KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Trung Quốc: Mưa to càn quét miền phái mạnh bộ thời “đỉnh cao thuyền rồng”

Rate this post

Chủ Nhật, ngày 19/06/2022 18:30 PM (GMT + 7)

Khu vực miền phái mạnh bộ Trung Quốc đang hứng chịu bão và mưa to, gây ngập lụt nghiêm trọng ở những thành phố và sạt lở đất ở vùng nông thôn.

Trung Quốc: Mưa lớn càn quét miền Nam thời

Ngập lụt ở Quảng Tây (Trung Quốc) (ảnh: Global)

Ngày 18/6, người dân thành phố Quý Châu (miền phái mạnh bộ Trung Quốc) phải chứng kiến ​​đường phố trở thành sông và nhà cửa bị cuốn trôi do mưa lũ. Tại khu tự trị Quảng Tây, một ngôi nhà gỗ bị sập do lũ quét khiến cho cho 5 người thiệt mạng. Hàng loạt vụ lở đất và sập đường cũng rất được công bố ở Quảng Tây.

Kể từ trên đầu tháng 6, Quảng Tây đã hứng chịu lũ lụt nghiêm trọng khiến cho cho hơn 2,34 triệu người bị tác động. Hơn 145.000 người trong tỉnh đã phải di dời và khoảng 370.000 người đang cần được tương trợ nguy cấp.

Ngày 17/6, Bộ Quản lý nguy cấp Trung Quốc đã nguy cấp gửi 5.000 lều, giường và hàng cứu trợ tới Quảng Tây. Dự báo thời tiết cho biết Quảng Tây vẫn phải đương đầu với lũ lụt cực đoan cho tới tuần sau. một trong những khu vực khác ở miền phái mạnh bộ Trung Quốc như Giang Tây, An Huy, Chiết Giang cũng bị lũ lụt tác động nghiêm trọng.

Ở miền phái mạnh bộ Trung Quốc, vào những tuần trước và sau lễ hội thuyền rồng vào tháng 6 hàng năm, thường sở hữu mưa to và bão. Nguyên nhân của tình trạng này là do khối ko gian nóng ẩm ở phía phái mạnh xúc tiếp với một khối ko gian lạnh từ phía bắc. Người Trung Quốc gọi thời khắc này là “đỉnh cao của thuyền rồng”.

Theo Reuters, năm nay, bão và mưa to ở Trung Quốc đang xuất hiện với cường độ mạnh, kéo dãn dài ra hơn chung. Lượng mưa ở Quảng Tây, Quảng Đông và Phúc Kiến được ghi nhận ở mức chưa từng thấy kể từ thời điểm năm 1961.

Trung Quốc thường sở hữu lũ lụt vào mùa hè. Nhưng những năm sắp đây, do chuyển đổi khí hậu và nạn chặt phá rừng nên tình trạng này càng ngày càng trở thành tiêu cực.

Trung Quốc: Mưa lớn càn quét miền Nam thời

viên chức cứu hộ Trung Quốc tại hiện trường một ngôi nhà sập do lũ lụt (ảnh: Reuters)

Trong lúc miền phái mạnh bộ ứng phó với lũ lụt, nhiều khu vực ở miền bắc bộ Trung Quốc như Hà Bắc, Hà phái mạnh và Sơn Tây đã phải ban hành cảnh báo color gia cam (mức cảnh báo cao thứ 2) do điều kiện nóng ran gay gắt. Tại một trong những khu vực phía bắc Trung Quốc, nhiệt độ thậm chí sở hữu thời khắc vượt ngưỡng 40 độ C.

những chuyên gia Trung Quốc cảnh báo, nhiệt độ cao ở miền bắc bộ rất sở hữu thể tác động tiêu cực tới nông nghiệp, gây sức ép lên hệ thống thủy lợi và tăng nguy cơ cháy lưới điện.

Nguồn: https: //arttimes.vn/the-gioi/tq-sắm-lon-can-quet-mien-phái mạnh-trong-thoi-diem-34dinh-nuoc-thuyen-ron …

Mưa lớn kỷ lục, lốc xoáy, nắng nóng gay gắt

Trung Quốc đang phải đương đầu với 3 hiện tượng thời tiết cực đoan ra mắt thất thường ở nhiều khu vực bên trên cả nước, tác động tới cuộc sống thường ngày của hàng nghìn người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *