KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tự xây ngừng và lắp đặt từng mạch để tiết kiệm tiêu xài, chỉ dám dành 20% thu nhập còn lại để trả nợ

Rate this post

Nhà là tài sản cả đời thế hệ sở hữu được. Tổ ấm của Lê Chấn Phong (22 tuổi, hiện ngụ Tây Ninh) cũng ko ngoại lệ. song, trong quy trình thi công, ngôi nhà sở hữu những điểm làm cho anh Phong chưa hài lòng.

Chính vì vậy, chàng trai sinh vào năm 2000 đã ấp ủ ý định sửa sang lại căn nhà của tôi để làm cho mẹ một khoảng ko sống tốt hơn. Sau vài năm làm việc và tích lũy, Phong đã tiết kiệm được sắp 100 triệu đồng. Nhưng quyết định liều lĩnh nhất của anh là vay 300 triệu đồng để sửa nhà.

2 NĂM reviews – THỰC HIỆN TRONG 5 THÁNG

Từ nhỏ Phong còn nhỏ, cả gia đình phải bươn chải vào TP.HCM, sau này gia đình anh chuyển về quê ngoại ở Tây Ninh. Học xong cấp 3, Phong ham học nên vào TP. Sống một năm ở thành phố, anh thấy cuộc sống thường ngày quá xô tình nhân, phức tạp nên quyết định về Tây Ninh. Đó cũng chính là lý do làm cho chàng trẻ trai ko tậu nhà chung cư, thuê nhà ở thành phố nhưng mà quyết định sửa sang cơ ngơi ở quê.

Theo san sớt, Lê Chấn Phong đã lên kế hoạch cải tạo từ lúc ngôi nhà hoàn thành khoảng một – 2 năm. Theo anh Phong, căn nhà lúc đó sở hữu ko ít cụ thể chưa hợp lý cũng như ko đủ công năng. tới đầu năm mới 2022, anh mở đầu lên kế hoạch cụ thể và mất khoảng 3 tháng để hoàn thành game thủ dạng vẽ. Sau đó, Phong cần 2 tháng để xây dựng ngôi nhà, tổng cùng là 5 tháng để ra “thành phẩm”.

Phong tiết lộ 300 triệu đồng tiền sửa nhà là tiền vay nhà băng. Chàng trai 10x đã tự mình đi vay tiền nhưng mà dường như ko nhờ tới sự tương trợ của mẹ hay chị gái. nhường nhịn như, Phong sở hữu được sắp 100 triệu đồng sau thời kì làm việc và tích lũy. Trong tương lai, Phong dự kiến ​​sẽ mất 5 năm để trả hết nợ.

Phong cho biết thêm thông tin yêu cầu của gia đình là mọi cá nhân muốn quây quần bên nhau ở phòng khách. Vì vậy, cầu thang phải được đặt trong góc để tiết kiệm diện tích. nhường nhịn như, cầu thang xoắn còn hỗ trợ tiết kiệm tiêu xài.

lúc nhận được một trong những ý kiến ​​về sự cầu thang ko thích thích hợp với người to tuổi, anh Phong cho biết thêm thông tin: “Phòng của mẹ em nằm ở tầng một nên ko phải leo nhiều. mọi cá nhân nói cầu thang này đi chóng mặt nhưng ngay cả mẹ em vẫn được. vận chuyển phổ quát. “

một trong những hình ảnh của ngôi nhà trước và sau lúc hoàn thành:

Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, rời thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám dành 20% thu nhập còn lại để trả nợ. nợ - Ảnh 1..
Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu, rời thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám dành 20% thu nhập còn lại để trả nợ. - Ảnh 2..
Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, bỏ thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám dành 20% còn lại của mình. thu nhập trả nợ - Ảnh 3..
Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, rời thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám dành 20% thu nhập còn lại để trả nợ. nợ - Ảnh 4..

300 TRIỆU ĐỂ HOÀN THIỆN NHÀ sở hữu SỞ HỮU

Lê Chấn Phong ko tuân theo học trường nghệ thuật hay kiến ​​trúc nào nhưng lại sở hữu năng khiếu xây ngừng. Vì vậy, anh đã tự tay nghiên cứu và xây ngừng những cụ thể cho ngôi nhà của tôi.

Căn nhà cũ của anh Phong là căn nhà cấp 4 bao gồm một phòng khách, 2 phòng ngủ, một bếp và một dọn dẹp nhỏ. Anh quyết định giữ lại phần móng và móng, nâng lên gác xép để sở hữu đủ diện tích làm 3 phòng ngủ cho 3 member trong gia đình.

ngày nay, tầng bên dưới gồm phòng khách và bếp, phòng ngủ cho mẹ và nhà dọn dẹp rộng; Tầng bên trên gồm khu thờ và 2 phòng ngủ. lúc bắt tay vào sửa nhà, anh Phong phải ngừng một trong những công việc để trực tiếp giám sát, thi công.

Về con số 300 triệu đồng để hoàn thiện căn nhà, anh Phong giảng giải do quen thợ thi công nên được ưu ái. Nhờ xây ngừng riêng, anh đã tiết kiệm được một khoản đáng lưu ý. Phong cũng trực tiếp bắt tay vào làm một trong những công đoạn, kể cả từ mạch điện, mạch nước cũng do anh tự làm.

Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, rời thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám dành 20% thu nhập còn lại để trả nợ. nợ - Ảnh 5..

Chàng trai 10x san sớt: “Nếu một ngôi nhà tương tự nhưng mà thuê toàn bộ thợ từ phía bên ngoài vào thì số vốn bỏ ra phải gấp đôi với giá khởi điểm khoảng 600 triệu đồng. Do mình tự làm hết và chỉ thuê thợ làm thôi nên số tiền tránh đi rất nhiều, nhờ biết doanh nghiệp xây dựng và hoàn toàn sở hữu thể tự làm được rất nhiều việc nên tôi chỉ cần bỏ ra 250 triệu đồng ”.

Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, rời thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám dành 20% thu nhập còn lại để trả nợ. nợ - Ảnh 6..

Trong thời kì thi công, Phong là kẻ giám sát từ trên đầu tới cuối, tính toán tậu từng bao xi măng, khối sắt, khối cát… Nhờ đó, số tiền 250 triệu đồng tránh xuống còn 200 triệu đồng. Vì còn dư nhiều tiền nên anh Phong quyết định đầu tư bộ sofa gạch cao cấp hơn và tính ra tổng số tiền phải hoàn thành là 300 triệu đồng.

nhường nhịn như, nhờ tiết kiệm được số tiền 90 triệu đồng từ trước, Phong cũng sắm sửa thêm vào cho gia đình nhiều đồ đoàn.

Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu, rời thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám chi 20% thu nhập còn lại. để trả nợ - Ảnh 7..
Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, rời thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám dành 20% thu nhập còn lại để trả nợ. nợ - Ảnh 8..

20 tuổi, LÀM ĐƯỢC 4 CÔNG VIỆC VÀ NHIỀU DỰ ÁN

sở hữu một điều khác lạ ở Phong đó là nghỉ học đại học từ thời điểm năm thứ 2 để đi làm việc. lúc đầu, anh theo học tại Đại học Tôn Đức Thắng, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh. Nguyên nhân là do thời khắc đó gia đình Phong gặp khó khăn về tài chính, thu nhập chỉ đủ sống, ko đủ cho Phong tới trường. Chàng trai 10x tâm sự: “Muốn học thì tìm cách nhưng vì thực trạng gia đình và cũng muốn kiếm tiền phụ giúp mẹ nên em đã nghỉ học để đi làm việc”.

trước tiên, Phong kinh doanh ăn mặc quần áo. Vào thời khắc đó, thanh niên đang nổi lên local brand (ăn mặc quần áo hàng hiệu). Ra trường, anh mở đầu và mở một siêu thị ăn mặc quần áo. Theo tiết lộ, siêu thị cũng do chính Phong xây dựng và xây ngừng. song, sau trận dịch Covid, siêu thị buộc phải ngừng hoạt động.

Vừa ngừng kinh doanh shop thời trang và năng động, cuộc sống thường ngày ổn định được khoảng một – 2 tháng thì Phong chuyển vào TP.HCM để tập gym được một năm. tới đầu năm mới 2022, Phong về Tây Ninh sửa nhà và lên kế hoạch cho tương lai. Anh san sớt thời kì vào TP.HCM vì tò mò và muốn tìm kiếm thời cơ. Nhưng sau một thời kì, anh nhận ra rằng cuộc sống thường ngày ở thành phố quá thời gian nhanh và anh ko tương thích để ở lại lâu.

Chàng trai 10x vay ngân hàng 300 triệu đồng, rời thành phố về quê sửa nhà cho mẹ: Tự tay thiết kế, lắp đặt từng mạch điện để tiết kiệm, chỉ dám dành 20% thu nhập còn lại để trả nợ. nợ - Ảnh 9..

lúc đầu, Phong bắt tay với một người game thủ để tiếp tục kinh doanh thời trang và năng động. Ngoài ra, chàng trai 10x còn dạy tiếng Anh, bán hàng cho siêu thị ghế massage và làm lễ tân. Anh cho biết thêm thông tin mình ko dành nhiều thời kì học đại học nhưng cũng đã sở hữu được một lượng kiến ​​thức nhất định về nhà hàng và hotel. Những kiến ​​thức đó giúp chàng trẻ trai vận dụng vào công việc lễ tân ngày nay.

Phong tiết lộ, thu nhập của anh tới thời khắc ngày nay chỉ đủ trả tiền vay nhà băng và một ít trang trải cuộc sống thường ngày. ko ngừng lại ở đó, chàng trẻ trai còn dự kiến quay lại mở shop ăn mặc quần áo để kiếm thêm thu nhập và đầu tư mở quán cà phê.

Phong san sớt: “Tôi ước tính trả được 80% số nợ nhà băng. Vì ở với mẹ và chị nên tôi ko phải lo tiền ăn, tiền nhà. 20% còn lại tôi sử dụng để chi tiêu cá thể như xăng xe, cà phê … ”.

Ở tuổi 22, sự nghiệp đang chớm nở và gánh thêm một trong những nợ bên trên vai, nhưng Lệ Chấn Phong vẫn rất sáng sủa và tích cực. Phong tâm sự: “Mình cần xác định mặt tích cực và tiêu cực của vấn đề. Phần tích cực để nỗ lực và phần tiêu cực để tránh, hạn chế sai trái. Như trong quy trình xây nhà, tôi sở hữu xem thêm ý kiến ​​của 2 người thợ.

Người thứ nhất báo giá 250 triệu đồng, tôi đồng ý vì biết xây nhà sẽ phát sinh, dự kiến ​​lo khoảng 50 triệu đồng. Trong lúc người kia bàn luận và cho rằng chỗ này ko được thì chỗ kia ko làm được. Tôi chỉ tiếp thu ý kiến ​​chứ ko biến đổi quyết định, kết quả là ngôi nhà đã hoàn thành theo ý tôi ”.

Hình ảnh: NVCC

https://cafef.vn/chang-trai-10x-vay-ngan-hang-300-trieu-dong-bo-thanh-pho-ve-que-sua-nha-cho-me-tu-tay-thiet- ke-lap-tung-mach-dien-de-tiet-kiem-chi-dam-chi-tieu-20-thu-nhap-con-lai-danh-de-tra-no-20220617130556965.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *