Đẹp Sao Sống

Top 10 youkai (yêu quái) nổi tiếng nhất trong văn hóa Nhật phiên bản

Rate this post

Ma quỷ luôn luôn là nỗi ám ảnh và sợ hãi từ lâu nay nay của trái đất. lúc nhắc tới yêu ma quỷ quái thì thường gắn liền với những câu chuyện đáng sợ và rùng rơn. Thế những trong văn hóa Nhật phiên bản, những yêu quái và ma quỷ thông qua tưởng tượng và truyền thuyết dân gian lại mang những đặc trưng thú vị, chúng hoàn toàn mang thể là những yêu quái ma quỷ tàn ác độc luôn luôn tìm cách ám hại loài người nhưng cũng ko hề thiếu những yêu quái uy lực và mang nét dễ thương và đáng yêu nữa. Với chủ đề tìm hiểu văn hóa Nhật phiên bản kỳ thú lần này, những người chơi hãy cùng Sakura Fashion tìm hiểu Top 10 youkai (yêu quái) nổi tiếng nhất trong văn hóa Nhật phiên bản nhé. 

một

Kuchisake-onna – Người người con gái bị rạch mồm

Truyền thuyết về Người người con gái bị rách nát mồm – Kuchisake-onna là nỗi ám ảnh đáng sợ nhất trong những câu chuyện ma quái của nước nhà hoa anh đào. Sự tích này bắt nguồn từ câu chuyện của một đàn bà quý tộc xinh xinh và kiêu ngạo thời kỳ Heian. Cô ta thường xuyên ngoại tình và quá tự tín về vẻ xinh của tớ cho tới một ngày người ck Samurai bắt gặp việc lừa dối của ả. Ông ta đã nổi cơn thịnh nộ và sử dụng loại kéo sắt bén rạch một đường từ mồm tới tận mang tai của người vợ kia và nói rằng: ” Giờ thì mang đứa nào cho rằng mi xinh xinh nữa”.

Theo truyền thuyết này người người con gái bị rách nát mồm đã hóa thành quỷ dữ và đi lang thang trong những buổi tối sương mù mịt để tìm kiếm kẻ thế thân. Bà ta đi lang thang khắp mỗi nơi với khuôn mặt bị che kín và sẽ hỏi nạn nhân rằng: “Tôi mang xinh xinh ko?”. Nếu nạn nhân replay là mang thì bà ta tiếp tục mở loại khăn trùm đầu ra để lộ khuôn mặt bị rách nát vô cùng kinh dị và hỏi câu hỏi kia một lần nữa. lúc nạn nhân hoảng loại bỏ chạy thì bà ta sẽ sử dụng kéo để “xử” người đó ngay ngay tức thì. con trai sẽ bị giết mổ chết tức thì còn đàn bà sẽ bị rạch mồm như bà ta và trở thành thế thân của Kuchisake-onna.

Để thoát khỏi loại chết thì lúc đó nạn nhân phải tĩnh tâm và hỏi người lại rằng: “Trông tôi mang xinh xinh ko?”. Trong lúc bà ta lúng túng và ko biết replay thế nào thì hãy thời gian nhanh thời cơ đào tẩu thoát thân nhé. 

Kuchisake-onna – Người đàn bà bị rạch miệng
Kuchisake-onna – Người người con gái bị rạch mồm
Kuchisake-onna – Người đàn bà bị rạch miệng

2

Kappa (Hà Đồng)

Kappa (Hà Đồng) là loài thủy quái ác độc độc và thường ăn thịt người trong văn hóa Nhật phiên bản. Chúng mang hình dáng vẻ vẻ giống như sự phối hợp của khỉ và ếch, với làn gia xanh lá đáng sợ và loại mai rùa sau sống lưng, chỉ mang độ cao khoảng đứa trẻ 4 tuổi, hoàn toàn mang thể sống bên trên cạn và cả bên dưới nước. Lúc nhỏ chúng là những con yêu quái vô hại nhưng lúc to lên chúng trở thành những con quái vật chuyên săn người sắp bờ sông và kéo nạn nhân xuống nước, sau đó rút hết nội tạng của chúng ta. 

Điều kỳ lạ là Kappa là loài yêu quái biết tôn trọng lễ thức vì thế phương pháp để thoát chết lúc gặp phải nó chính là cuối đầu chào. Lúc Kappa đáp lại sức chơi và cuối đầu chào làm rớt đĩa nước bên trên đầu. lúc đó chúng sẽ mất đi sức mạnh và người chơi hoàn toàn mang thể chạy thoát thân rồi. 

 Kappa (Hà Đồng)
Thủy quái Kappa Hà Đồng chuyên ăn thịt người té xuống nước
 Kappa (Hà Đồng)

3

Kitsune (Hồ Ly Tinh)

Trong tiếng Nhật thì Kitsune mang tức thị “con cáo”, gắn liền với tương đối nhiều truyền thuyết và câu chuyện ma quái Nhật phiên bản hơn ngàn năm qua. Theo miêu tả trong những câu chuyện dân gian, Kitsune là những con Hồ Ly Tinh mang sức mạnh yêu thuật cao, sở hữu trí thông minh và khôn khéo vượt trội cũng như tuổi thọ vĩnh viễn ( Loài Cáo 9 đuối mang tới 9 mạng sống và tái sinh nhiều lần). Mỗi con Kitsune mang càng nhiều đuôi thì càng mạnh hơn và cứ mỗi 100 năm thì chúng sẽ mọc thêm một loại đuôi nữa. lúc trường thành khoảng 800 năm tuổi thì chúng mang tới 9 loại đuôi. tài năng pháp thuật của Gitsune chính là tạo ra ảo tượng để lừa lật nạn nhân và ăn gan của chúng ta. Tuy thế, trong một trong những truyền thuyết, loài cáo 9 đuôi lại mang mối quan hệ với những vị thần Sake và thần Gạo nên được lập đền thờ tôn sùng ở một trong những địa phương. 

Kitsune (Hồ Ly Tinh)
Hồ ly 9 đuôi Kitsune
Kitsune (Hồ Ly Tinh)

4

Oni (Quỷ mang nụ cười ác độc độc)

mang nguồn gốc từ hình mẫu của Ngưu Ma Vương, những con quỷ mang nụ cười tàn ác độc Oni là con quỷ tới từ địa ngục, mang nhì sừng dài nhọn và cặp mắt lồi, cặp răng năng bén nhọn cùng nụ cười hiểm ác độc, rùng rợn. phiên thực chất của những con quỷ Oni là những kẻ canh phòng cánh cổng địa ngục, luôn luôn tìm cách hù dọa những vong linh lang thang xuống địa ngục. Mỗi lúc mang dịp lên trần gian chúng lại truy lùng loài người để ăn thịt. Vì lẽ đó, quỷ Oni luôn luôn nằm trong danh sách những con quỷ quái nổi tiếng hung tàn duy nhất trong văn hóa tâm linh Nhật phiên bản. 

Oni (Quỷ có nụ cười ác độc)
Quỷ Oni mang nụ cười tàn ác độc
Oni (Quỷ có nụ cười ác độc)

5

Tengu (Thiên cẩu)

Với thân hình nữa người nửa quạ mang đôi cánh đen to to, loại mũi dài và nanh vuốt sắc bén, Tengu (Thiên Cẩu) là loại yêu quái phổ quát ở những vùng rừng núi, nhiều lúc được người dân địa phương tôn vinh làm thần thánh. những Tengu mang kỹ năng chống chọi và theo dõi rất tốt nên thường được đặt làm hình tượng cho những trận chiến. Chúng giỏi về thuật biến hình và thường trở thành những tu sĩ để trêu ghẹo và bắt cóc người đi đường nhưng ít lúc ăn thịt chúng ta. Ở Nhật, để tránh bị những Tengu bắt cóc thì chúng ta thường cúng thức ăn cho những đền thờ Tengu dọc theo khu vực rừng núi nếu sống tại đó. 

Tengu (Thiên cẩu)
Tengu thiên cẩu
Tengu (Thiên cẩu)

6

Rokurokkubi – người con gái duyên dáng vẻ vẻ với loại cổ dài

Chắc hẳn người chơi đã từng nghe tới câu chuyện ma lai rùng rợn của văn hóa việt nam giới nam giới và Campuchia rồi phải ko? Trong văn hóa Nhật phiên bản, hình ảnh những người con gái duyên dáng vẻ vẻ ngồi ngắm cảnh bên dưới ánh trăng lãng man, chợt chốc loại cổ của cô gái ấy dài ra và nhìn để ý vào người chơi, lúc đó người chơi đã gặp phải những Rokurokkubi rồi đó (hoàn toàn mang thể hiểu là ma lai của Nhật phiên bản). Vào ban ngày những Rokurokkubi chẳng khác gì những người con gái phổ quát, cuốn hút người khác với vẻ bên ngoài xinh xinh và nết na nhưng lúc màn tối buông xuống, chúng sẽ trở thành loài quỷ đáng sợ với cổ dài và khuôn mặt ma quái. Rokurokkubi thường tạo thành nhì loại: một trong những Rokurokubbi thích trêu chọc loài người và muốn sống cuộc sống đời thường phổ quát sinh con đẻ loại với loài người và che giấu thân phận của tớ trong lúc một trong những thì tàn ác độc ăn thịt người, ko giống nhau là những tên con trai tham lam và háo sắc. 

Rokurokkubi - thiếu nữ duyên dáng với cái cổ dài
Rokurokubbi – người con gái duyên dáng vẻ vẻ mang loại cổ dài
Rokurokkubi - thiếu nữ duyên dáng với cái cổ dài

7

Yuki Onna – bóng trong trắng tối tuyết phủ

Trong truyền thuyết Nhật phiên bản, Yuki Onna là những cô gái trẻ bị chết cóng bên dưới thời tiết mùa đông giá rét và trở thành yêu quái lang thang ở những khu rừng sâu. Chúng thường là những cô gái trẻ tuổi xinh xinh tuyệt trần, mặc bộ kimono white color như tuyết và đôi mắt tím lạnh lẽo (mang mái tóc nâu hoặc tuyết trắng) và đi lang thang khắp những khu rừng núi vào trong ngày tuyết rơi lạnh giá để quyến rũ những người con trai. Sau đó Yuki Onna sẽ giết mổ chúng ta bởi tương đối thở lạnh như băng của tớ và để chúng ta chết cóng trong rừng bởi vì loại lạnh giá rét của mùa đông. 

Yuki Onna - bóng trắng trong đêm tuyết phủ
Yuki Onna – bóng trong trắng tối tuyết phủ
Yuki Onna - bóng trắng trong đêm tuyết phủ

8

Hitosume – yêu tinh một mắt

Theo quan niệm văn hóa dân gian Nhật phiên bản, Hitostume – yêu tinh một mắt là những con yêu quái thánh thiện lành với hình dáng vẻ vẻ đứa trẻ trọc đầu mang một mắt giữa trán, thường xuất hiện trong những bức tranh vẽ với cách vẽ dễ thương và đáng yêu và hớm hỉnh. Món ăn thích thú của chúng chính là món đậu phụ Tofu và thường thích trêu chọc mọi cá nhân bởi phương pháp xuất hiện đột ngột. 

Hitosume - yêu tinh 1 mắt
Yêu tinh một mắt Hitostume
Hitosume - yêu tinh 1 mắt

9

Noppera Bou – ma vô diện

Nếu người chơi là fan của tập phim hoạt hình giỏi nhất mỗi thời đại của hãng Ghibli Nhật phiên bản – “Vùng đất vong linh” thì ko còn xa lạ gì với những con ma vô diện – Noppera Bou phải ko. Những con ma vô diện trọn vẹn vô hại và chỉ thích trêu chọc loài người để gây sự lưu ý chứ ko làm hại chúng ta. Chúng thường trở thành những người con gái ngồi khóc tại ven đường hay trong công viên để cuốn hút sự lưu ý của mọi cá nhân. Sau lúc người nào tới sắp thì cô gái ấy sẽ hiện nguyên hình là con ma mang gương mặt trắng toát, ko thấy hình dạng mắt mũi để hù dọa người đó bỏ chạy. Đây là hình tượng cosplay dễ thương và đáng yêu và trầm lặng được rất nhiều Fan Hâm mộ Nhật phiên bản thích thú lắm đấy. 

Noppera Bou - ma vô diện
Nopperta Bou – Ma vô diện
Noppera Bou - ma vô diện

10

Karakasa – Ma ô

Karakasa – Ma Ô là loại ma tinh quái phổ quát trong truyền thuyết dân gian Nhật phiên bản, là loài yêu quái do cây dù mang nan tre cũ kỷ biến đổi thành, mang ý tức thị “thằng nhãi dù nan tre”. Chúng mang hình dáng vẻ vẻ kỳ quái với một mắt bên trên thân dù, lưỡi dài và một loại chân nhỏ tí xíu xíu chính là thân dù trở thành. Là loài yêu quái lành tính, ko giết mổ hại loài người nhưng mà chỉ thích trêu đùa cùng chúng ta, Ma Ô Karakasa thích hiện nguyên hình và nhảy nhót mỗi lúc trời tối trong nhà và thè lưỡi đỏ ra để hù dọa mọi cá nhân. Hình như, chúng cũng ko giống nhau thích bay lượn xung quanh trong ngày trời mưa tầm tã vì vốn dĩ chúng là những cây dù che mưa nhưng mà. 

Karakasa - Ma ô
Karakasa – Ma ô 
Karakasa - Ma ô

Leave a Reply

Your email address will not be published.