Đẹp Sống

Tính toàn thể – tương lai của thời trang và năng động

Rate this post

Thập niên 2010 của thế kỷ 21 là một thời kì chuyển biến uy lực của ngành thời trang và năng động thế giới: sự đa chủng loại lên ngôi, buộc ngành công nghiệp khổng lồ này phải biến đổi để thích ứng với những tiêu chuẩn chỉnh mới của thời đại. Bước sang thập niên 2020, tính toàn thể thay thế cho sự đa chủng loại, trở thành mục tiêu hàng đầu thúc đẩy sự phát triển chung của thời trang và năng động.

Những phong trào đòi bình đẳng giới, công lý cho tất cả những người gia màu sắc như #MeToo, #BlackLivesMatter… đã đóng góp góp thêm phần biến đổi ngành thời trang và năng động

Sự đa chủng loại trong một ngành công nghiệp được ghi nhận lúc lực lượng tham dự kiến tạo ra ngành công nghiệp đó sở hữu sắp như những chủng tộc, độ tuổi, giới tính. nếu mà ở thế kỷ trước, thời trang và năng động vốn được cho là sở hữu sự phân biệt đối xử về màu sắc gia, giới tính trong công việc tuyển dụng, thì sau thập niên 2010, ngành công nghiệp này đã sở hữu những bước tiến đáng lưu ý mang cơ hội tới tất cả mỗi cá nhân. Định nghĩa về loại xinh bó hẹp trong gia sáng, tóc dài, eo thon… đã biến đổi nhờ sự lên ngôi của những loại tên đình đám như Ashley Graham (chân dài oversize), Anok Yai, Adesuwa Aighewi (chân dài gia màu sắc), Liu Wen (chân dài châu Á)… Lằn ranh giới tính cũng đã được xóa nhòa triệt để: những chân dài chuyển giới nổi tiếng như Andreja Pejic, Teddy Quinlivan hay Nathan Westling thỏa sức tự tin chia sẻ câu chuyện đi kiếm bản ngã thực của tôi, là động lực thúc đẩy thị trường cởi mở hơn, đóng góp góp thêm phần biến đổi quan niệm cũ kĩ cho rằng phong thái được phân định bởi giới tính. Mới đây nhất, Chanel đã ra quyết định bổ nhiệm bà Leena Nair – cựu giám đốc nhân sự của Unilever, một người đàn bà Ấn Độ – vào vị trí CEO toàn thế giới. Quyết định này là một trong tương đối nhiều nỗ lực mang tới sự đa chủng loại trong bộ sậu cốt cán đằng sau nhà mẫu mốt di sản quan trọng hàng đầu của lịch sử thời trang và năng động.

CEO mới được bổ nhiệm vào tháng 12/2021 của Chanel toàn thế giới: bà Leena Nair

song, sự đa chủng loại trong thời trang và năng động dường như tiến sắp tới loại đích “cao cấp” hơn là ý nghĩa thực sự. Người ta đơn thuần chạy theo nó như một mẫu xu thế vị nhân quyền mà dường như ko ý thức được rằng chỉ lúc nào năng lực, ý kiến của tất cả mỗi cá nhân đều được đem lên bàn cân một cách bình đẳng, lúc ấy sự đa chủng loại mới thực sự sở hữu ý nghĩa. Tính toàn thể vì thế trở thành giai đoạn phát triển tất yếu tiếp theo sau, lột tả tổng thể sức mạnh mà thời trang và năng động rất sở hữu thể đạt được lúc trao quyền và cơ hội thực sự cho tất cả mỗi cá nhân.

rất sở hữu thể hiểu như thế này, lúc một cá thể sở hữu xuất phát điểm yếu thế được tuyển dụng, đó là sự đa chủng loại, còn lúc cá thể đó sở hữu cơ hội đóng góp thực sự, đó là tính toàn thể.

Olivier Rousteing – nhà phong cách thiết kế gia màu sắc thứ một lên ngôi giám đốc sáng tạo của một nhà mẫu mốt di sản nổi tiếng – Balmain

Vào năm 2011, Olivier Rousteing lúc ấy mới 25 tuổi đã biến thành giám đốc sáng tạo của nhà mẫu mốt Balmain. ko chỉ sở hữu sở hữu tuổi đời quá trẻ, Olivier còn tồn tại xuất thân và màu sắc gia khác biệt (anh là một người Pháp gốc Phi, mẹ anh là kẻ Somali và cha là kẻ Ethiopia). Sự lên ngôi của Olivier lúc đó đã tạo ra rất nhiều tranh cãi trong giới thời trang và năng động cao cấp. bởi sức trẻ và thái độ cầu toàn trong công việc, Olivier đã giữ vị trí này ở Balmain suốt một thập kỷ, mang lại những biến chuyển tích cực cho cục diện thời trang và năng động thế giới cũng như làm tiền đề cho sự lên ngôi tại Louis Vuitton 7 năm sau của Virgil Abloh. Năm 2018, Virgil trở thành nhà phong cách thiết kế gia màu sắc thứ một giữ vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà thời trang và năng động di sản hàng đầu thế giới – Louis Vuitton. Show diễn menswear thứ một của Virgil tại Louis Vuitton cũng vì thế được tụng ca nhiệt thành, mở ra niềm hy vọng cho một ngành công nghiệp thời trang và năng động toàn thể nơi mỗi tài năng đều được chào đón và tạo cơ hội phát triển.

Rihanna trở thành một thế lực sáng tạo uy lực đưa ra những giới hạn mới cho việc đa chủng loại, tổng thể hóa ngành thời trang và năng động

ko chỉ sở hữu ngừng lại ở đó, vào năm 2019, Brand Name thời trang và năng động Fenty của Rihanna chính thức được ra mắt bên dưới sự bảo trợ của tập đoàn LVMH. Fenty là Brand Name xa xỉ duy nhất được sinh ra tại LVMH kể từ thời điểm năm 1987 (Brand Name cuối cùng được tạo ra bởi LVMH là Christian Lacroix) và Rihanna là kẻ đàn bà gia màu sắc thứ một sáng lập Brand Name mới tại LVMH. ko chỉ sở hữu là một cá thể kiệt xuất, Rihanna còn là một người đàn bà gia màu sắc đủ sức lũng đoạn ngành công nghiệp thời trang và năng động, đưa ra quy chuẩn chỉnh mới cho tính toàn thể mà tất thảy đang hướng tới.

Lão bà Jan De Villeneuve trong show diễn của Simone Rocha 2017

Tính toàn thể còn được thể hiện ở việc tiến cử những gương mặt lạ ko tuân theo quy chuẩn chỉnh loại xinh thông thường. Trong BST mùa thu 2017 của Simon Rocha, lão bà 72 tuổi Jan de Villeneuve sải bước catwalk đầy thỏa sức tự tin. Tại sàn diễn của Versace năm 2018, Donatella đã khiến cho cho công chúng như vỡ òa lúc đưa trở lại sàn diễn bộ sậu nàng thơ trứ danh một thời của người anh quá cố Gianni: Naomi Campbell, Claudia Schiffer, Cindy Crawford, Helena Christensen và Carla Bruni. Phong trào này còn lan rộng sang cả ngạch thời trang và năng động menswear với quân đoàn những bô lão tại show diễn mùa thu 2019 của Brand Name Junya Watanabe. Mới đây nhất, trong chiến dịch Gucci Aria, nhà mẫu mốt này mang trở lại huyền thoại siêu mẫu một thời Kristen Mcmenamy nay đã sắp 60 tuổi.

Một chân dài lão niên trong show diễn của Junya Watanabe 2019

sở hữu lẽ ai ai cũng hiểu rằng: tính toàn thể đóng tầm quan trọng quan trọng trong công việc thúc đẩy một ngành công nghiệp nói riêng và xã hội nói chung phát triển. Dù sẽ còn một hành trình dài trước mắt, nhưng ngay từ ngày nay ngành công nghiệp thời trang và năng động đã sở hữu những tiền đề đáng ghi nhận để dọn đường cho những biến đổi tích cực trong tương lai.

THE FUTURE IS NOW

Qua nhiều thập kỷ thăng trầm, bên dưới sự tác động qua lại của bối cảnh lịch sử – chính trị – văn hóa, thời trang và năng động vẫn giữ nguyên vị thế một giấc mộng phù phiếm xinh tuyệt vời đối với giới mộ điệu. Thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp này đang từng bước cởi mở chào đón những sự biến đổi cần thiết để đa chủng loại hóa lực lượng sáng tạo chủ chốt cũng như thị trường quý khách mục tiêu của tôi.

  • quyền lực tối cao của những đóa hồng
  • Tính toàn thể – tương lai của thời trang và năng động
  • Virtual Influencers: loại đích toàn mỹ của con người

Leave a Reply

Your email address will not be published.