KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Triển vọng báo chí trong thời đại 4.0

Rate this post

Để tồn tại giữa thời kỳ chuyển đổi kỹ thuật số sôi động, ngành truyền thông cần tập trung nhiều hơn thế nữa nữa vào những gì độc kém chất lượng cần. những tòa soạn sẽ với được xu thế chuyển đổi thành đơn vị technology thay vì chỉ tập trung vào nội dung, theo đó, chuyển đổi kỹ thuật số sẽ càng ngày càng trở thành một dụng cụ khó khăn trong ngành báo chí.

Báo chí trong tiến công giá của dư luận

Triển vọng báo chí trong thời đại 4.0
Sức mạnh càng ngày càng tăng của ‘nền tài chính sáng tạo’ tiếp tục tác động trực tiếp và gián tiếp tới báo chí vào năm 2022

Viện Báo chí Reuters, Vương quốc Anh (RISJ) thuộc Đại học Oxford vừa thực hiện một cuộc thăm dò dư luận với sự tham dự của 246 nhà lãnh đạo truyền thông ở 52 quốc gia, trong phạm vi dự án với tên Dự đoán và xu thế báo chí, truyền thông và technology 2022 (Báo chí, truyền thông và dự đoán và xu thế 2022). Kết quả gợi ra rất nhiều điều để suy ngẫm. bên dưới đây là một số trong những điểm nổi trội từ cuộc thăm dò của Reuters:

· sắp 6 trong số 10 người được đặt câu hỏi (59%) replay rằng doanh số bán hàng đã tăng trong năm qua. những nhà xuất phiên bản thông tin, quảng cáo kỹ thuật số đã bùng nổ với rất nhiều người sắm hàng trực tuyến hơn, song song cũng xúc tiến doanh thu đăng ký.

· Ba phần tư (75%) đổi khác viên, tổng giám đốc và những nhà lãnh đạo kỹ thuật số nói rằng chúng ta tự tín về triển vọng cho năm 2022. Dù thế, những cuộc phỏng vấn cho biết rằng dư luận sử dụng rộng rãi hơn tới sự phân cực xã hội, những cuộc tiến công vào nhà báo và báo chí tự do, cũng như tính vững bền về tài chính của những ấn phẩm địa phương.

Nhiều nhà xuất phiên bản với kế hoạch tận dụng chiến lược đăng ký, với phần to những người được khảo sát (79%) nói rằng đó là một trong những ưu tiên doanh thu quan yếu nhất của chúng ta, trước quảng cáo. 47% replay và lo lắng, mô hình đăng ký báo chí xúc tiến báo chí hướng tới phục vụ giới thượng lưu và phong lưu trong lúc những người khác với nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

· Theo những nhà xuất phiên bản, trung bình, nhiều chủng loại hóa 3-4 dòng doanh thu ko giống nhau sẽ hỗ trợ chúng ta tồn tại. sắp ba phần mười (29%) mong đợi nhận được doanh thu đáng sử dụng rộng rãi từ những nền tảng technology để cấp phép hoặc đổi thế hệ nội dung, 15% trông đợi vào những quỹ, bao gồm cả tổ chức từ thiện.

những nhà xuất phiên bản cho biết thêm thông tin chúng ta sẽ bớt xem xét tới Facebook (-8) và Twitter (-5) vào năm 2022, thay vào đó chúng ta sẽ nỗ lực nhiều hơn thế nữa nữa vào Instagram (+54), TikTok (+44) và YouTube (+43), tất cả những mạng được ưu tiên nhóm thanh niên. Theo khảo sát, hồ hết những đổi khác viên và quản lý đều cảm nhận thấy rằng những nhà báo nên tiếp tục đưa tin về Twitter và Facebook, nhưng việc lạm dụng ý kiến cá thể rất với thể làm suy hạn chế lòng tin của độc kém chất lượng.

· lúc những tác động của chuyển đổi khí hậu càng ngày càng trở thành cấp bách, ngành truyền thông vẫn chưa tìm ra cách giải quyết cho câu chuyện phức tạp và khó khăn đó là thuê những nhà báo lão luyện viết về chủ đề mang ý nghĩa đi vào cuộc sống thường thời nay.

· Sức mạnh càng ngày càng tăng của ‘nền tài chính sáng tạo’ tiếp tục tác động trực tiếp và gián tiếp tới báo chí vào năm 2022. Nội dung của người sáng tạo, người nổi tiếng và người với tác động … sẽ lôi cuốn sự xem xét từ giới truyền thông, trong lúc nhiều tính năng nền tảng hơn cho phép nội dung trả phí sẽ mở ra thời cơ cho những nhà báo và những người đóng góp.

đoạn Clip xã hội dạng ngắn sẽ phát triển trở lại nhờ sự đổi thế hệ trong những mạng xã hội dựa bên trên người trẻ tuổi. Trong lĩnh vực technology, sự tăng cường thêm của những vũ trang thông minh, bao gồm tai nghe VR và kính thông minh, là nền tảng cho metaverse – cũng như những cách tương tác thế hệ tại nơi làm việc. Sự bùng nổ tiền điện tử cũng sẽ tiếp tục tác động tới lĩnh vực báo chí-truyền thông.

tư xu thế định hình lại ngành công nghiệp truyền thông toàn thế giới

Triển vọng báo chí trong thời đại 4.0
Người tiêu sử dụng càng ngày càng trở thành sáng suốt hơn trong những việc phát xuất hiện những mánh lới quảng cáo tiếp thị hoặc quảng bá được ngụy trang bên dưới dạng nội dung đổi khác.

Liên quan tới vấn đề chuyển đổi kỹ thuật số của báo chí, Diễn đàn tài chính trái đất (WEF) vừa công bố 4 xu thế kỹ thuật số đang định hình lại ngành truyền thông. Theo WEF, sự phối hợp của những xu thế nhân khẩu học, người tiêu sử dụng và technology sẽ làm cho đổi khác đáng sử dụng rộng rãi bối cảnh truyền thông.

Nhân khẩu học

lúc từng lớp trung lưu toàn thế giới tăng lên (từ một,8 tỷ người năm 2009 lên khoảng 4,9 tỷ người năm 2030), nhu yếu về những dịch vụ truyền thông thế hệ tập trung vào sự tiện lợi, giáo dục, nội dung cao cấp và đoạn Clip theo yêu cầu, ko giống nhau là ở những nền tài chính thế hệ nổi. Trong lúc đó, sự xuất hiện của thế hệ millennials (sinh vào năm 1981 tới 1997) đang tạo ra nhu yếu về những dịch vụ technology mang lại sự tiện lợi, trải nghiệm đáng nhớ và tài năng truy cập nội dung tức thì. song song, dân số trái đất đang già đi, kéo theo nhu yếu về sức khỏe và sức khỏe, những dịch vụ tiêu khiển và giáo dục cho những người to tuổi tăng lên. sau cuối, thị trấn hóa sẽ đóng góp phần làm tăng nhu yếu về những dịch vụ thông tin liên lạc thích ưng ý với cuộc sống thường ngày đi làm việc và công việc bận rộn của mỗi cá nhân.

Những hành động và kỳ vọng thế hệ của người tiêu sử dụng

đổi khác nhân khẩu học đang với tác động uy lực tới những gì người tiêu sử dụng mong đợi từ phương tiện truyền thông, cách chúng ta sử dụng phương tiện truyền thông, cũng như sự thân thuộc và hiểu biết của chúng ta về sự việc điều hướng trái đất kỹ thuật số. theo xu thế thế hệ:

đổi khác kỳ vọng và hành động của người tiêu sử dụng: những thế hệ trẻ hơn mong đợi xem nội dung mỗi lúc, mỗi nơi. Kỳ vọng của chúng ta được xây dựng xung quanh sự hài lòng tức thì, ko giống nhau là tài năng truy cập nội dung tức thì. Hơn nữa, lúc ranh giới giữa những ngành bị xóa nhòa, quý khách hàng tiến công giá trải nghiệm dịch vụ của chúng ta ko chỉ là đối với những đối thủ khó khăn trong lĩnh vực đó nhưng mà còn chống lại những dịch vụ tốt nhất rất với thể từ ​​những ngành khác.

đổi khác nội dung, quảng cáo và tuyên truyền: Người tiêu sử dụng càng ngày càng trở thành sáng suốt hơn trong những việc phát xuất hiện những mánh lới quảng cáo tiếp thị hoặc quảng bá được ngụy trang bên dưới dạng nội dung đổi khác. lúc càng ngày càng với ko ít người sử dụng Internet chuyển sang sử dụng trình chặn quảng cáo, những nhà tiếp thị đang đổi khác chiến thuật và tìm cách lôi cuốn người tiêu sử dụng thông qua cách kể chuyện hoặc cung ứng thông tin hữu ích (tiện ích). Nhãn hiệu).

Sự tăng cường thêm của những người sáng tạo nội dung nghiệp dư: Người sử dụng trẻ tuổi đang đổ xô vào những kênh do những người sáng tạo nội dung nghiệp dư điều hành. Người tiêu sử dụng tiến công giá cao việc với ai đó quản lý nội dung cho chúng ta, tương tự như những gì một đổi khác viên sẽ làm cho với một tập san (giấy). Trải nghiệm đọc bên trên vũ trang di động rõ rệt và những nền tảng quảng cáo gốc đang tiếp cận đối tượng người tiêu sử dụng thế hệ và với thông tin, nâng cao trải nghiệm người sử dụng và cho phép nhà xuất phiên bản tính phí bảo hiểm cho nhà quảng cáo.

Bảo mật, quyền riêng tư và sự tin cậy: Người tiêu sử dụng càng ngày càng nhận thức được rằng cuộc sống thường ngày mỗi ngày của chúng ta đang được những bên thứ ba trở thành dữ liệu để rất với thể phân tích và kiếm tiền. những chính sách quyền riêng tư ko rõ rệt và phức tạp cũng như những thuật toán tùy chỉnh rất với thể làm cho người tiêu sử dụng chuyển sang sử dụng những dịch vụ cung ứng cho chúng ta sự sáng tỏ hơn và bảo mật dữ liệu tốt hơn.

Những thử thách đối với ngành báo chí-truyền thông

lúc ngành công nghiệp truyền thông thích ứng với thói quen đổi khác của quý khách hàng, sẽ với được một số trong những đổi khác đáng sử dụng rộng rãi đối với lĩnh vực truyền thông.

phát động bị gián đoạn:

Tài năng, tài năng tiếp cận technology và thái độ ‘đổi khác trái đất’ đang tạo điều kiện cho những đơn vị khởi nghiệp phát triển uy lực bên trên toàn trái đất, tạo ra những doanh nghiệp thế hệ và mô hình tinh gọn. lúc loại hình đơn vị này tăng quy mô, nó sẽ đầu tư cả vào việc nâng cao quality nội dung và cung ứng những dịch vụ thế hệ, gây sức ép khó khăn lên những đơn vị truyền thông truyền thống.

mỗi cá nhân đều sở hữu tài năng tạo nội dung:

Một tập hợp nhiều chủng loại những Brand Name và tổ chức hiện đảm nhận tầm quan trọng của những đài truyền hình khó khăn để lôi cuốn sự xem xét của người tiêu sử dụng (ví dụ: Unilever và Intel thông qua quan hệ đối tác của chúng ta với Vice Media). ). Người sáng tạo đang tìm cách thế hệ để tài trợ cho những sản phẩm và dịch vụ thế hệ. Những người sáng tạo nội dung đang từ bỏ những đơn vị truyền thông truyền thống và chuyển sang những nguồn tài chính sáng tạo như nền tảng huy động vốn từ đồng đội.

đổi khác công việc:

Chuyển đổi kỹ thuật số với tài năng với tác động đáng sử dụng rộng rãi tới việc làm, tạo ra nhu yếu đối với một số trong những tầm quan trọng kỹ thuật số kỹ năng cao và làm cho một số trong những danh mục công việc trở thành dư thừa. lúc lực lượng lao động thích ứng với nền tài chính kỹ thuật số, rất với thể với nhu yếu học tập suốt đời và bắt kịp với sự phát triển của technology.

Sự bất ổn về quy định: những phạm vi quy định về quyền sở hữu trí tuệ vẫn chưa sẵn sàng cho thế hệ người tiêu sử dụng phương tiện truyền thông thế hệ, những người mong đợi quyền truy cập tức thì vào nội dung từ mỗi nơi bên trên toàn thế giới. Do đó, nhiều người tiêu sử dụng đang sắm bỏ qua những phương tiện truy cập nội dung thông thường (ví dụ: sử dụng dịch vụ Mạng riêng ảo (VPN) để truy cập Netflix của Mỹ ở Anh).

xu thế technology

Sự tăng cường thêm trong những việc sử dụng di động và Internet đã làm cho việc kết nối trở thành một cách sống của thế hệ người tiêu sử dụng trẻ. cùng theo với đó, sự sẵn với càng ngày càng nhiều của ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí cho phép những đơn vị khởi nghiệp xây dựng những doanh nghiệp thế hệ và những sản phẩm sáng tạo trong thời kì kỷ lục. Và sau cuối, thông qua sự tăng cường thêm rộng thoải mái của những cảm biến giá rất rẻ, vũ trang được kết nối và điện toán đám mây, chúng ta đang chứng kiến ​​sự ra đời của Internet of Things, một mạng lưới máy móc. Connected cung ứng những dịch vụ thông minh, sẽ cung ứng cho ngành truyền thông nhiều thời cơ để tạo ra những dịch vụ liền mạch, được cá thể hóa.

Trong bối cảnh technology sôi động hiện nay, với một số trong những xu thế technology là trung tâm của quy trình chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành truyền thông.

Phân tích dữ liệu thời kì thực và quản lý nội dung:

Việc tích lũy và phân tích dữ liệu cho phép những đơn vị với được thông tin cụ thể về người tiêu sử dụng bên trên nhiều kênh và vũ trang, cho phép chúng ta mang tới những trải nghiệm ưng ý và với ý nghĩa. Việc sử dụng phân tích dữ liệu thời kì thực này ko giống nhau quan yếu vì những tổ chức truyền thông ko còn chỉ cung ứng nội dung nhưng mà còn là những dịch vụ trải nghiệm được xây dựng xung quanh nó.

Di động và xã hội:

Sức mạnh của phương tiện di động và mạng xã hội đang đổi khác cách sử dụng và nhận thức phương tiện truyền thông. Những ngôi sao sáng qua tối hay khủng hoảng tiếng tăm tức thìa là những hiện tượng thế hệ cần được quản lý bên dưới góc kinh độ doanh và technology.

Công nghiệp hóa ngành truyền thông:

những quy trình kỹ thuật số thế hệ đang đổi khác cách phương tiện được tạo, phân phối và kiếm tiền. Theo truyền thống, ngành công nghiệp truyền thông tập trung vào việc tạo nội dung và tối ưu hóa việc phân phối, nhưng ngày nay nhiều đơn vị đang tự động hóa việc này, số hóa danh mục và hàng tồn kho, triển khai những hệ thống quản lý quyền thế hệ và viết những thuật toán để tạo nội dung.

Ngành truyền thông – đa phương tiện trải qua 4 làn sóng technology: Làn sóng trước tiên xuất hiện vào những năm 90 của thế kỷ trước với những dịch vụ Internet ngang hàng, ko giống nhau là san sớt những tệp âm thanh kỹ thuật. con số. Làn sóng thứ nhì xuất hiện vào những năm 2000, dịch vụ Napster đã đổi khác hình thức tiếp cận thông tin, âm nhạc hay tiêu khiển của độc kém chất lượng. Làn sóng thứ ba xuất hiện vào nửa sau của thập kỷ di động, trong đó thuật toán đám mây và sức mạnh xã hội phát triển uy lực giúp người đọc truy cập sách, nhạc, phim mỗi lúc mỗi nơi. Và làn sóng thứ tư, với những đổi thế hệ mang ý nghĩa chuyển đổi như sử dụng technology IoT, Dịch vụ sống…, để quality thông tin càng ngày càng nhiều chủng loại và nhiều hơn.

Khắc phái nam

Theo BCNN- 6/ 2022

những liên kết tìm hiểu thêm:

  1. https://reutersinsibility.politics.ox.ac.uk/journalism-media-and-technology-trends-and-predictions-2022
  2. https://www.advendio.com/digital-transformation-benefits-media-industry
  3. https://reports.weforum.org/digital-transformation/digital-trends-in-the-media-industry/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *