KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

‘Tự sướng’ với hoa theo trào lưu, cô gái phải nhập viện cấp cứu

Rate this post

Tự sướng với hoa theo trào lưu, cô gái phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

những blogger Trung Quốc tự sướng selfie với hoa – Ảnh: China Daily

Theo báo South China Morning Post (SCMP), Trong những tuần sắp đây, với một xu thế bên trên mạng xã hội Trung Quốc đại lục Đăng ảnh “tự sướng” với hoa.

Trào lưu này “sôi lên” sau lúc với bài đăng bên trên Weibo hướng dẫn cách tạo dáng vẻ vẻ với hoa. Ví dụ như cách tự sướng đặt hoa cạnh mặt, sử dụng hoa che mồm, gắn hoa lên tai, hay thậm chí ngậm hoa trong mồm.

Tuy thế, phần to mọi người tự sướng tự sướng Với hoa, chúng ta ko biết hoa nào vô hại, hoa nào chứa độc tố gây hại cho sức khỏe.

Cũng do thiếu hiểu biết, một trong những người đã hồn nhiên tự sướng với hoa trúc đào – một loại cây được trồng khắp Trung Quốc và chứa một lượng độc tố rất với thể gây chết người.

Tự sướng với hoa theo trào lưu, cô gái phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Hình ảnh một người đàn bà “tự sướng” với loài hoa trúc đào phổ thông ở Trung Quốc – Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST

Ngày 14/6, cơ quan tác dụng tỉnh Hải nam giới (Trung Quốc) ghi nhận một tình huống phải vào viện cấp cứu và được bác bỏ sĩ chẩn đoán ngộ độc, chỉ một ngày sau lúc cô này “tự sướng” với hoa. Cây trúc đào.

những chuyên gia y tế cảnh báo rằng lá, hoa, cành và thân của cây trúc đào rất độc, rất với thể gây bệnh nặng hoặc tử vong. Loài hoa này, được một trong những người ca ngợi là “sự quyến rũ của dòng chết”, độc hại tới mức rất với thể gây ra phản ứng nghiêm trọng lúc xúc tiếp sắp.

lên tiếng cho biết thêm: “Những người bị nhiễm độc tố từ loài hoa này thường với những triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, rối loạn điện giải và tổn thương cơ. SCMP dẫn lời bác bỏ sĩ Wang Hongyu của Bệnh viện Nhân dân Trịnh Châu.

bên trên trang mạng xã hội năng động và sắm sắm và sắm lựa của Trung Quốc, Xiaohongshu, một trong những đàn bà đã thông tin bị ngộ độc sau lúc cho hoa trúc đào vào mồm trong lúc tự sướng.

“Tôi khởi đầu cảm nhận thấy kỳ lạ và chóng mặt lúc tự sướng. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đó là do mình quá yếu”, một đàn bà viết bên trên Xiaohongshu.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), trúc đào được trồng rộng thoải mái ở những thành phố và công viên. Nó được ví von như một “nhà bảo đảm an toàn môi trường xung quanh” hay “máy hút bụi xanh” vì kỹ năng chắn gió, tránh bụi mịn và hút khí thải từ ô tô.

Theo SCMP, bài đăng selfie với hoa trúc đào đã nhận được được 290 triệu lượt xem bên trên Weibo cho tới nay. Ngoài ra, 20.000 người sử dụng đã tham dự thảo luận xung quanh chủ đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *