Thời Trang

trận chiến GIỮA LÔNG thú thực VÀ LÔNG THÚ NHÂN TẠO

Rate this post

4854365dfd5906075f48

Mỗi mùa thời trang và năng động thu đông là dịp để những cuộc biểu tình phản đối việc sử dụng lông thú trong thời trang và năng động bùng phát. Cùng Ferosh tìm hiểu về lịch sử vật liệu gây tranh cãi này nhé!

Thời trang lông thú luôn tạo cảm giác sang trọng và quý phái cho người mặc
thời trang và năng động lông thú luôn luôn tạo cảm giác sang trọng và quý phái và quý phái cho tất cả những người mặc

LÔNG thú thực – ĐẠI DIỆN CỦA ĐỊA VỊ XÃ HỘI VÀ cuộc sống thường ngày XA HOA

Cách đây 30.000 năm, những mũi kim giản dị và đơn thuần từ xương thú đã làm nên những y phục may từ lông và gia thú. Nó ko chỉ với đảm bảo, che chắn loài người trước thời tiết nhưng quan yếu hơn cả, lúc khoác lên mình tấm gia động vật, bọn họ cảm nhận mình với được sức mạnh thần thánh từ chúng.

cho tới lúc loài người trở nên hình thái xã hội cao hơn, với tầng bậc cao thấp, với những lễ thức tôn giáo và thần linh riêng của tôi, lông thú là hiện thân cho những gì xa hoa nhất, vô thượng nhất cũng như quyền lực tối cao nhất. Từ thế kỷ XIV tới XVII, những vị vua và phái nữ vương ở Anh đã ban hành những sắc lệnh quy định về lông thú và y phục làm từ chất liệu này, ko giống nhau là để dành những loại lông quý như chồn marten, cáo, sóc xám và chồn ermine cho giới tu sỹ, quý tộc.

Chỉ có giới quý tộc thời đó mới được sử dụng trang phục làm từ lông thú.
Chỉ với giới quý tộc thời đó thế hệ được sử dụng y phục làm từ lông thú.

với NÊN TIẾP TỤC SỬ DỤNG LÔNG THÚ TRONG thời trang và năng động?

Trớ trêu thay, những gì bên trên đời quý giá, đảm đang nhưng ai ai cũng thèm khát đều là thứ khan hiếm và phải tiến công đổi thế hệ với được. nếu mà vàng bạc, rubi với được từ sự tiến công đổi bởi những tổn thất về môi trường thiên nhiên, thậm chí cả tính mệnh người thợ mỏ, thì lông thú tiến công đổi bởi nỗi đớn đau tột cùng và nguy cơ tuyệt diệt của những loài thú lỡ sinh ra với bộ lông quý bên trên mình.

Những năm sắp đây, nhiều quy luật về sử dụng lông thú thực trong thời trang và năng động đã được công bố nhằm mục tiêu siết chặt, hạn chế thiếu tối đa những hành động ngược đãi động vật và gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên. Lông thú đã bị cấm trọn vẹn trong những buổi trình diễn thời trang và năng động tại London Fashion Week, nhiều thành phố và quốc gia bên trên trái đất cũng kiến nghị nghiêm cấm trọn vẹn kinh doanh lông thú như San Francisco, Los Angeles, New Zealand… những hãng thời trang và năng động to bên trên trái đất như Prada, Burberry, Versace, Armani, Stella McCartney cũng hoàn toàn với thể với những động thái hạn chế hoặc ngưng sinh sản những xây giới hạn làm từ động vật.

Một chú chồn bị nuôi nhốt chờ lấy lông tại Trung Quốc.
Một chú chồn bị nuôi nhốt chờ lấy lông tại Trung Quốc.

LÔNG THÚ NHÂN TẠO với PHẢI LÀ PHƯƠNG ÁN THAY THẾ TỐI ƯU CHO LÔNG thực?

ko thể ko đồng ý những hành động tiêu cực trong quy trình sinh sản lông thú, từ khâu chăn nuôi, lấy gia, xử lý gia thô cho tới lúc tới được tay người tậu. Những hình ảnh động vật bị hành tội, đớn đau hay môi trường thiên nhiên chăn nuôi chật hẹp, dơ dáy liên tục xuất hiện bên trên những trang báo đài truyền thông và càng dấy lên sự phẫn nộ của công chúng. với nhẽ những loại áo khóa ngoài lông nhái từ sợi tổng hợp sẽ giải quyết vấn đề này, nhưng những mối đe dọa tới môi trường thiên nhiên thì vẫn chưa thực sự được xử lý triệt để.

Các sản phẩm thời trang làm từ lông thú nhân tạo cũng sang trọng không kém. Mang tính ứng dụng cao.
những sản phẩm thời trang và năng động làm từ lông thú nhân tạo cũng sang trọng và quý phái ko hề thua kém. mang ý nghĩa ứng dụng cao.

LÔNG THÚ NHÂN TẠO được họa tiết thiết kế bởi GÌ?

Được cung ứng từ sợi polymer tổng hợp như acrylic, modacrylic, polyester, lông thú nhái về cơ phiên bản là một hình thức của làm từ chất liệu nhựa. Những loại sợi bên trên được chiết xuất từ những hóa chất với nguồn gốc từ than đá, ko gian, nước, dầu mỏ và đá vôi. bên trên thực tế, việc xử lí nhựa ko đúng cách sẽ dẫn tới những mối đe dọa kinh khủng cho môi trường thiên nhiên, ko giống nhau là những loài động vật hoang dại.

LÔNG THÚ NHÂN TẠO với THỰC SỰ LÀ PHƯƠNG ÁN TỐI ƯU?

Theo Joshua Katcher – nhà xây giới hạn và là tác nhái của cuốn sách Fashion Animals: “Câu chuyện lông thực với tương tác tích cực cho môi trường thiên nhiên hơn bởi vì vì chúng xuất phát từ tự nhiên là một ý tưởng nông cạn. lúc game thủ nhìn nhận vấn đề thâm thúy hơn, game thủ sẽ thấy làm từ chất liệu lông ko hề thân thiện hay vững bền. Tạo hóa tạo ra gia động vật là để phân hủy. lúc chúng chết, gia và tóc sẽ thoái hóa và quay trở lại với đất. Vì vậy, bọn họ phải thêm vào những hóa chất để ngăn quy trình tiêu biến lúc sinh sản y phục từ lông thực”.

chớ vội kết luận rằng faux fur độc hại chẳng khác gì những vật liệu truyền thống nhé. Theo Ashley Byrne, một chuyên gia tại PETA, những loại lông thú nhái vẫn với tiềm năng trở thành thân thiện với môi trường thiên nhiên hơn.Như nhà mẫu mẫu Stella McCartney đã ra mắt chiếc áo khóa ngoài làm từ Koba faux fur – được sinh sản từ ngô và polyester tái chế – trong buổi diễn Spring / Summer 2020, và thậm chí technology in 3-D cũng đang được thử nghiệm nhằm mục tiêu tối ưu hóa faux fur.

KẾT LUẬN

Không dễ gì phân biệt được sản phẩm lông thú thật và lông thú giả
ko dễ gì phân biệt được sản phẩm lông thú thực và lông thú nhái

Ngành công nghiệp lông thú nhân tạo cũng ko hề vô tội. Dù vậy, thay vì tập trung vào phân tích những sai trái của cả nhì công thức kinh doanh này, chúng ta cần ưu tiên tìm kiếm những giải pháp cho tương lai. Hiện nay, nhiều cải tiến technology đang được nghiên cứu hoàn toàn với thể mang lại những tìm lựa thay thế dành riêng cho lông và gia thú nhái.

“trận chiến” giữa lông thú nhân tạo và lông thực vẫn chưa xuất hiện hồi kết. Lông thú nhái hoàn toàn với thể tác động tiêu cực tới môi trường thiên nhiên, Dù vậy, chúng lại ko trực tiếp dẫn tới chiếc chết của những loài động vật. Vì vậy, giữa nhì trường phái, vẫn rất khó để phân định đúng – sai hay làm từ chất liệu nào thì tốt hơn.

Là một người tậu sắm tìm lựa thông minh và thực sự ưa chuộng tới môi trường thiên nhiên, chúng ta luôn luôn phải tìm hiểu kĩ nguồn gốc, làm từ chất liệu, những thông tin, số liệu để biết liệu Brand Name này còn với đang thực hiện những động thái đảm bảo môi trường thiên nhiên ko, ko giống nhau là những sản phẩm được họa tiết thiết kế từ faux fur.

Nguồn: Sưu tầm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.