KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Truyền thông điệp về tình hữu nghị truyền thống Campuchia-việt phái nam phái nam

Rate this post

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hun Sen tại Khu X16 (xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) trong chương trình Lễ kỷ niệm 45 năm “đoạn đường lật đổ cơ chế diệt chủng Pol Pot” của Thủ tướng Campuchia. Hun Sen (20 tháng 6 năm 1977 – 20 tháng 6 năm 2022). Ảnh: Dương Giang / TTXVN

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Phnom Penh, trong những ngày qua, nhiều cơ quan truyền thông uy tín của Campuchia như Thông tấn xã quốc gia Campuchia (AKP), Tia lửa Campuchia (Rasmei Kampuchea), Đảo hòa bình (Koh Santepheap), Tam ca Trung tâm Thông tin (DAP-News), Thời báo Khmer (Khmer Times) …, đã đăng lên loạt bài với rất nhiều hình ảnh, truyền tải thông điệp về mối quan hệ hữu nghị “Láng giềng tốt xinh, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và tổng thể, lâu dài vững bền ”giữa nhị nước ko ngừng được củng cố và phát triển, vì tiện dụng của nhân dân nhị nước và nhân dân nhị nước Campuchia – việt phái nam phái nam bình hữu.

Trong một bài báo ngày 23/6 với tiêu đề “Kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Campuchia-việt phái nam phái nam: Cùng nhau vượt qua thử thách, kết đoàn hướng tới tương lai”, Thông tấn xã quốc gia Campuchia (AKP) cho rằng: Quan hệ ngoại giao giữa việt phái nam phái nam và Campuchia được thiết lập trong bối cảnh đấu tranh kiên cường chống giặc ngoại xâm của nhân dân việt phái nam phái nam. Việc Campuchia thiết lập quan hệ ngoại giao vào thời khắc đó thể hiện sự ủng hộ quan yếu của Campuchia đối với quốc gia và nhân dân việt phái nam phái nam trong sự nghiệp phóng thích dân tộc, thống nhất tổ quốc bên dưới sự lãnh đạo của chủ toạ Hồ Chí Minh. Chí Minh; song song cam kết sự ủng hộ uy lực và chân tình của việt phái nam phái nam đối với cuộc đấu tranh đảm bảo an toàn nền độc lập, trung lập của Vương quốc Campuchia bên dưới sự lãnh đạo của Quốc trưởng Samdech Norodom Sihanouk.

Bài báo phiên người chơi dạng tiếng Khmer bên trên trang chủ của AKP dẫn lời Đại sứ việt phái nam phái nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho biết thêm: Ngày 24/6/1967 là một mốc son trong lịch sử của mối quan hệ kết đoàn và hữu nghị. buổi họp mặt truyền thống của nhân dân nhị nước việt phái nam phái nam – Campuchia. Thành tựu của quan hệ việt phái nam phái nam – Campuchia trong suốt 55 năm qua ko chỉ là là thắng lợi của cuộc đấu tranh phóng thích dân tộc ở mỗi nước, nhưng còn thể hiện ở sự phát triển bên trên tất cả những lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh phóng thích dân tộc. phát triển của mỗi nước, cũng như đóng góp phần càng ngày càng củng cố và tăng cường mối quan hệ nhị nước việt phái nam phái nam – Campuchia theo phương châm “Láng giềng tốt xinh, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và tổng thể, vững bền lâu dài”.

Trong một bài báo cùng chủ đề đăng cùng ngày, nhật trình điện tử Koh Santepheap phán xét: 55 năm qua, trải qua bao thăng trầm trong lịch sử, việt phái nam phái nam và Campuchia đã vượt qua nhiều thử thách to để đưa tổ quốc phát triển đỉnh. Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác bên trên nhiều lĩnh vực giữa nhị nước đã đạt được những thành tựu mang ý nghĩa lịch sử thâm thúy. Quan hệ việt phái nam phái nam – Campuchia mang bước phát triển uy lực với rất nhiều dấu ấn nổi trội thông qua những hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, ko ngừng củng cố và phát huy tình kết đoàn hữu nghị truyền thống tốt xinh giữa nhị nước. việt phái nam phái nam và Campuchia.

Trong bài viết bên trên, báo Koh Santepheap đề cập tới chuyến thăm cấp quốc gia tới Vương quốc Campuchia của chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao việt phái nam phái nam vào tháng 12/2021, tiến công giá chuyến thăm đạt nhiều kết quả quan yếu bên trên những lĩnh vực. lĩnh vực hợp tác. Theo đó, trong cuộc hội kiến ​​sau lễ đón chính thức ra mắt tại Cung điện hoàng phái, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni cho rằng, chuyến thăm của chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc thể hiện sự coi trọng của quốc gia việt phái nam phái nam cũng như cá thể chủ toạ nước. việt phái nam phái nam với mối quan hệ gắn bó giữa Campuchia và việt phái nam phái nam, nhấn mạnh tình kết đoàn, hữu nghị giữa nhân dân nhị nước, nhân dân nhị nước hiện nay và tương lai.

Theo tác kém chất lượng bài báo, trong cuộc gặp sau đó, chủ toạ nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen nhất trí thực hiện trọn vẹn và nghiêm túc những hiệp ước, hiệp nghị, thỏa thuận liên quan tới biên giới nhưng nhị nước đã ký kết. Trong đó, mang nhị văn người chơi dạng quy phạm pháp luật ghi thành tích phân giới, cắm mốc được khoảng 84% chiều dài đường biên giới bên trên lục địa giữa việt phái nam phái nam và Campuchia, từng bước giải quyết 16% đường biên giới chưa hoàn thành. Ngoài ra, nhị nước đã hoàn thành việc phân giới bên trên một.045 km đường biên giới, cắm 2.047 cột mốc tại một.553 vị trí. nhị nhà lãnh đạo tiến công giá quan hệ hợp tác giữa nhị nước phát triển toàn diện và tổng thể và càng ngày càng cực tốt trong 55 năm qua.

Trong một bài báo đăng ngày 23/6 về cùng chủ đề kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Campuchia và việt phái nam phái nam, looktoday.com, một trong những trang web của DAP-News, dẫn lời Thạc sĩ Uch Leang, Phó Tổng cục trưởng Cục Nghiên cứu Á-Phi và Trung Đông, Viện Quan hệ Quốc tế Campuchia (Học viện hoàng phái Campuchia) phán xét: Tính tới thời khắc này, quan hệ ngoại giao giữa Campuchia và việt phái nam phái nam vừa tròn 55 năm. Trong suốt 55 năm đó, dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nhưng mối quan hệ hữu nghị giữa Campuchia và việt phái nam phái nam vẫn luôn luôn hướng về phần bên trước. khác lạ, kể từ thời điểm Vương quốc Campuchia được tái lập năm 1993, quan hệ nhị nước đã bước sang thời đoạn phát triển thế hệ bên trên ý thức láng giềng đồng đẳng, tôn trọng độc lập, hòa bình và vì tiện dụng chung của trái đất. nhân dân nhị nước. tới năm 2005, quan hệ ngoại giao giữa Campuchia và việt phái nam phái nam được upgrade với phương châm “Láng giềng tốt xinh, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và tổng thể, vững bền lâu dài”.

DAP-News dẫn lời một nhà nghiên cứu của Học viện hoàng phái Campuchia cam kết: “Với khẩu hiệu đó, quan hệ nhị nước càng ngày càng phát triển sâu rộng và cực tốt, mang lại tiện dụng thiết thực cho nhân dân nhị nước. Shop chúng tôi hy vọng cho rằng trong những năm tới, quan hệ nhị nước sẽ càng ngày càng tốt xinh hơn, đóng góp phần quan yếu vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển của nhị nước nói riêng và khu vực Đông phái nam Á nói chung ”.

Trước đó, trong một bài báo phát ngày 20/6, nhân ngày kỷ niệm 45 năm ngày Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tổ chức “Hành trình lật đổ cơ chế diệt chủng Pol Pot” tại khu vực biên giới. Báo điện tử Rasmei Kampuchea của nhị nước đã đăng lên nhiều hình ảnh về thủ tướng nhị nước và những hoạt động liên quan, cùng nội dung ca tụng tình hữu nghị truyền thống giữa nhị nước Campuchia và việt phái nam phái nam.

Trong một bài báo mang tiêu đề “Tình hữu nghị và hợp tác giữa việt phái nam phái nam và Campuchia trong ngày phát triển”, báo Rasmei Kampuchea phản hồi: “Cách đây 55 năm, ngày 24/6/1967, việt phái nam phái nam và Campuchia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. event ý nghĩa này đã ghi lại Một trang sử thế hệ trong quan hệ nhị nước Hơn nửa thế kỷ qua, lãnh đạo và nhân dân nhị nước luôn luôn cam kết quyết tâm chung sức vun đắp tình hữu nghị tốt xinh, hợp tác song phương, phát triển toàn diện và tổng thể, vững bền lâu dài.

Theo ông Spark of Campuchia, sự ưa chuộng, tạo điều kiện của Chính phủ nhị nước là một trong những cơ sở để xúc tiến hợp tác tài chính và đầu tư giữa nhị nước phát triển nhanh chóng chóng trong thời kì qua. Nhờ đó, quan hệ hợp tác tài chính, thương nghiệp và đầu tư giữa nhị nước phát triển nhanh chóng chóng.

Ngoài những cơ quan báo chí, truyền thông, nhiều cơ quan, tổ chức trung ương ở “Xứ sở Chùa Tháp” như Bộ Thông tin Campuchia, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia cũng san sẻ và truyền bá rộng thoải mái thông điệp về tình hữu nghị. giữa việt phái nam phái nam và Campuchia sau hơn nửa thế kỷ gắn bó.

Trong một bài viết mang nội dung tương tự bài của AKP đăng bên trên trang chủ của Bộ Thông tin Campuchia ngày 23/6, tác kém chất lượng Thu Kosol dẫn lời ông Nguyễn Huy Tăng – Đại sứ việt phái nam phái nam tại Vương quốc Campuchia – nhấn mạnh: “Với những định hướng và phạm vi của sự hợp tác trong thời kỳ thế hệ, cùng theo với quyết tâm của Lãnh đạo và nhân dân nhị nước, bên trên ý thức tích cực, chủ động, hoạt bát, sáng tạo và cực tốt, tôi tin tưởng kiên cố rằng trong những năm tới, quan hệ việt phái nam phái nam và Campuchia nhất định sẽ phát triển lên một tầm cao thế hệ, vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì cuộc sống đời thường phong túc, hạnh phúc của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và bên trên trái đất ”.

Cũng trong ngày 23/6, Trang chủ của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã phát toàn văn Thư chúc mừng của lãnh đạo cấp cao nhị Đảng, nhị nước nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nhị nước. Campuchia và Campuchia. cùng hòa xã hội chủ nghĩa việt phái nam phái nam và Vương quốc Campuchia (24/6/1967 – 24/6/2022) và kỷ niệm Năm hữu nghị việt phái nam phái nam – Campuchia 2022.

ngoại trừ việc chúc mừng người đồng cấp việt phái nam phái nam, ngày 24/6, Ngài Prak Sokhonn – Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đã replay phỏng vấn báo chí nội địa nhân ngày này. nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Campuchia và việt phái nam phái nam (24/6/1967 – 24/6/2022).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *