Đẹp Sống

Triển lãm ra mắt BST Dior Xuân Hè 2022: nét lịch lãm vượt thời gian từ di sản “Slim Look” của Marc Bohan

Rate this post

Với BST Dior Xuân Hè 2022, Giám đốc Sáng tạo Maria Grazia Chiuri đã đưa thời kỳ đỉnh cao của phong thái Mod cao cấp thập niên 60 trở lại địa hạt năng động. quan trọng đặc trưng, trong BST lần này, những phong cách thiết kế rất sắp gũi của Dior bên dưới thời Marc Bohan được khoác một diện mạo mới, trẻ xinh và tiên tiến hơn bao giờ hết.


những phong cách thiết kế váy dài, blazer lửng và áo bra trong BST Dior Xuân Hè 2022 gợi nhớ về thời kỳ đỉnh cao của nền công nghiệp năng động thập niên 60 với sự lên ngôi uy lực của phong thái Mod trong thanh niên. Khán nhái bị thu hút vào cách bày trí như một trò chơi bên trên bàn nhiều màu sắc sắc, từng bước biến đổi vị trí theo chiều kim đồng hồ thời trang vị trí trung tâm để khám phá những bộ phục trang trong BST.

Tôi nghĩ ko thể nào giới hạn show diễn lại trong 2 năm mà hoàn toàn ko nghĩ gì về điều đó“, NTK Maria Grazia Chiuri chia sẻ về sự trở lại tại Tuần lễ năng động Paris. “Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng tại sao bạn lại làm công việc của tôi chưa? Tại sao nhiều người lại thích thú năng động tới vậy? Tôi nghĩ chắc hẳn rằng những bạn sẽ đồng tình với tôi rằng năng động giống như một trò chơi. mỗi trò chơi đều sở hữu một trong những phần là nghiêm túc, phần còn lại là tận thưởng niềm vui. mỗi tình nhân năng động vì nó thể hiện con người của chúng ta trong cuộc sống thường ngày. Và show diễn này là màn trình diễn của năng động cũng như khẩu ca của nghệ thuật“.


Để biến những ý tưởng này thành hiện thực, nữ giới Giám đốc Sáng tạo của Dior đã hợp tác cùng nghệ sĩ người Ý Anna Paparatti, 85 tuổi, xây dựng nên khoảng ko trưng bày trông như một trò chơi bên trên bàn, lấy cảm hứng từ nghệ thuật đại chúng mà bà từng thực hiện vào thập niên 60.

Về những phục trang nằm trong BST Dior Xuân Hè 2022, Maria Grazia Chiuri xem thêm nguồn lưu trữ của nhà mẫu mốt Christian Dior và bị thu hút bởi nét lịch lãm vượt thời gian mang đậm dấu ấn phong thái Mod thập niên 60 từ BST “Slim Look” (1961) của NTK Marc Bohan. “những phong cách thiết kế trong quá khứ của ông đã đưa Dior tới với lãnh địa năng động ready-to-wear“, Maria Grazia Chiuri tâm sự. “Tôi nghĩ di sản lịch sử này của Dior sắp giống với gu thẩm mỹ của tôi“.


những kế blazer trong BST Xuân Hè 2022 vẫn giữ nguyên tinh thần tự do, phóng khoáng và vô cùng lịch lãm của người con gái với cấu trúc quyến rũ, tạo điểm vượt trội bởi phom dáng vẻ vẻ lửng tiên tiến. ngoài ra, BST còn mang lại những bộ phục trang Sport hết mực trẻ xinh cho những FAN của phong thái Sporty linh động. Tất nhiên, những mẫu váy tulle dài được điểm xuyết thêm yếu tố nơ to cũng chính là một trong những điểm đáng lưu ý của BST lần này.

quan trọng đặc trưng, bảng màu sắc được Maria Grazia Chiuri sử dụng trong BST Dior Xuân Hè 2022 vô cùng đa chủng loại. Sự phối kết hợp khéo léo của những gam màu sắc sáng như xanh lime, cam, hồng, vàng chanh, đỏ cherry và blue color lam theo công thức đơn sắc (monochrome), tương phản và phối màu sắc phối kết hợp color-block trở thành tâm điểm.

Bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2022 được trưng bày trong 5 ngày triển lãm từ 24 tới 28 tháng 2 tại 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.