KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc khảo sát những quan chức sau cuộc biểu tình to tại nhà băng Hà phái mạnh

Rate this post

Ủy ban Quản lý nhà băng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) ngày 24/7 bất thần thông tin rằng chúng ta đang khảo sát những thủ tục kỷ luật đối với ông Li Huanting (Li Huanting), thanh tra viên của cơ quan này tại tỉnh Hà phái mạnh, vì nghi ngờ vi phạm. pháp luật và kỷ luật nghiêm túc.

Cuộc khảo sát cũng đã được thông tin do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI), theo tờ báo Thời báo toàn thế giới.

Trung Quốc điều tra các quan chức sau cuộc biểu tình lớn ở ngân hàng Hà Nam - Ảnh 1

Người biểu tình phía bên ngoài nhà băng Trung ương Trung Quốc chi nhánh ở Trịnh Châu ngày 10/7

CBIRC ko nói rõ lý do cụ thể làm cho ông Lee (60 tuổi) bị khảo sát, nhưng theo tờ báo South China Morning Postđiều này còn mang liên quan tới cuộc biểu tình to sắp đây ở Hà phái mạnh.

Vụ bê bối xoay quanh việc hàng nghìn người gửi tiền tại tư nhà băng nông thôn địa phương ko rút được tiền. Tổng số tiền trị giá lên tới 40 tỷ nhân dân tệ (6 tỷ USD).

Theo hãng thông tấn ANI, chi nhánh nhà băng Trung ương Trung Quốc vào thời khắc đó đã tuyên bố rằng tiền gửi tiết kiệm tại chi nhánh là một “sản phẩm đầu tư” và ko thể rút ra được.

tới ngày 10/7, hơn một.000 người tiết kiệm đã tập trung trước một chi nhánh nhà băng ở thủ đô Trịnh Châu để phản đối. Cuộc biểu tình trở thành bạo lực và trở thành tin tức lúc những nạn nhân bị hàng trăm người lạ mặt mặc đồ trắng tiến công trong lúc cảnh sát túc trực.

\N

Trước đó, nỗ lực xong cuộc biểu tình đã gây ra sự phẫn nộ bên trên cả nước sau lúc nhiều người biểu tình bắt gặp mã số sức khỏe của chúng ta, được sử dụng để sử dụng phương tiện liên lạc công cùng hoặc vào những tòa án. nhà công vụ, đã được chuyển sang “red color”. Ít nhất năm quan chức đã bị xử phạt vì sự cố này.

Cảnh sát địa phương sau đó cho biết thêm một nhóm tội phạm đã chiếm quyền kiểm soát 4 nhà băng địa phương, song song cáo buộc một tổ chức tài chính tư nhân mang cổ phần trong 4 nhà băng này làm kém chất lượng dữ liệu và tẩu tán tài sản. từ những nhà băng.

Cơ quan quản lý ngày 15/7 đã thông tin cho những quý khách gửi tiết kiệm rằng những người mang số tiền tiết kiệm bên dưới 50.000 nhân dân tệ sẽ được hoàn lại tiền.

Tuần trước, những nhà chức trách đã cam kết tiến hành đợt hoàn tiền thứ nhì cho những người mang tài khoản tiết kiệm 100.000 nhân dân tệ bị đóng băng tại tư nhà băng địa phương ở Hà phái mạnh và một ở tỉnh An Huy.

song, ko rõ lúc nào và nếu những nạn nhân rất mang thể lấy lại số tiền đã tích lũy của chúng ta.

Ông Lý là cán bộ phụ trách tiếp cận thị trường khu vực nông thôn và giám sát những nhà băng nông thôn quy mô vừa và nhỏ tại Hà phái mạnh từ thời điểm năm 2012-2014. Sau đó, ông được đề bạt làm thủ trưởng cơ quan giám sát chi nhánh tại Hà phái mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *