Đẹp Sao Sống

Từ điển thời trang và năng động: những loại giầy Sport thông dụng cần mang trong bộ sưu tầm

Rate this post

Bạn tậu giầy Sport lịch lãm như Jun Vũ, đậm chất ngầu như Hồ Ngọc Hà hay sang chảnh như Kristen Stewart? Ảnh: Instagram/Getty Images

Trước kia, giầy Sport mọi chỉ sử dụng để…tập Sport. Nhưng ngày nay, với sự ra đời của xu thế athleisure, đôi giầy Sport đã biến đổi thành một mặt hàng thời trang và năng động được rất nhiều người ưa thích vì dễ chịu và thoải mái và tiện lợi.

Tuy thế, rất mang thể bạn chưa biết: giầy Sport cũng khá được phân loại thành nhiều dòng ko giống nhau, tuỳ theo phong cách thiết kế và tính năng sử dụng của chính nó. ko phải mẫu giầy nào thì cũng đều rất mang thể gọi là giầy Sport thời trang và năng động.

Cách phân loại giầy Sport thông dụng

những tên thương hiệu thời trang và năng động phân loại giầy Sport theo độ che phủ của phần nón giầy. Ba nhóm chính là Low top (giầy cổ thấp), Mid top và High top (giầy cổ cao).

Low Top là loại giầy Sport mang phần cổ thấp bên dưới mắt cá chân. phong cách thiết kế thoáng mát này làm cho đôi giầy Sport cổ thấp hợp lý cho mùa nóng. những dòng low top sneaker thông dụng gồm giầy chạy bộ, giầy trượt ván (skate shoe), giầy đánh tennis.

Mid Top mang phần cổ giầy cao vừa ngang mắt cá chân. Thoạt nhìn thì nó ko tồn tại gì biệt lập đối với dòng giầy cổ cao High Top, về mặt chiều cao của đôi giầy. Chỉ những ai tinh vi nhất mới để ý rằng mẫu Mid Top mang 8 lỗ xỏ dây giầy, còn mẫu High Top mang 9 lỗ.

High Top mang cổ giầy cao hẳn lên, che phủ và bó quanh mắt cá chân. Vốn mẫu giầy high top thứ một ra đời là giầy chơi bóng rổ, nhằm mục tiêu bảo đảm mắt cá chân và chống chấn thương lúc tập Sport. Đây cũng chính là mẫu giầy đơn thuần mang kích thước “khủng” và chunky được những hãng thời trang và năng động streetluxe ưa chuộng.

Những mẫu giầy Sport basic

ko phải mẫu giầy Sport nào thì cũng hợp lý cho mỗi tình huống. mang những mẫu xinh nhưng ko thể sử dụng để tập thể thao Sport. mang những mẫu đa năng, vừa rất mang thể tập gym lại rất mang thể bước đi xuống phố. cũng đều sở hữu mẫu đủ sang chảnh để diện tới văn phòng. Và mang những mẫu hầm hố nhưng quá casual, chỉ rất mang thể dành để phối hợp cùng phục trang street style.

Vì vậy, bạn khó mà rất mang thể sử dụng chỉ một đôi giầy cho tất cả mục đích của tôi. Hãy cùng Harper’s Bazaar điểm qua 5 mẫu giầy Sport thông dụng bạn nên mang phía trong gầm tủ ăn mặc quần áo cá thể.

một. giầy Sport chuyên được sử dụng

nếu quý khách hàng yêu thích một bộ môn Sport, hãy đầu tư cho mẫu giầy Sport được đặc trưng quan trọng phong cách thiết kế cho bộ môn này.

những hãng thời trang và năng động Sport to như ASICS, Nike, Adidas hay Puma đều đã dành nhiều năm nghiên cứu làm cho cho ra những đôi giầy Sport chuyên được sử dụng. Tennis, bóng đá, bóng rổ…mỗi đôi giầy đều sở hữu đặc tính riêng. Ví dụ, giầy bóng đá mang gai nhọn để chống trơn chống trượt trượt bên trên sân cỏ, giầy bóng rổ cao cổ chống trật khớp cồ bàn chân, giầy tennis chống trơn chống trượt trượt đối với những đi lại bất thình lình bên trên sân tập…

giầy Sport Nike LeBron 17 Win/Win chuyên được sử dụng để tập bóng rổ. phong cách thiết kế high top bảo đảm cồ bàn chân. Đế giầy siêu nhẹ chống mệt mỏi.

giầy Sport NikeCourt Air Zoom Vaper X Knit chuyên được sử dụng để tập tennis. Phần mu giầy làm từ làm từ chất liệu đan dệt thoáng khí. giầy được phong cách thiết kế hấp thụ shock tốt, bảo đảm bàn chân lúc tập tennis.

2. giầy Sport cho phòng gym

Nếu là kẻ tập Sport trong phòng gym, hoặc tập Sport tại nhà, bạn nên mang một đôi giầy Sport cho môi trường xung quanh sạch sẽ này. Vâng, lúc tập thể thao tại nhà, bạn cũng nên mang giầy Sport để nâng đỡ vòm chân (arch) và bảo đảm cồ bàn chân tốt hơn. ko nên mang giầy Sport phòng gym đi ra đường, để tránh làm cho nó lấm bụi bẩn và bùn, rồi mang ngược trở vào phòng tập gym sạch sẽ.

những mẫu giầy Sport tập gym thường là mẫu mang khả năng chống shock cao, hoặc mẫu giầy chạy bộ.

giầy Sport Nike Revolution 5 FlyEase được phong cách thiết kế cho chạy bộ

3. giầy Sport bước đi xuống phố phong thái athleisure

Trào lưu sống khỏe xinh được mang vào phong thái thời trang và năng động đường phố qua những đôi giầy Sport. những mẫu giầy athleisure ko được phong cách thiết kế chuyên được sử dụng để tập thể thao – nên bạn chớ mang chúng đi tập Sport nhé! Nhưng, chúng vẫn đủ êm ái để bạn đi bộ bên trên phố trong time dài mà dường như ko bị đau chân.

tậu lựa cho bạn là những mẫu giầy trượt ván (skate shoes), mang đế bởi và mềm dẻo. Hoặc những mẫu giầy athleisure của những nhà mẫu mốt streetluxe, ngầu và đậm tính cách cá thể.

giầy Sport Onitsuka Tiger GSM bởi vải phối hợp gia thuộc, 2,499,000 VND

Dolce & Gabbana Sorrento, mẫu giầy Sport high top chunky làm từ gia thuộc hợp lý với phong thái street style hầm hố

4. giầy Sport đi làm việc

Đối với những môi trường xung quanh văn phòng trẻ xinh, tiên tiến – ví dụ những startup technology, hay văn phòng thời trang và năng động như tòa soạn Harper’s Bazaar – những quý bà rất mang thể diện giầy Sport đi làm việc. Để vẫn trông lịch lãm, nên tậu mẫu giầy Sport bởi gia thuộc cao cấp, ko quá hầm hố hay chunky. Ngoài ra, nên tậu dạng giầy low top. Những mẫu high top, cho dù là phong cách thiết kế streetluxe từ tên thương hiệu cao cấp, luôn luôn mang vẻ ngang tàng ko hợp lý với văn phòng.

Cho môi trường xung quanh văn phòng, nên tậu những mẫu đơn thuần và giản dị và lịch lãm như Onitsuka Tiger Lawnship 3.0 bởi gia thuộc

Những mẫu giầy ko tồn tại cách phối màu sắc phối hợp quá sặc sỡ, như mẫu Lacoste Showcourt 2.0 bởi gia thuộc, cũng chính là tậu lựa tốt

5. giầy Sport đi tiệc

Đối với những buổi tiệc thời trang và năng động, những fashionista cũng đều rất mang thể tậu giầy Sport đi tiệc. phương pháp cho bạn là nên tậu những đôi giầy từ những tên thương hiệu thời trang và năng động xa xỉ, như Dior, Louis Vuitton hay Gucci. Tuy là giầy Sport nhưng chúng mang phong cách thiết kế cao cấp hợp lý với tính chất quý phái của buổi tiệc.

song, đối với những buổi tiệc phong thái black tie rất sang chảnh thì bạn vẫn nên sử dụng giầy gót cao nghiêm túc.

Làm sao để dễ chịu và thoải mái hơn lúc đi tiệc? tậu giầy Sport như Kelly Rowland. ko một ai rất mang thể biết rằng cô đã đi giầy Sport gia thuộc của Buscemi bên bên dưới loại váy tulle phồng! Mẫu giầy Sport gia thuộc của Buscemi và Gucci ko tính đều hợp lý cho cả phục trang street style lẫn thảm đỏ.

Laura Harrier bên trên thảm đỏ trong mẫu giầy Sport chunk của Louis Vuitton, Louis Vuitton Archlight Sneakers.

Billie Eilish tậu mẫu Gucci Flashtrek bên trên thảm đỏ LACMA Art + Film Gala

Ảnh: Getty Images
Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.