KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

trái đất tạm biệt 6 tháng đầy sóng gió để chào đón… những con sóng to hơn

Rate this post

nhà băng Trung ương âu lục sẽ tổ chức một diễn đàn ở nhân tình Đào Nha, trong lúc một cuộc khảo sát về hoạt động kinh doanh của Trung Quốc, một chỉ báo về lạm phát ở Mỹ – được những thị trường theo dõi nghiêm nhặt – sẽ nằm trong một vài điểm nổi trội của tuần này. Và lần trước tiên sau một thế kỷ, Nga hoàn toàn sở hữu thể xác nhận rằng nước này ko vỡ nợ trái phiếu chính phủ do những chủ nợ quốc tế nắm giữ.

một / Một nửa của “bức tranh 2022”

Sáu tháng dài với việc tăng lãi suất, bất ổn thị trường và xung đột xúc tiến lạm phát đang dần trôi qua, nhường chỗ cho nửa năm tới với… những điều tương tự.

Tuy thế, nửa cuối năm hoàn toàn sở hữu thể chứa đựng những bước ngoặt, hơn hết là lạm phát hoàn toàn sở hữu thể đạt đỉnh, trong lúc tăng trưởng kinh tế tài chính lững lờ lại và giá dầu tránh.

Liệu những tín hiệu suy thoái hoàn toàn sở hữu thể kiềm chế “diều hâu” của nhà băng trung ương? Thị trường đã kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm, lên 3,25% – 3,5%, và lãi suất khu vực đồng tiền chung âu lục (Eurozone) sẽ tăng từ -0,5% lên 0,75%.

Tuy thế, thị trường chứng khoán vốn đang sụt tránh liên tục trong năm nay, hoàn toàn sở hữu thể sẽ sở hữu được thời kì ngơi nghỉ. Theo Goldman Sachs, lịch sử cho biết cổ phiếu thường tránh giá lúc lạm phát đạt đỉnh, sau đó phục hồi.

Nhưng điều đó cũng tương tác tới lợi nhuận của đơn vị. Tuy thế, Mỹ và âu lục vẫn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng thu nhập nhì con số vào năm 2022.

Ngoài ra, hãy xem xét Nhật người chơi dạng và Thổ Nhĩ Kỳ, những nhà băng trung ương đứng ngoài một “rừng” những đồng nghiệp “diều hâu” hoàn toàn sở hữu thể gây ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. quan yếu.

5 bảng xếp hạng tiếp theo: Thế giới tạm biệt 6 tháng sóng gió để đón… những đợt sóng lớn hơn - Ảnh 1.

những nhà băng trung ương to đang nhất loạt tăng lãi suất.

2 / Diễn đàn quan yếu

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sở hữu Jackson Hole, và ECB sở hữu Sintra – diễn đàn nhà băng trung ương của riêng mình ở chân núi Sintra của nhân tình Đào Nha.

Trong vòng ba ngày, mở màn từ thứ nhì (27/6), đây được xem là khoảng thời kì khác lạ “thú vị”, lúc những nhà hoạch định chính sách thảo luận về bối cảnh lạm phát mạnh nhất trong ko ít thập kỷ và lo ngại về một cuộc suy thoái toàn thế giới sắp xảy ra.

Vì vậy, hãy lắng tai kỹ những gì chủ toạ ECB Christine Lagarde, chủ toạ Fed Jerome Powell và Thống đốc nhà băng Trung ương Anh Andrew Bailey nói tại diễn đàn. những comment của ECB cũng sẽ được xem xét vì hoàn toàn sở hữu thể sở hữu thông tin giúp những nhà phân tích và thương nhân tìm hiểu cụ thể về những kế hoạch cho dụng cụ chống phân mảnh.

Chỉ riêng vào thứ Sáu, ngày một tháng 7, sẽ sở hữu được dữ liệu thế hệ nhất về lạm phát của khu vực đồng euro, hoàn toàn sở hữu thể xác định liệu ECB sở hữu thực hiện những đợt tăng lãi suất mạnh mẽ và tự tin hơn hay ko, sau lúc lãi suất tăng. tỷ trọng này dự kiến ​​sẽ được tăng cường thêm một trong những phần tư vào tháng Bảy.

5 bảng xếp hạng tiếp theo: Thế giới tạm biệt 6 tháng sóng gió để đón… những đợt sóng lớn hơn - Ảnh 2.

Lạm phát giá tiêu sử dụng ở Anh, Mỹ và Eurozone.

3 / Những căng thẳng vẫn tiếp tục

tư tháng sau lúc xung đột giữa Nga và Ukraine mở màn, căng thẳng giữa Moscow và phương Tây đang càng ngày càng tăng trở lại. những nhà lãnh đạo EU đã chính thức gật đầu Ukraine là ứng cử viên gia nhập khối, một động thái địa chính trị táo tợn được kích hoạt vì “hoạt động khác lạ” của Nga ở Ukraine.

Trong lúc đó, dòng khí đốt của Nga tới âu lục qua Ukraine và đường ống Nord Stream một đã tránh sau lúc âu lục áp đặt những lệnh trừng trị đối với Moscow. Hàng chục quốc gia EU bị tương tác vì điều này, và Đức đã kích hoạt “thời đoạn báo động” của kế hoạch khí đốt nguy cấp của tôi.

Thêm vào những lo ngại này là sự bất ổn đối với khu vực Kaliningrad của Nga, dẫn tới những cảnh báo thế hệ từ Moscow tới những nước member EU ở Baltics.

Và Nga hoàn toàn sở hữu thể rơi vào tình trạng vỡ nợ của chính phủ lúc thời kì ân hạn trả lãi cho trái phiếu quốc tế của nước này hết. Đây hoàn toàn sở hữu thể là vụ vỡ nợ trái phiếu quốc tế to nhất của tổ quốc trong hơn một thế kỷ qua.

5 bảng xếp hạng tiếp theo: Thế giới tạm biệt 6 tháng sóng gió để đón… những đợt sóng lớn hơn - Ảnh 3.

đoạn đường dẫn tới vỡ nợ của Nga.

4 / Hàng loạt dữ liệu quan yếu

chủ toạ Fed Powell cho biết thêm thông tin nhà băng trung ương Mỹ ko nỗ lực tạo ra suy thoái nhưng cam kết kiềm chế sức ép ngân sách ngay cả lúc sở hữu nguy cơ xảy ra suy thoái.

Một loạt dữ liệu sắp tới sẽ cho biết nền kinh tế tài chính Mỹ đang phản ứng như thế nào trước thái độ “diều hâu” của Fed, vốn đã tăng lãi suất thêm 150 điểm cơ người chơi dạng trong năm nay, bao gồm cả mức tăng 75 điểm trong tháng này.

những điểm nổi trội bao gồm: Chỉ số Niềm tin Người tiêu sử dụng tháng 6, được công bố vào thứ Ba (28/6) – những nhà phân tích do Reuters thăm dò ý kiến ​​dự đoán sẽ tránh xuống 100 từ 106,4 trong tháng 5; doanh số bán nhà, công bố vào thứ nhì (27 tháng 6) và chỉ số giá nhà Case-Shiller, công bố vào thứ ba (28 tháng 6). Những dữ liệu này sẽ cho biết tỷ trọng thế chấp đang ra mắt cao như thế nào.

Ngoài ra, chỉ số giá chi tiêu cá thể cho tháng 5 – một chỉ số lạm phát được Fed theo dõi – sẽ được công bố vào thứ Năm (30/6).

5 bảng xếp hạng tiếp theo: Thế giới tạm biệt 6 tháng sóng gió để đón… những đợt sóng lớn hơn - Ảnh 4.

Niềm tin của người tiêu sử dụng Mỹ.

5 / Những tia hy vọng

Dữ liệu về hoạt động nhà máy của Trung Quốc trong tháng 6 sẽ được công bố vào thứ Năm (30/6) hoàn toàn sở hữu thể mang lại tia hy vọng cho thị trường tài chính đang lao dốc.

Việc Trung Quốc thực hiện những giải pháp phong tỏa nghiêm nhặt với chính sách Zero Covid và kinh tế tài chính toàn thế giới tăng trưởng lững lờ lại đang tương tác tới thị trường hàng hóa, đẩy giá đồng bên trên sàn Thượng Hải tránh sắp 10% chỉ trong 2 ngày. tuần; Giá quặng sắt cũng đang trượt dài và cổ phiếu của những đơn vị khai thác quặng của Úc đã mất hết số tiền tăng được trong năm nay.

Sự sầm uất đó hoàn toàn sở hữu thể khiến cho cho nhiều người đau lòng. Tuy thế, những lệnh phong tỏa đã sút tránh và nếu dữ liệu cho biết động lực kinh tế tài chính đủ mạnh để đẩy sản lượng của nền kinh tế tài chính to thứ nhì trái đất vào vùng tăng trưởng, thì đó được xem là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế tài chính. nền kinh tế tài chính và đối với những người coi chứng khoán Trung Quốc là nơi trú ẩn để thoát khỏi nỗi sợ lạm phát đình trệ đã bao trùm phương Tây.

5 bảng xếp hạng tiếp theo: Thế giới tạm biệt 6 tháng sóng gió để đón… những đợt sóng lớn hơn - Ảnh 5.

Hoạt động của những nhà máy Trung Quốc sắp như đã chạm đáy.

tìm hiểu thêm: Refinitiv

https://cafef.vn/5-bieu-do-tuan-toi-the-gioi-tam-biet-6-thang-song-gio-de-don-song-gio-lon-hon-20220625230004198.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *