KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tổng thống Trump coi Afghanistan là đồng minh chính ngoài NATO

Rate this post

Tổng thống Mỹ đang cân nhắc việc chấm dứt Afghanistan là đồng minh chính ngoài NATO.  (Nguồn: AP)
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ hủy bỏ việc chỉ định Afghanistan là đồng minh chính ngoài NATO. (Nguồn: AP)

Trong một lá thư gửi chủ toạ Hạ viện Nancy Pelosi, Tổng thống Biden đã viết: “Theo mục 517 của Đạo luật tương trợ quốc tế năm 1961, đã được sửa đổi, tôi thông tin cho những người chơi về ý định hủy bỏ việc chỉ định Afghanistan là Đồng minh ko thuộc NATO.”

Năm 2012, Mỹ coi Afghanistan là đồng minh chính ngoài NATO, mở đường cho nhì nước duy trì quan hệ quốc phòng và kinh tế tài chính. Ngoại trưởng Hoa Kỳ sau đó Hillary Clinton thông tin cuộc hứa hẹn trong chuyến thăm Kabul.

ko giống như những đồng minh NATO, những đồng minh to của Mỹ bên phía ngoài liên minh quân sự sẽ ko nhận được sự đảm bảo phòng thủ chung của khối, nhưng sẽ đủ điều kiện để nhận những khoản vay cũng như nhập tầm quan trọng là vị trí. đặt kho dự trữ chiến tranh của Mỹ.

Ngoài ra, những tổ chức tư nhân từ những quốc gia được chỉ định rất với thể đấu thầu những hợp đồng bảo dưỡng và sửa chữa vũ trang quân sự của Mỹ ở quốc tế.

Là một đồng minh ko thuộc NATO, Afghanistan đã đủ điều kiện để được huấn luyện và tương trợ quân sự, bao gồm cả việc xúc tiến bán và cho thuê vũ trang quân sự ngay cả sau lúc quân đội NATO rời khỏi quốc gia.

Với việc hủy bỏ chỉ định của Afghanistan, Mỹ sẽ sở hữu được 18 đồng minh to ngoài NATO: Argentina, Australia, Bahrain, Brazil, Colombia, Ai Cập, Israel, Nhật người chơi dạng, Jordan, Kuwait, Morocco, New Zealand, Pakistan, Philippines, Qatar, Hàn Quốc, Thái Lan và Tunisia.

Động thái của ông Biden ra mắt sắp một năm sau lúc chính quyền Mỹ tuyên bố xong hoạt động quân sự kéo dãn dài 20 năm của Washington tại Afghanistan và rút quân khỏi quốc gia Tây nam giới Á này.

vào trong ngày 15 tháng 8 năm 2021, những chiến binh Taliban đã tràn vào Kabul nhưng ko gặp bất kỳ sự kháng cự nào, qua đó giành toàn quyền kiểm soát thủ đô trong vòng vài giờ.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã từ nhiệm để ngăn chặn mỗi cuộc đổ máu và rời khỏi quốc gia.

vào trong ngày 6 tháng 9 năm 2021, Taliban tuyên bố thành công trọn vẹn và xây dựng chính phủ nhất thời một ngày sau đó. chưa tồn tại quốc gia nào xác nhận chính phủ do Taliban xây dựng.

Kinh tế Mỹ: Rủi ro suy thoái đang treo lơ lửng trên đầu, rất có thật và sẽ xảy ra, khi nào mới 'hạ cánh'? kinh tế tài chính Mỹ: Rủi ro suy thoái đang treo lửng lơ bên trên đầu, rất với thực và sẽ xảy ra, lúc nào thế hệ ‘hạ cánh’?

trong vô số tháng, những chuyên gia và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã chơi cùng một trò chơi: Hãy thử đoán xem …

Thời sự thế giới ngày 5/7: NATO trải qua 'thời khắc lịch sử';  EU như ngồi trên đống lửa;  Tàu Trung Quốc làm cho Nhật Bản Thời sự trái đất ngày 5/7: NATO trải qua ‘thời khắc lịch sử’; EU như ngồi bên trên đống lửa; Tàu Trung Quốc khiến cho cho Nhật người chơi dạng “nóng mặt” trở lại

NATO đã với những bước đi lịch sử liên quan tới việc mở rộng member, cuộc khủng hoảng năng lực ở EU, quan hệ của Nga với Ukraine và Nhật người chơi dạng, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *