KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc làm sáng tỏ hóa thạch khủng long kỷ Phấn trắng

Rate this post

Trung Quốc: Khủng long
Nghiên cứu hóa thạch khủng long của Trung Quốc. (Nguồn: Line Today)

Phó giáo sư Han Fenglu thuộc Đại học Khoa học Địa chất Trung Quốc (Vũ Hán), song song là trưởng nhóm nghiên cứu hóa thạch cho biết thêm thông tin, hóa thạch được tìm thấy ở thành phố Ganzhou, được xác định sơ bộ là thuộc nhóm Hadrosauridae. .

Những bộ xương hóa thạch này bao gồm những phòng ban của hộp sọ, răng, xương sống, xương chi và xương sườn của khủng long. Dựa bên trên vị trí và kích thước của chúng, những nhà khoa học tin rằng hóa thạch là của ít nhất ba loài khủng long.

những nhà khảo cổ trước đây cũng đã bắt gặp hóa thạch phôi của chúng ta Hadrosauridae tại cẩm nhung, nhưng chưa tồn tại nghiên cứu cụ thể nào về khủng long trưởng thành và cứng cáp.

cho tới nay, những nhà khảo cổ đã tìm thấy và đặt tên cho 9 loài khủng long ở cẩm nhung. Thành phố này cũng chính là nơi tập trung hóa thạch khủng long duy nhất được biết tới bên trên trái đất.

Kỷ Phấn trắng mở màn cách đây 145 triệu năm và kết thúc cách đây 66 triệu năm. Theo những hóa thạch hiện với, hồ hết khủng long ở Ganzhou sống vào cuối kỷ Phấn trắng, rất sắp với thời khắc khủng long tuyệt diệt hàng loạt.

Theo nhà nghiên cứu Wang Xiaolin làm việc tại Viện Cổ sinh vật học và Cổ sinh vật với xương sống (thuộc Viện Khoa học Trung Quốc), nghiên cứu về hóa thạch khủng long và trứng khủng long hoàn toàn với thể giúp những nhà khoa học hiểu thêm về loài khủng long. Sự tuyệt diệt hàng loạt thứ 5 bên trên Trái đất.

Theo lên tiếng của bảo tồn Cổ sinh vật học Trung Quốc, tính tới tháng 4 năm 2022, nước này đã bắt gặp 338 loài khủng long dựa bên trên hóa thạch xương. Những con khủng long này sống trong những thời kỳ từ trên đầu kỷ Jura tới cuối kỷ Phấn trắng.

Trung Quốc phát hiện dấu chân khủng long hóa thạch khoảng 100 triệu năm trước Trung Quốc bắt gặp dấu chân khủng long hóa thạch khoảng 100 triệu năm trước

những nhà cổ sinh vật học đã xác nhận rằng dấu vết được tìm thấy bởi vì một quán ăn trong sân của một nhà hàng …

Trung Quốc phát hiện 4.300 dấu chân khủng long hóa thạch cách đây 150 triệu năm Trung Quốc bắt gặp 4.300 dấu chân khủng long hóa thạch cách đây 150 triệu năm

Ngày 12/7, Viện Nghiên cứu Địa lý tỉnh Hà Bắc thông tin đã bắt gặp hơn 4.300 dấu chân khủng long ở phía bắc tỉnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *