KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Tránh lững lờ đấu thầu dẫn tới thiếu thuốc điều trị’ | Thuộc về y khoa

Rate this post

'Hình ảnh đẹp về sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ' 1quang quẻ cảnh buổi họp. (Ảnh: TTXVN phát)

Thực hiện ý kiến ​​lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ về sự xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại những cơ sở y tế bên trên cả nước tại buổi họp túc trực Chính phủ bàn giải pháp về cung ứng thuốc, vật tư y tế, đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành y tế (ra mắt chiều ngày 23/6), ngày 25/6, Tổng Giám đốc BHXH việt phái mạnh phái mạnh Nguyễn Thế Mạnh đã chủ trì buổi làm việc với Giám đốc BHXH những tỉnh. , những thành phố trực thuộc trung ương.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc BHXH việt phái mạnh phái mạnh Nguyễn Thế Mạnh lãnh đạo Thủ trưởng BHXH những địa phương nêu cao ý thức trách nhiệm cao nhất, phối hợp nghiêm nhặt với ngành Y tế để đảm bảo việc làm ngay. cung ứng toàn vẹn thuốc, vật tư y tế để khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế, tất cả vì sức khỏe, tính mệnh của nhân dân nói chung và quyền lợi của người tham dự. Bảo hiểm y tế ko giống nhau; tuyệt đối ko để người bệnh BHYT phải sắm thuốc, vật tư y tế trong danh mục được hưởng.

Tổng Giám đốc BHXH việt phái mạnh phái mạnh yêu cầu BHXH những tỉnh khẩn trương phối hợp nghiêm nhặt với những sở y tế, những cơ sở khám chữa bệnh BHYT theo dõi tiến độ đấu thầu của từng gói thầu. tập trung, Đấu thầu xẻ sung tại Sở Y tế, những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để kịp thời mang ý kiến, tránh tình trạng lững lờ đấu thầu dẫn tới thiếu thuốc điều trị và phát sinh việc sắm thuốc trái quy định của pháp luật.

“nhì bên cần tham dự mang cực tốt vào quy trình tìm lựa nhà thầu cung ứng thuốc tại những hội đồng đấu thầu để tìm lựa được nhà thầu cung ứng thuốc mang quality, tiết kiệm, cực tốt, phục vụ yêu cầu của hợp đồng. yêu cầu xử lý theo hướng dẫn của BHXH việt phái mạnh phái mạnh ”, ông Nguyễn Thế Mạnh lưu ý.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu BHXH những tỉnh, thành phố khẩn trương phối thích hợp với Sở Y tế lãnh đạo, hướng dẫn những cơ sở khám chữa bệnh bên trên địa bàn mang ngay giải pháp xử lý kịp thời. đủ thuốc, vật tư y tế để điều trị cho những người bệnh tham dự bảo hiểm y tế, đảm bảo thực hiện đúng trách nhiệm của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại điểm b khoản 2 Điều 21 Nghị định 146/2018 / NĐ-CP của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn một trong những những điều của Luật bảo hiểm y tế: “đảm bảo cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo đúng chuyên môn, kỹ thuật theo quy định. của Bộ trưởng Bộ Y tế. “

[Tháo gỡ vướng mắc, bất cập về đấu thầu thuốc, thiết bị, sinh phẩm y tế]

Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh, tình trạng thiếu thuốc, vũ trang, vật tư y tế trong khám, chữa bệnh BHYT là vấn đề nhức nhối đang ra mắt tại một trong những cơ sở khám, chữa bệnh. liên quan tới quyền lợi của người tham dự BHYT.

BHXH những địa phương cần phát huy hết tầm quan trọng, trách nhiệm của tôi để phối thích hợp với ngành Y tế giải quyết ngay tình trạng bên trên; chủ động yêu cầu Sở Y tế và những bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tổ chức đấu thầu sắm hàng theo hướng dẫn của Bộ Y tế Bộ Y Tế đối với thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia được ứng dụng hình thức thỏa thuận giá lúc chưa xuất hiện kết quả đấu thầu. Kịp thời đấu thầu, sắm hàng phục vụ yêu cầu điều trị đối với thuốc nhóm 3, 4, 5 thuộc danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp quốc gia theo phân cấp của Bộ Y tế.

song song, theo dõi, đôn đốc việc đấu thầu thuốc để đảm bảo cơ sở thực hiện tối thiểu 80% giá trị từng phần hợp đồng thuốc đã ký kết theo như hình thức đấu thầu tập trung quy định tại khoản 3 Điều 37 Thông tư này. Thông tư 15/2019 / TT-BYT của Bộ Y tế quy định việc đấu thầu thuốc trong những cơ sở y tế công lập.

'Hình ảnh đẹp về sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ' 2Tổng cục trưởng Tổng cục an toàn và đáng tin cậy xã hội việt phái mạnh phái mạnh Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN phát)

Về công việc sắm hàng, cung ứng vật tư y tế, Tổng Giám đốc BHXH việt phái mạnh phái mạnh yêu cầu BHXH những tỉnh phối thích hợp với Sở Y tế yêu cầu những cơ sở KCB bên trên địa bàn. xem xét kết quả đấu thầu, lượng vật tư y tế còn lại và thời kì dự kiến ​​sử dụng hết tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, thời kì dự kiến ​​hoàn thành công việc đấu thầu để xây dựng kế hoạch và tiến hành đấu thầu. những nhà thầu sắm hàng, đảm bảo cung ứng toàn vẹn, kịp thời vật tư y tế cho công việc khám, chữa bệnh.

BHXH những tỉnh cần chủ động cung ứng thông tin về kết quả đấu thầu vật tư y tế của những địa phương, đơn vị (do BHXH việt phái mạnh phái mạnh đăng lên bên trên Trang thông tin điện tử) để Hội đồng đấu thầu vật tư y tế bên trên địa bàn xem thêm, tìm lựa chủng loại vật tư y tế. xây dựng phương án giá tương thích, đúng quy định của pháp luật về đấu thầu.

Trước đó, qua theo dõi thực tế và phản ánh của người bệnh cho biết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế khám chữa bệnh tại một trong những điểm khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Trước thực trạng bên trên, BHXH việt phái mạnh phái mạnh đã mang Công văn số 1566 / BHXH-CSYT gửi Bộ Y tế yêu cầu phối hợp, lãnh đạo tháo gỡ vướng mắc để ko liên quan tới quyền lợi của người bệnh BHYT. Y khoa.

Ngay sau lúc mang công văn yêu cầu Bộ Y tế mang lãnh đạo thời gian nhanh chóng để đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế kịp thời cho những người khám bệnh, chữa bệnh BHYT, ngày 14/6, BHXH việt phái mạnh phái mạnh cũng đã mang Văn phiên bản số 4576 / BHXH- CSYT gửi BHXH những tỉnh thực hiện ngay một trong những nội dung để khắc phục thời gian nhanh tình trạng này, tuyệt đối ko để người bệnh BHYT phải tự sắm thuốc, vật tư. chăm sóc y tế trong danh sách trợ cấp.

Tại buổi họp túc trực Chính phủ bàn những giải pháp về cung ứng thuốc, vật tư y tế và đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành y tế, Thủ tướng Chính phủ đã lãnh đạo phải đảm bảo cung ứng đủ thuốc, vật tư y tế. đối với những cơ sở y tế, trước mắt là đảm bảo thuốc, vật tư y tế theo diện BHYT.

Được sự lãnh đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, toàn ngành Bảo hiểm xã hội việt phái mạnh phái mạnh đã và đang nỗ lực, khẩn trương triển khai mỗi giải pháp để thời gian nhanh chóng đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế trong danh mục BHYT cho những cơ sở khám, chữa bệnh, cung ứng dịch vụ cực tốt. quyền lợi cho những người bệnh BHYT nhằm mục đích mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chu Thanh Vân (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *