại tặng cho vua của Vương quốc Anh lúc bấy giờ là Edward II.

Viên kim cương to nhất thế giới

Viên kim cương thô Cullinan. Ảnh: wikipedia

Viên kim cương to nhất thế giới này sau đó được cắt chia thành nhiều viên nhỏ hơn. Viên to nhất được đặt tên là Cullinan I, hay còn gọi là Great Star of Africa (Vì sao vĩ đại của châu Phi), nặng khoảng 106g. Đây được xem là viên kim cương đã qua cắt gọt to nhất thế giới.

Viên kim cương to thứ hai cũng nặng tới 63.48g và được gắn vào vương miện của Hoàng gia Anh. Cả hai viên đều được gắn vào Bộ sưu tập Đá quý của hoàng gia. 7 viên to còn lại hiện thuộc sở hữu của phái xinh hoàng Elizabeth II.

Bộ sưu tập Đá quý của Hoàng gia Anh

Đá quý bên trên vương miện của Hoàng gia Anh

cách tậu tậu nhẫn kim cương – Kim cương nước nào xinh tuyệt vời nhất?

Để định giá hột xoàn nước nào xinh tuyệt vời nhất, người ta căn cứ vào 4C, bao gồm:

  • Cut: Cách cắt
  • Cara: Trọng lượng
  • Clarity: Độ trong
  • Color: color sắc

color sắc của kim cương thì trong giới chơi kim cương ở việt phái mạnh phái mạnh, người ta thường gọi là “nước”. Theo những chuyên gia, color vẻ xinh tuyệt vời nhất của kim cương chính là ko color. Riêng ở thang độ “ko color” cũng đã chia nhỏ ra nhiều cấp, từ colorless (ko color) cho tới cấp thấp nhất là gold color nhạt.

Bảng phân loại độ trong suốt của kim cương

Bảng phân loại độ trong suốt của kim cương. Ảnh: gemsociety

Viên kim cương ko color thuộc nước D là xinh tuyệt vời nhất, kế tiếp là những nước E, F cho tới Z. Vì sao viên kim cương nước D được đánh giá cao nhất? Bởi vì lúc này ánh sáng đi qua nó sẽ giống như đi qua một lăng kính và phát tán thành 7 sắc cầu vồng, lung linh phản chiếu vô cùng huyền ảo.

Viên kim cương nước X, Y, Z mang gold color nhạt. Sắc vàng rất nhạt. Nếu đứng một mình, ko tồn tại sự so sánh, thì cũng ko dễ gì nhận ra sắc vàng đó.

Ngoài kim cương ko color, một trong những người lại ưa chuộng những viên kim cương mang color như hồng, vàng, xanh… gọi chung là kim cương color (fancy diamond).

nếu mà bạn ko đủ tài chính để tậu viên kim cương nước D, vậy hãy tậu những viên mang giá trị thấp hơn ở nước O, P, Q chẳng hạn. Ý nghĩa của kim cương còn nằm ở cách trao tặng và tính chất hoài niệm, do đó ko nhất thiết đắt tiền nhất mới là giá trị nhất đối với mỗi cá nhân. Tinh thần của viên kim cương mới là điều đáng trân quý.

Tạp chí năng động Harper’s Bazaar việt phái mạnh phái mạnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.