KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tránh tuổi nghỉ hưu thay vì tránh năm đóng

Rate this post

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đối với 11 nhóm chính sách cải cách bảo hiểm, dự kiến ​​trình Quốc hội vào năm 2023. Ở những nhóm này, thời kì đóng BHXH sẽ được rút dần. tránh, cụ thể là 15 năm và hoàn toàn mang thể là 10 năm trong tương lai, với ý thức trả nhiều chưa ngừng lại ở đó, trả nhiều chưa ngừng lại ở đó, trả ít hơn, trả ít hơn. bên trên cơ sở ý kiến ​​của ban game thủ đọc gửi về diễn đàn “Rút tiền bảo hiểm xã hội một lần ồ ạt”, Báo Người Lao Động đã tổng hợp, phân tích để chỉ ra những bất cập của Luật Bảo hiểm xã hội hiện hành. những bài viết của liên hệ chúng tôi nhận được sự đồng thuận cao của đông đảo game thủ đọc Báo Người Lao Động.

game thủ đọc Phạm Thanh thanh minh: “Cảm ơn những game thủ đã mang những lời nói cùng người lao động, rất cần sự ưa chuộng theo dõi để phản ánh nhiều chưa ngừng lại ở đó nỗi lòng của người lao động. Thời buổi khó khăn vô cùng đang đeo bám người lao động, nhưng lương hưu thì càng ngày càng xa vời”. game thủ đọc Thanh Long bức xúc: “Trước đây 30 năm đóng BHXH được hưởng 75% lương hưu, nay tăng lên 35 năm đóng BHXH thì được hưởng 75% lương hưu. Nếu. lỡ đóng BHXH một năm thì sẽ bị trừ 2% lương hưu. Vì vậy, rất ít người được hưởng 75% lương hưu vì thời kì đóng quá dài! ”.

Tương tự, game thủ đọc Tran Tran cho rằng: “góp sức cả đời nhưng lúc về hưu thử hỏi mang ai sống được bởi lương hưu ko, với mức lương hưu như hiện nay thì cũng chỉ đủ sống qua ngày cho tới lúc chết thôi, người lao động phải ko? rút một tính thế hệ ”. game thủ đọc Kim Oanh nêu ý kiến: “Bảo hiểm phải vô tư, đóng nhiều thì hưởng nhiều, đóng ít thì hưởng ít, ko phân biệt phái mạnh phái xinh vì tuổi thọ của phái mạnh thấp hơn phái xinh, vì sao lại phải đóng lâu hơn. mỗi cá nhân lao động đều sở hữu ngày nghỉ hưu. Tài khoản hàng tháng góp tiền vào, tự đầu tư theo những kênh nhưng quốc gia khuyến lãi suất thấp, trợ giá ”.

theo ko ít độc kém chất lượng, điều vô lý nhất là lấy lý do tăng tuổi thọ rồi thế hệ tăng tuổi nghỉ hưu, do ko phải ai sống thọ cũng đủ sức lao động. Hiện nay, nhiều đơn vị đang tránh quy mô sinh sản, khác lạ là những tập đoàn may mặc, một phần do tình hình trái đất còn nhiều bất ổn, một phần do những tập đoàn to đã đầu tư từ những năm 2000 tới nay đã xuất hiện bên trên trái đất. 20 năm nên hồ hết là công nhân mang độ tuổi trung bình bên trên 45 và lương cao. Bị thải hồi lúc này khó xin việc lại phải tìm cách rút một lần vì lưới tin cậy xã hội ko ưa chuộng tới bọn họ.

Theo game thủ đọc Vũ Vân Anh, việc tránh thời kì tham dự BHXH xuống 15 năm ko giải quyết được việc NLĐ rút tiền bảo hiểm một lần nhưng nên tránh thời kì đủ tuổi nghỉ hưu. lúc game thủ đủ 20 tuổi thì game thủ sẽ phải đóng BHXH cho tới lúc game thủ đủ 35 tuổi thì game thủ thế hệ được nghỉ hưu. Chờ tới 62 tuổi thế hệ được nhận sổ lương hưu, nên đợi 27 năm nữa người lao động thế hệ sinh ra một thế hệ thế hệ “. Một độc kém chất lượng tên Thắng san sớt:” Theo tôi, thời hạn tối thiểu là 15 năm là để được hưởng lương hưu, nhưng 10 năm là quá thấp và ko ưng ý. Sẽ ko căn cứ vào độ tuổi nhận lương hưu, dù 35, 40 tuổi nhưng mức hưởng tối thiểu sẽ bởi mức lương tối thiểu vùng và tỷ trọng sẽ ko phải là 75% như hiện nay nếu thời kì đóng. Dài.

Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi nghỉ hưu thay vì giảm năm đóng - Ảnh 1.

phản hồi về sự việc hoàn thiện chính sách, game thủ đọc Trần Văn Tám cho rằng, BHXH cần tính đúng để người tham dự thấy được tính ưu việt phái mạnh của bảo hiểm để ko người nào rút một lần. Đối với công nhân trực tiếp sinh sản cần mang ko ít độ tuổi nghỉ hưu từ 45 tới 60 tuổi, căn cứ vào năm đóng bảo hiểm để linh động những độ tuổi nghỉ hưu ko người nào xin rút một lần. Nhiều độc kém chất lượng cho rằng, chỉ nên quy định tuổi nghỉ hưu và nhận lương hưu đối với người làm việc trong cơ quan quốc gia, đối với người làm việc ngoài quốc gia thì ko nên quy định tuổi nghỉ hưu. tùy thuộc vào sức khỏe, người lao động tự quyết định, nếu đã đóng đủ BHXH thì được nghỉ. Đối với độc kém chất lượng Thiều Phan, BHXH nên mang quy định nếu đủ tuổi hoặc đủ năm đóng BHXH thì được nghỉ hưu. Mức lương hưu theo tỷ trọng xác suất số năm đóng. Còn với độc kém chất lượng Phạm Trang, tuổi nghỉ hưu cần căn cứ vào đặc thù của một ngành đặc thù, ko thể cào bởi như hiện nay.

Ồ ạt rút BHXH một lần: Giảm tuổi nghỉ hưu thay vì giảm năm đóng - Ảnh 2.

game thủ đọc Nguyễn Thị Thu nêu ý kiến: “Căn cứ vào số năm đóng góp để được hưởng cơ chế hưu trí và tránh tuổi nghỉ hưu từ 45 xuống 50 tuổi vận dụng đối với công nhân trực tiếp sinh sản ở đơn vị tư nhân cũng như đơn vị quốc gia.” theo chiều hướng thực tế cuộc sống đời thường, mang ko ít độ tuổi nghỉ hưu từ 45 tới 55 tuổi, ko người nào rút một lần, nhưng đợi tới 62 tuổi thì lâu quá, sẽ rút ồ ạt để chi tiêu từng ngày ”. Theo game thủ đọc Anh Thái, cách tính tuổi nghỉ hưu của phái mạnh 52, phái xinh 50 là ổn, nếu mang yêu cầu làm thêm thì đóng BHXH tiếp theo sau tùy thuộc vào% để hưởng lương hưu cho ưng ý, còn ai. ko muốn tham dự nữa? Chỉ lúc đó, người lao động thế hệ hoàn toàn mang thể sống với những quyền lợi thông thường. game thủ đọc Viet Nguyen thanh minh: “Nếu luật BHXH biến đổi thì nên tránh tuổi nghỉ hưu chứ ko phải năm đóng, nếu được thì nên sửa là 55 tuổi đối với phái mạnh, 50 tuổi đối với phái xinh thì nghỉ hưu, những mức lương hưu bởi bình quân tiền lương của 5 năm sắp nhất, đóng BHXH như vậy thì người lao động ko rút BHXH một lần nhưng sẽ thuận cả nhì tay, game thủ đọc Hồ Đức Vinh đề xuất: ” phái mạnh phải 55 tuổi và phái xinh 50 tuổi và ai muốn nhiều chưa ngừng lại ở đó thì hoàn toàn mang thể làm được, nhưng phái mạnh tối đa là 60 người đã nghỉ hưu và phái xinh là 55 người. Hãy tạo điều kiện để thế hệ trẻ kế thừa ”.

Đại biểu Trần Bình đặt câu hỏi: “vì sao ko nghiên cứu đưa ra tỷ trọng giữa số năm hưởng lương hưu phụ thuộc vào số năm đóng bảo hiểm, sau khoảng thời kì này, người lao động sẽ chỉ được hưởng với tỷ trọng thấp hơn, như vậy. , mức lương hưu sẽ phụ thuộc vào số năm đóng bảo hiểm, mức hưởng càng tốt và thời kì càng dài ”. Theo game thủ đọc Nguyễn Quốc Anh, chỉ mang cách tránh tuổi hưởng lương hưu, điều chỉnh số năm tham dự bảo hiểm hợp lý sẽ vô tư cho tất cả những người lao động, tùy thuộc vào đó nhưng mức rút BHXH một lần sẽ được tránh. . “Nếu nói công nhân, 18 tuổi đi làm việc, 38 tuổi đủ 20 năm đóng BHXH, chớ đợi 22 tuổi thế hệ được nghỉ hưu rồi rút hết rồi tính tiếp. Nếu người ta vào đại học thì 22 tuổi. đi làm việc, 42 tuổi. Đủ 20 năm đóng BHXH, liệu những người này còn mang yên tâm chờ về hưu? ” – game thủ này viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *