KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trang: Thể hiện âm nhạc một cách giản dị và nhẹ nhõm hơn

Rate this post

tới nay, Trang ko còn là chiếc tên xa lạ với những người chơi trẻ yêu nhạc. Là một trong những ca sĩ kiêm nhạc sĩ thành công và được lưu ý sau album đầu tay Thức dậy lúc trời đã ngủ năm 2019, vừa mới đây Trang đã bước sang một chặng đường thế hệ với Nó chỉ rất với thể là kẻ chơi – một người chơi dạng ghi nhẹ nhõm, dịu dàng về những chuyện vặt vãnh nhưng đầy phái nữ tính, mặc dù đó ko phải là ý định của cô ấy.

Trang hiển thị nhạc nhẹ nhàng hơn

Ảnh: Trang

Chào Trang. ko khó để nghe thấy sự ko giống nhau giữa Thức dậy lúc trời đã ngủ Nó chỉ rất với thể là kẻ chơi. Đâu là “sự chuyển đổi” khiến cho cho âm nhạc của người chơi biến đổi?

Nói về sự ko giống nhau giữa nhị album này, điều biến đổi trước tiên nhưng Trang nghĩ tới là cô cần với những ca khúc vui nhộn, tích cực và tươi sang trọng hơn để người theo dõi với thêm tìm lựa trong âm nhạc. Suy nghĩ này khởi đầu lúc Trang đi diễn và gặp đồng chí, biết rằng mọi người thường nghe nhạc của cô lúc buồn hoặc lúc muốn khóc. Đó bền vững và kiên cố là một nụ cười lúc âm nhạc của tôi rất với thể yên ủi và sát cánh cùng người chơi trong những giây phút như vậy. Nhưng Trang nghĩ mình cũng cần với những bài viết sáng giá hơn, để mọi người cảm nhận được sự tích cực.

tới thời khắc này, Trang thấy mỗi thứ thực giản dị, nhẹ nhõm và Trang thấy cảm giác đó khá thoải mái và dễ chịu nên muốn san sớt những kinh nghiệm này qua Nó chỉ rất với thể là kẻ chơi. hồ hết những bài hát này đều vui nhộn, nhẹ nhõm và yên ủi.

Trang biểu diễn âm nhạc

Ảnh: Trang

Vậy quy trình gạn lọc cảm xúc qua album này của Trang đã được hình thành như thế nào?

2 năm thực hiện Nó chỉ rất với thể là kẻ chơi Đó cũng chính là 2 năm dài Covid. Trong thời kì đó, Trang thường ở nhà và hướng suy nghĩ của tớ vào trong vô số nhiều hơn nữa. ngẫu nhiên ra bên ngoài, ít giao tiếp xã hội… Tôi với thời cơ quan sát, cảm nhận cuộc sống thường ngày và suy ngẫm nhiều hơn nữa.

Lúc đó, Trang cảm nhận thấy mình ko còn nghĩ tới những chuyện buồn, xa vời nữa nhưng chỉ giản dị là thu dọn nhà cửa, sắp xếp đồ đoàn, hình thành thói quen dậy sớm, đi ngủ sớm … Những hoạt động nhỏ đó khiến cho cho suy nghĩ của tớ trở thành sáng suốt hơn. , mạch lạc hơn, vui vẻ và cởi mở hơn, từ đó những bài hát cũng vui tươi hơn.


xem thêm

• Hồ Trâm Anh – tìm ẩn mình trong âm nhạc

• Meow Lac: “Âm nhạc là tự do”

• Những phái nữ vương ko ngai vàng của làng nhạc việt nam giới


Tuy thế, với vẻ như đĩa nhạc này vẫn chứa đựng nhiều tâm tư, ko buồn bởi Thức dậy lúc trời đã ngủ nhưng cũng đều phải sở hữu khá nhiều e ngại và e ngại. Trang với sợ lặp lại nỗi đau lần nữa ko?

Đĩa trước Trang viết trong khoảng thời kì 21 – 23 tuổi, đó là thời đoạn cô còn trẻ và với phần non nớt cả về chuyện yêu đương lẫn cách xử lý cảm xúc. Tuy thế, ngay thời khắc này, Trang ko nghĩ mình quá thuyệt vọng, một trong những phần vì người chơi dạng thân đã hiểu phương pháp điều tiết cảm xúc và thăng bởi tâm lý tốt hơn. Vì vậy, ko phải tôi sợ rơi vào những cảm xúc tiêu cực. hiện nay Trang gật đầu điều đó, nhưng quan yếu hơn, cô ấy nghĩ xem mình sẽ khiến cho cho gì lúc với cảm xúc tiêu cực và nhẫn nại với người chơi dạng thân như thế nào.

Trang thông thường khác

Ảnh: Trang

Nếu vậy Trang với sợ âm nhạc của tớ quá lý trí và ko còn cảm xúc?

lúc sáng tạo, Trang luôn luôn để mình ở trạng thái tự nhiên nhất nhưng ko tính toán điều gì. Trong lúc viết, Trang lắng tai cảm xúc của chính mình và phản ánh điều đó. Tôi sẽ viết những gì tôi muốn thể hiện trong ngày thời điểm hôm nay, một cách tự nhiên và người chơi dạng năng nhất.

rất với thể thấy, những dự án trước đây của Trang với khá nhiều điểm tương đồng cả về cảm xúc lẫn âm nhạc. biến đổi thế hệ hơn trong album này, Trang với sợ người theo dõi chưa thích ứng?

Thực ra Trang ko sợ, vì nếu cứ nỗ lực tuân theo cách thân thuộc nhưng mình luôn luôn làm để người theo dõi ko lạ thì cả mình và người theo dõi đều cảm nhận thấy nhàm chán. rất với thể thuở đầu mọi người chưa quen nhưng sau một thời kì nghe album, tôi nghĩ mọi người sẽ quen với những điều thế hệ mẻ trong âm nhạc của Trang và cảm nhận được sự thích thú.

Giống như trong album này, với một bài hát blues rock tên là thiếu phụ. Bài này Trang mất rất nhiều thời kì, học hỏi rất nhiều điều thế hệ rất với thể làm được đúng. Và trong hành trình đó, Trang cũng cảm nhận thấy mình được truyền cảm hứng, học hỏi và cảm nhận được ko ít điều thế hệ mẻ. Trang mong rằng người theo dõi cũng đều rất với thể khơi gợi những cảm xúc thế hệ lúc nghe Nó chỉ rất với thể là kẻ chơi.

Trang biểu diễn các bài hát của tôi

Ảnh: Trang

vì sao Trang lại sử dụng nhiều dòng nhạc trong đĩa này?

người chơi dạng thân Trang là kẻ nghe nhiều thể loại nhạc ko giống nhau, ở mỗi thể loại nhạc như jazz, rock, cổ xưa, pop… sẽ sở hữu những bài hát thích thú ko giống nhau. Vì vậy, mỗi lúc viết một bài hát, Trang cũng hình dung ra đó được xem là bài hát gì và nó sẽ hỗ trợ bài hát kể được câu chuyện nhưng cô đang muốn kể.

Phương pháp của Trang là lúc mình tìm đúng thể loại cho bài hát đó thì mình rất cố chấp và chỉ muốn nó được phong cách thiết kế và sinh sản theo thể loại đó. Vì vậy, album này còn với rất nhiều bài hát thuộc nhiều thể loại ko giống nhau. Trang ko thể viết demo và làm mỗi thứ theo cùng một thể loại, vì Trang cảm nhận thấy mình sẽ ko thể kể hết câu chuyện của bài hát đó. Ngay cả trong một album, mỗi bài hát nên với đậm chất cá tính riêng của chính nó.


xem thêm

• Olivia Rodrigo: Từ tài năng nhí trở thành “hiện tượng âm nhạc” ẵm trọn 3 giải Grammy

• Đen Vâu: Làm nhạc phải vui

• Hành trình trưởng thành và cứng cáp của Taylor Swift qua từng thời đoạn âm nhạc


Trang đã nghe những gì trong quy trình hoàn thành album này?

Trang nghe rất nhiều nhạc Motown thập niên 50-60, cả quốc tế và việt nam giới nam giới. Motown cũng đều phải sở hữu khá nhiều dòng, từ ballad, soul, swing… Đây là gia công bởi chất liệu thú vị và Trang muốn đưa vào album của tớ.

ngoài những việc tự sinh sản, mỗi album còn tồn tại sự tham dự của những nhà sinh sản khác. người chơi rất với thể san sớt thêm về điều này?

lúc thực hiện một ca khúc hợp tác với nhà sinh sản khác, điều trước tiên Trang nghĩ tới là nó với thích ưng ý với phong thái của bọn họ hay ko. Trong album trước, bài hát chớ hát về mưa Trang làm việc với Madihu, vì đó là nhạc sĩ tạo thành những âm thanh đầy ám ảnh trong một bài hát buồn, nhưng vẫn với nhịp độ riêng.

Trong đĩa này, Trang phối ưng ý với Khoa Vũ bên trên nhị người chơi dạng nhạc: Chạy trốn cùng nhauvấp ngã tư ko tồn tại đèn. thuở đầu Trang cũng định tự mình sắp xếp, nhưng hôm sau ngủ dậy, nghe lại, Trang nghĩ ngay tới Khoa Vũ. Sự vui tươi trong âm nhạc của Khoa Vũ vừa nhẹ nhõm vừa nhẹ nhõm nhưng Trang rất thích. Khoa làm bài trong vòng ngực tuần thì Trang chốt lại.

Trong đường đua thiếu phụ, qua những gì Trang viết, đôi lúc con gái cũng khó hiểu. hợp lý và thấp sự phái nữ tính được thể hiện qua điều đó, chúng ta cần nhiều yếu tố, nhiều thể loại, đôi lúc cả câu chuyện của một album chỉ để hiểu một trong những phần?

Cả con gái và nam giới giới sẽ sở hữu quy trình riêng của bọn họ. Trong âm nhạc của nam giới nghệ sĩ, chắc hẳn người theo dõi cũng sẽ thấy một câu chuyện nào đó. Về phần Trang lúc viết đĩa này, mình ko nghĩ quá nhiều tới sự phái nữ tính và cũng ko tồn tại ý định thể hiện sự phái nữ tính cụ thể nào. Trang chỉ trọn vẹn là suy nghĩ những gì để viết nó. Và đó là những điều giản dị, ko tồn tại nhiều tầng ý nghĩa sâu xa. Cô ấy nghĩ về tình yêu như thế nào thì Trang thể hiện trong âm nhạc của tớ như thế đó.

Đĩa này thực sự rất giản dị, bởi vì vì những chủ đề trong bài hát ko cần thiết phải nỗ lực truyền tải thông điệp. Nó giản dị và đúng với suy nghĩ của một cô gái đang yêu. với nhẽ đó là lý do vì sao mọi người thấy nó với rất nhiều phái nữ tính.

Nhạc nữ tính của Trang

Ảnh: Trang

Trong âm nhạc, nhịn nhường như Trang đang giữ cho riêng mình một điều gì đó ko thể san sớt. với đúng như vậy ko?

Trang ko nghĩ mình còn điều gì khác để giữ cho riêng mình vì sau một thời kì viết nhạc, Trang nhận ra mình ko còn suy nghĩ nhiều lúc viết ca khúc nữa. Trang ko nỗ lực viết một câu thâm thúy, triết học, bài học hay sang trọng và hoành tráng. Sau này, Trang thích viết về những điều bình dị, đời thường và nhất thời. Như trong đĩa này còn với Cùng nhau bỏ trốn, anh rất muốn ngủ với em… Là những bài hát do Trang viết.

người chơi đã bao giờ cảm nhận thấy nhàm chán lúc viết nhạc theo cảm hứng cá thể và muốn viết một chiếc gì đó rộng hơn, to hơn về người khác và ko còn là câu chuyện của riêng người chơi?

Thực ra những bài hát trong album này ko phải là tất cả những câu chuyện của tôi. những người chơi dạng nhạc như con gái, vấp ngã tư ko đèn… Đều là câu chuyện của những người người chơi của Trang. Trang cũng đều phải sở hữu khá nhiều bài hát ko phải viết về tình yêu. cũng đều rất với thể trong thời kì tới sẽ sở hữu những album với tương đối nhiều ca khúc viết về xã hội hơn. Nhưng cho dù Trang với viết về chủ đề gì đi chăng nữa thì chúng cũng chỉ là những điều nhỏ nhặt. Trang ko phải mẫu người viết về những câu triết lý, biện hộ hay kết luận điều gì đó cao siêu.

Tất nhiên, người chơi dạng thân Trang cũng rút ra những bài học trong cuộc sống thường ngày. Nhưng Trang ít lúc đưa vào âm nhạc vì cô thấy nó quá phức tạp và ko khơi gợi được cảm xúc cho cá thể Trang. Trang thích đưa vào âm nhạc của tớ những điều, những tình huống hay khoảng ko cụ thể hơn trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày.

Trang biểu diễn âm nhạc

Ảnh: Trang

Nhưng nếu làm vậy, Trang với bao giờ cảm nhận thấy ngại lúc bị gọi là nhạc sĩ của những chuyện vặt vãnh ko?

Thực ra, lúc làm nhạc, Trang ko nghĩ tới những điều đó. Trang cũng cảm nhận thấy mình chỉ làm những gì mình cảm nhận thấy thoải mái và dễ chịu, chỉ gắn bó với những thứ truyền cảm hứng trong âm nhạc của tớ. Và Trang chưa bao giờ bị sức ép phải làm khác đi hay ít viết về những điều bình dị, đời thường trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày.

người chơi rất với thể nói rằng thêm về những dự án sắp tới?

Thực ra, Trang ko mấy lúc đoán trước được điều gì sắp tới. Nhưng sẽ sở hữu rất nhiều dự án nhưng Trang muốn làm và đang thực hiện. Trang thích để mỗi thứ ra mắt thốt nhiên và tình cờ lúc vào một ngày xinh trời nào đó mọi người sẽ thấy một bài hát thế hệ. Đại loại như vậy.

Cảm ơn Trang về cuộc trò chuyện này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *