KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tình trạng khan hiếm nhà tầm giá tương đối mềm cuối năm

Rate this post

TP HCMNguồn cung nhà ở cuối năm hơn chục nghìn căn sẽ chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp và hạng sang, đẩy cơn khát nhà tầm giá tương đối mềm lên tới đỉnh điểm.

Tại hội thảo “Dòng tiền và xu thế bất động sản cuối năm 2022” ngày 28/6, những chuyên gia đạo báo, từ nay tới tháng 12, thị trường nhà đất TP.HCM bước vào thời đoạn thử thách thanh khoản lúc nguồn cung nhà giá cao tăng cao. trong lúc loại hình nhà ở dân dã ở phân khúc dân dã ko tồn tại sản phẩm.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc phòng ban nhà ở của CBRE việt nam giới nam giới cho biết thêm thông tin, tới năm 2022, nguồn cung căn hộ sẽ ở mức 22.000-24.000 căn, trong đó nhì quý đầu xuân năm mới đã chiếm 50% nguồn cung này, phần còn lại sẽ sinh sản trong 6 tháng cuối năm. Bất động sản hạng sang và siêu sang đang là xu thế bên trên thị trường trong lúc rổ nhà ở dân dã ko tồn tại hàng để bán. Điều này làm cho cho thị trường rơi vào tình trạng khan hàng, khan hiếm nhà tầm giá tương đối mềm vào cuối năm nay.

Ông Kiệt cũng cam đoan, nhiều chủ đầu tư đang với kế hoạch tung căn hộ cao cấp và siêu sang ra thị trường trong thời kì tới, hoàn toàn với thể dẫn tới việc xác lập mặt bởi giá thế hệ với cột giá cao hơn trong tương lai. .

Thị trường nhà đất phía Đông TP.  Ảnh: Quỳnh Trần

Bất động sản khu đông TP. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills việt nam giới nam giới, tiến công giá, thực trạng thị trường 6 tháng đầu xuân năm mới là giá nhà tăng cao, thanh khoản hạn chế và xu thế này còn hoàn toàn với thể tiếp diễn trong những quý còn lại của năm.

Theo ông, phân khúc cao cấp dành riêng cho những thành phố to như TP.HCM thường chỉ với nhà đầu tư tham dự. Phân khúc nhà ở tầm giá tương đối mềm dành riêng cho tất cả những người trẻ bên dưới 30 – 35 tuổi với yêu cầu ở thực chiếm tỷ trọng rất to nhưng ko tồn tại hàng và ước mơ an cư lập nghiệp tại Sài Gòn càng ngày càng xa vời đối với bọn họ. . Ông Khương dự báo, cơn khát nhà tầm giá tương đối mềm sẽ tiếp tục kéo dãn dài từ nay tới cuối năm, thậm chí kéo dãn dài ra hơn.

những chuyên gia của CBRE và Savills đều nhìn nhận, nhóm quý khách với yêu cầu tậu nhà ở cao nhất hiện nay đều rơi vào phân khúc dân dã nhưng lại gặp trở ngại là ko tồn tại sản phẩm vừa tầm giá. Nhóm quý khách này muốn gửi tiết kiệm bên trên một tỷ đồng đã khó, nhưng với số tiền này, ko dễ để bọn họ hoàn toàn với thể tậu được nhà. Nếu game thủ vay nhiều chưa ngừng lại ở đó nữa, game thủ sẽ gặp vấn đề về thắt chặt tín dụng. Do đó, tài năng tậu được nhà của nhóm quý khách này là rất khó. Nhà tại những dự án thế hệ khó tậu vì giá cao, trong lúc những dự án cũ giá thấp hơn lại gặp thử thách phải trả một lần và ko thể trả góp theo tiến độ.

Chia sẽ với VnExpressÔng Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc doanh nghiệp Lê Thành cam đoan, thanh khoản nhà ở bên trên thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm hoàn toàn với thể diễn biến theo chiều hướng kém tích cực. Nguyên nhân là do véc tơ vận tốc tức thời tăng giá nhà thời kì qua ra mắt quá thời gian nhanh và chóng mặt, chủ yếu chỉ giới đầu cơ hưởng lợi.

Trong bối cảnh đó, theo ông Nghĩa, việc phân khúc nhà giá cao vẫn ồ ạt bán ra cũng chính là nguyên nhân làm cho cho giới đầu tư phản đối. Người với yêu cầu ở thực buộc phải đứng ngoài lề thị trường nhà đất vì thu nhập ko áp theo kịp giá nhà. Những thử thách về thanh khoản nhà ở kém với tài năng càng ngày càng tăng trong khoảng time ngắn.

những chuyên gia tiến công giá, năm nay ko phải là năm tiện nghi của thị trường bất động sản bởi vì hàng loạt khó khăn như thời kì pháp lý kéo dãn dài, khó tiếp cận vốn vay, giá tăng cao, thanh khoản sụt hạn chế… là thời kỳ thức tỉnh đối với những nhà đầu tư bất động sản.

Người tậu lướt sóng đã chùn chân, chỉ còn lại sân chơi của nhà đầu tư dài hạn, với kế hoạch dòng tiền trung bình từ 3 năm trở lên. lúc càng khó, phân khúc nhà ở dân dã đại diện cho yêu cầu ở thực thì càng cần tăng mạnh để thăng bởi thị trường đang cung – cầu (thừa nhà giá cao, thiếu nhà giá thấp).

“Vì vậy, tình trạng khan hiếm, thiếu hụt nhà ở tầm giá tương đối mềm đang là điểm yếu của thị trường cần sớm được khắc phục”, một chuyên gia khuyến nghị.

Vu Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *