KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘trận chiến tranh ăn thịt chó’ lại nóng lên ở Hàn Quốc

Rate this post

Là một tình nhân động vật, Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee đã tham dự giải cứu hoặc tương trợ tìm người nhận nuôi hơn 100 con vật bị bỏ rơi. Cô và ông xã – chủ toạ Yoon Suk Yeol – đang sống cùng 4 con chó và 3 con mèo – 5 con trong những số ấy đã được giải cứu.

“Tôi tin rằng một nền văn hóa phổ quát về sự ko ăn thịt chó cần được xây dựng ở Hàn Quốc giống như ở những nước phát triển khác. Nếu ko, nó rất với thể dẫn tới tình cảm chống Triều Tiên “, bà Kim nói trong cuộc phỏng vấn trước tiên bên trên cương vị đệ nhất phu nhân, được đăng bên trên tờ báo. Seoul Shinmun Ngày 13 tháng 6.

Cô cảnh báo về sự những con chó để lấy thịt được nuôi trong điều kiện mất lau chùi và vệ sinh và kêu gọi chính phủ giúp những người marketing chó chuyển nghề để xóa sổ ngành này.

‘trận chiến tranh ăn thịt chó’ lại nóng lên ở Hàn Quốc

Vấn đề nhạy cảm

Ăn hay ko ăn thịt chó là một chủ đề gây tranh cãi ở Hàn Quốc, nơi những nhà lập pháp đã nhiều lần ko thông qua luật cấm “thói quen lỗi thời”. ko tồn tại số liệu chính thức nhưng một lên tiếng của những nhóm đảm bảo an toàn quyền động vật năm 2017 ước tính với tới một triệu con chó bị làm thịt thịt mỗi năm ở Hàn Quốc.

Những tình nhân thích bosintang (nghĩa đen là “súp lành mạnh”), một loại súp nóng và cay làm từ thịt chó, tin vào thuận tiện dinh dưỡng của chính nó. Phong tục ăn bosintang vào những ngày nóng nhất của mùa hè để “giải nhiệt” đã tồn tại hàng thế kỷ.

'Cuộc chiến tranh ăn thịt chó' đang nóng trở lại ở Hàn Quốc - Ảnh 1

Nhiều người Hàn Quốc cũng đã lên tiếng phản đối việc ăn thịt chó

Ăn bosintang đã ko còn phổ quát trong những năm sắp đây do nhận thức về quyền động vật được nâng cao và nhiều người nuôi thú cưng hơn. Khoảng 15 triệu người ở Hàn Quốc sở hữu thú cưng, một xu thế được xúc tiến vì số lượng người đơn thân càng ngày càng tăng và tỷ trọng sinh hạn chế, theo lên tiếng. Straits Times.

Cựu Tổng thống Moon Jae-in và cựu ứng cử viên Tổng thống Lee Jae-myung là những chính trị gia cấp cao nhất từng nêu vấn đề cấm ăn thịt chó, nhưng công chúng ko đống ý với việc thông qua lệnh cấm như vậy. .

\N

Luật còn thủng thẳng?

Cũng trong cuộc phỏng vấn, đệ nhất phu nhân Kim nói rằng luật chống ngược đãi động vật của Hàn Quốc là “yếu nhất” trong những nước phát triển. pháp luật ở Hàn Quốc nghiêm cấm hành động “làm thịt hại man di” chó và động vật ko được xếp vào loại vật nuôi để làm thịt mổ, nhưng ko tồn tại quy định rõ rệt nào chống lại việc ăn thịt chó.

những nhóm đảm bảo an toàn quyền động vật ước tính Hàn Quốc với khoảng 2.000 tới 3.000 trang trại chó để làm thịt mổ. Làm thế nào thịt chó được đưa tới bàn thường là một kín, mặc dù những nhà hoạt động nói rằng chúng bị làm thịt mổ phi pháp.

Luật cũng quy định những người ngược đãi động vật sẽ bị phạt tù tối đa ba năm hoặc phạt tiền 30 triệu won (hơn 500 triệu đồng). Theo lên tiếng, quy định tương đối mạnh đối với những tiêu chuẩn chỉnh quốc tế, nhưng mức phạt tối đa chưa bao giờ được vận dụng. Thời báo Hàn Quốc.

Trong những năm qua, nhiều lò sát sinh và chợ thịt chó to nhất Hàn Quốc đã đóng cửa do nhu yếu hạn chế, chỉ còn lại chợ Chilseong ở thành phố Daegu. Thịt chó vẫn được bày bán tại những chợ truyền thống bên trên cả nước dù số lượng đã hạn chế dần. Dữ liệu từ Liên đoàn Công nghiệp Thực phẩm và Đồ uống Hàn Quốc cho biết với 243 nhà hàng bosintang ở Seoul vào tháng một năm 2021 – hạn chế đối với 528 vào năm 2005.

đầu xuân năm mới nay, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đã mở một cuộc thăm dò về sự chó bị làm thịt mổ và phân phối như thế nào. Bộ trưởng Jeong Hwang-geun cho biết thêm Hàn Quốc nên “tiến tới cấm tiêu thụ thịt chó”, nhưng cũng lưu ý “những mâu thuẫn lâu dài trong xã hội” về vấn đề này.

Một nhóm chuyên nghiên cứu việc tiêu thụ thịt chó ở Hàn Quốc đã được gia hạn hoạt động trong nhị tháng kể từ trên đầu tháng 5 để tiếp tục thảo luận về chủ đề nhạy cảm, theo lên tiếng. The Korea Herald.

Dư luận

Một cuộc khảo sát của đơn vị thăm dò dư luận R & Search tại Hàn Quốc vào năm 2021 cho biết chỉ 36,3% người được đặt câu hỏi ủng hộ lệnh cấm ăn thịt chó, trong lúc 27,5% ko đồng ý và 36,một% nói “ko biết”. Theo một cuộc khảo sát khác của Realmeter vào năm ngoái, 70% người được đặt câu hỏi cho rằng việc ăn thịt chó nên để cá thể quyết định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *