KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Tôi với lẽ tôi sẽ hối hận nếu tôi ko làm điều đó”

Rate this post

Từ bỏ ước mơ của game thủ ở Phố Wall để tò mò trái đất

Cô gái Kesi Irvin – 31 tuổi, ko bao giờ tưởng tượng được với ngày mình lại quyết định dành cả cuộc đời để đi khắp trái đất.

Nói với CNBC Make It, Kesi cho biết thêm: “kể từ lúc tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã giỏi trong mỗi thứ. Ở trường, tôi đạt điểm A trong hồ hết những môn học và luôn luôn giành được vị trí lãnh đạo. Tôi luôn luôn đặt mình vào bẫy lúc nghĩ rằng tôi muốn tìm một công việc được trả lương thực sự tốt, làm những việc giống như thân phụ mẹ tôi đã làm và sống ở Phố Wall, New York. ”

lúc còn là sinh viên ở New Jersey, cô đã thực tập cho Morgan Stanley. lúc đó Kesi thế hệ 16 tuổi. “Tôi luôn luôn hình dung mình là một cô gái Phố Wall,” cô nói.

Ước mơ thời thơ ấu của cô đã thành hiện thực vào năm 2012, lúc cô tốt nghiệp Đại học Pennsylvania và chuyển tới New York. Tại đây, cô làm việc như một nhà phân tích tài chính. Tuy thế, Kesi thời gian nhanh chóng nhận ra rằng “ko tồn tại nhiều công việc hoàn toàn với thể thăng bởi cuộc sống thường ngày ở Phố Wall”. “Tôi thực sự khởi đầu thèm khát tò mò nhiều khía cạnh của cuộc sống thường ngày,” cô nói thêm.

Irvin luôn luôn sử dụng thời kì nghỉ phép vô cùng hạn chế của tớ để đi phượt quốc tế, nhưng sự thực là “ko một ai hoàn toàn với thể nhìn thấy toàn trái đất chỉ trong nhị tuần,” cô nói.

Cô gái 31 tuổi từ bỏ công việc mơ ước ở Phố Wall, một mình đi khắp thế giới:

Trong nhị năm làm việc, cô tiết kiệm được khoảng một.000 USD mỗi tháng với dự kiến nghỉ việc một năm để đi phượt nhiều nơi bên trên trái đất. Cô tâm sự: “Tôi với lẽ tôi sẽ hối hận nếu ko làm điều đó. Tôi còn trẻ, đơn thân, ko vướng bận gia đình, điều đó làm cho mỗi thứ trở thành giản dị và đơn thuần hơn. game thủ càng trì hoãn, càng với khá nhiều trở ngại vật cản đường game thủ. ” Với quyết tâm đó, năm 2015, cô chính thức xin từ nhiệm.

Năm dự kiến đi phượt vòng quanh trái đất của cô đã chuyển thành 2 năm, rồi 3 năm, và ngày nay, Irvin đang sống ở Rennes, Pháp với tư cách là một Blogger phượt chuyên nghiệp. Blogger phượt với nghệ danh “Kesi To and Fro” với sắp 15.000 người theo dõi bên trên Instagram và hiện là nguồn thu nhập chính của cô.

Cô đang sống một cuộc sống thường ngày hạnh phúc với game thủ trai của tớ, Alex. bọn họ gặp nhau lúc anh ấy hoàn thành chương trình Thạc sĩ của tớ tại EIT Digital Master School ở Rennes, trong một chuyến hành trình thuyền ở Croatia 2018. Irven chuyển tới Rennes vào tháng 9 theo thị thực phượt 3 tháng. Cô ấy hiện đang trong quy trình xin thị thực dài hạn.

Biến niềm ham mê của game thủ thành

kinh doanh với lợi nhuận

Irvin khởi đầu viết blog từ 6 năm trước, với mục tiêu ghi lại những kỷ niệm trong hành trình của tớ. Nhưng phải tới 2 năm sắp đây, lúc đại dịch Covid-19 bùng phát, cô thế hệ quyết định kiếm tiền từ nền tảng đang phát triển của tớ.

“Sau khoảng tứ năm du lãm khắp trái đất, tôi nhận ra rằng mình đang thiếu thứ gì đó để đầu tư, tôi muốn sử dụng bộ não của tớ theo một cách nào đó và tôi thực sự cần thử thách phiên bản thân”. cô nhớ lại. “Tôi đã đầu tư khoản tiền trước tiên vào việc viết blog, đó là một khóa học viết blog trị giá 500 đô la. Đó là về sự đầu tư tiền vào sự phát triển của phiên bản thân và tôi đã viết blog một cách nghiêm túc như một người chuyên nghiệp. “

Cô gái 31 tuổi từ bỏ công việc mơ ước ở Phố Wall, một mình đi khắp thế giới:

Là một Blogger phượt, Irvin kiếm tiền thông qua vô số cách thức ko giống nhau, chủ yếu là những hợp đồng quảng cáo với những tên thương hiệu, bên trên nền tảng của cô ấy. Irvin ước tính rằng mỗi hợp đồng quảng cáo thường dao động từ $ 300 tới $ 2.000.

những nguồn thu nhập khác bao gồm những chuyến tham quan theo nhóm do chính Irvin tổ chức, tiếp thị liên kết và doanh thu quảng cáo từ những nền tảng truyền thông xã hội.

Trước lúc kiếm tiền từ Blog, Irvin đã phụ thuộc số tiền tiết kiệm trước đó của tớ và nhận công việc như một người dẫn chương trình thời vụ bên trên một chiếc thuyền ở Croatia, Hy Lạp, Thái Lan và những quốc gia khác để trang trải tiêu sử dụng. phí cho những chuyến hành trình.

ngày nay Irvin đang kiếm được khoảng một.000 đô la một tháng từ Blog của tớ, cô ấy ko còn quá bận rộn và vất vả như trước nữa. “Tôi đang kiếm được thu nhập ổn định từ công việc của chính mình và sống một cuộc sống thường ngày dễ chịu ở Pháp. Những khoản thu nhập đó đã giúp tôi tự tín hơn để sống ở quốc tế, với tư cách là một blogger phượt, và đây thực sự là nghề chính của tôi, ”cô san sẻ.

Cách quản lý chi tiêu của một blogger phượt

Rennes là ngôi nhà của một số trong những trường đại học với hơn 60.000 sinh viên. Vì vậy, việc tìm kiếm nhà vào tháng 9, những ngày trước tiên tới lớp luôn luôn là một thử thách to. Irvin và game thủ trai của cô ấy đang muốn thuê một căn hộ bên trên Airbnb với những người game thủ khác. Cô phải chi 405 USD mỗi tháng cho tiền phòng và tiền điện nước.

Irvin tích cực tiết kiệm bởi phương pháp hạn chế tần suất ăn ngoài, cô thường chỉ ăn ngoài một lần / tuần và nỗ lực đạp xe tới mỗi nơi hoàn toàn với thể. Cô chi khoảng 152,25 đô la một tuần cho thực phẩm, bao gồm cả ăn ở ngoài và hồ hết những bữa ăn còn lại cô nấu ở nhà. “game thủ trai của tôi và tôi chia thức ăn ra và điều đó giúp tránh tiêu sử dụng một tí,” cô nói.

Cô gái 31 tuổi từ bỏ công việc mơ ước ở Phố Wall, một mình đi khắp thế giới:

Nhìn chung, như Irvin quan sát, “sống ở Pháp rẻ hơn ở New York.” Cô ấy hiện vẫn đang sử dụng một số trong những máy tính xách tay của Hoa Kỳ và trả khoảng 55 đô la mỗi tháng cho gói Google Fi. Cô cũng ước tính tiêu sử dụng phượt tiêu khiển, bao gồm lễ hội, buổi hòa nhạc và đi dạo tối ở quán bar tuần tự là 323 USD và 150 USD mỗi tháng.

Cô ấy hiện ko tồn tại bảo hiểm, nhưng cô ấy đang xem xét một kế hoạch cho những blogger phượt như cô ấy thông qua SelfyWing, tiêu sử dụng khoảng 40 đô la mỗi tháng.

Irvin san sẻ: “Tôi vẫn đang tận thưởng từng ngày bình dị đối với mình, vì tôi vẫn đang trong hành trình tò mò thành phố này. Một điều tôi thích ở Rennes là sự nhỏ tí xíu váy đầm ấm của chính nó làm cho tôi ko bị choáng ngợp ”.

Cô cho biết thêm thêm: “Tôi thường thức dậy mỗi sáng với một tách trà, ăn sáng trong căn hộ của tớ hoặc tìm một quán cà phê và đạp xe tới đó. Tôi sẽ tranh thủ hoàn thành công việc của tớ bên trên máy tính cầm tay. Tôi đã với một công việc chính và thường xuyên nhận thêm những công việc bán thời kì. Cho dù đó là sự việc nhỏ như gửi email cho quý khách hàng, tạo phiên bản trình diễn, hay sẵn sàng cho một chuyến hành trình nhóm, tôi đều làm việc siêng năng. Tôi luôn luôn với một triệu việc phải làm và tôi nỗ lực tìm ra những việc cần ưu tiên trong ngày ”.

Irvin cũng san sẻ rằng đối với cô, điều quan yếu nhất là được ăn tối cùng ông xã. Cô ấy thường là kẻ nấu bếp và Alex lo việc quét dọn sau đó. “Sau bữa tối, nếu với một event ra mắt như một trong những buổi hòa nhạc, tôi đăng ký để kết game thủ thế hệ”, cô nói.

Irvin cũng đang phải đương đầu với một số trong những thử thách trong những việc thích ứng với cuộc sống thường ngày ở Pháp, cụ thể là cô ấy ko nói được tiếng Pháp. “Tôi đã học tiếng Pháp được bảy năm, nhưng kỹ năng của tôi vẫn còn đó hạn chế,” cô nói.

Sự ko giống nhau về văn hóa cũng chính là một trở ngại to. “Người Pháp làm việc theo giờ của riêng bọn họ. Vì vậy, những siêu thị chỉ mở cửa trong vài giờ, ví dụ 11-14 giờ hoặc 7-10 giờ “, cô nói.” Tôi đang nỗ lực làm quen với sự ko giống nhau. “

Sáu năm kể từ thời điểm ngày rời Mỹ, Kesi nhường như đã tìm thấy điểm tới thực sự của cuộc đời mình. “Tôi ko nghĩ mình sẽ ở lại Pháp, nhưng ai biết được điều gì sẽ xảy ra,” cô nói. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sống ở Pháp ngay từ trên đầu… Tôi hoàn toàn với thể thực sự tiến công giá cao thời kì của tớ ở nước nhà này!”

Sau lúc về nước lần này, Irvin cho biết thêm cô đang cân nhắc chuyển tới Đức, nơi Alex đang sống, hoặc tới Guatemala – một trong những quốc gia thích thú của cô. “Tôi vẫn rất cởi mở, chỉ cần đưa cho tôi một quả trái đất và tôi sẽ ko ngần ngại quay nó”, cô nói. “Tôi thích những cuộc phiêu lưu tình cờ.”

Theo CNBC

https://cafef.vn/co-gai-31-tuoi-tu-bo-cong-viec-mo-uoc-o-pho-wall-mot-minh-di-du-lich-vong-quanh-the- gioi-toi-chac-chan-minh-se-hoi-han-neu-khong-lam-dieu-do-20220711095739713.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *