KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Từng đẩy cả thị trường đi lên, nhóm nhà đầu tư quyết liệt nhất Phố Wall hiện nay ko dám ‘bắt đáy’ và đang vội tháo chạy.

Rate this post

Theo dữ liệu từ Goldman Sachs, sắp 50% vị trí của những nhà đầu tư bán lẻ với cổ phiếu riêng lẻ trong Nasdaq 100 và một phần tư trong đó được sắm kể từ thời điểm tháng một năm 2019 đều đã được bán. Một dấu hiệu khác cho biết sự nhiệt tình của nhà đầu tư cá thể đã suy yếu là khối lượng cuộc gọi hạn chế khoảng 70% đối với mức tăng từ trên đầu năm mới 2019 tới tháng 11 năm 2021, lúc cổ phiếu technology và Bitcoin đạt đỉnh.

John Marshall, trưởng phòng ban nghiên cứu phái sinh tại Goldman Sachs cho biết thêm: “Trước đây, những nhà đầu tư cá thể thường bắt đáy, nhưng giờ thì ko”.

Trong thời kì đại dịch, Phố Wall đã bị rung rinh vì những nhà đầu tư giao du tại nhà. Sự chán nản lúc phải ở nhà vì bị phong tỏa đã biến thành lý do làm cho nhiều người tham dự thị trường chứng khoán để “thịt thời kì”. Hồi đó, khẩu hiệu của chúng ta “cổ phiếu chỉ tăng giá” đã giúp những chỉ số chính của Phố Wall ghi nhận mức tăng đáng ngạc nhiên bất chấp đại dịch đang tàn phá nền tài chính.

Đã đẩy cả thị trường đi lên, nhóm nhà đầu tư quyết liệt nhất Phố Wall hiện nay không dám bắt đáy và đang vội tháo chạy - Ảnh 1.

những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã cắt hạn chế mạnh vị thế của chúng ta đối với những cổ phiếu riêng lẻ.

những nhà giao du mỗi ngày đã đổ xô tới những trang mạng xã hội như Reddit và Twitter, san sẻ thông tin và mẹo về giao du chứng khoán. Những nỗ lực của chúng ta đã xúc tiến một đợt tăng giá to ở những cổ phiếu như GameStop và AMC Entertainment, song song giáng một đòn mạnh vào những người bán khống.

song, thủy triều đã rút. Năm 2022 chỉ mang tới cho chúng ta những biến động kinh hoàng. “Đám đông” bắt đáy của những nhà đầu tư bán lẻ đang gặp nhiều thử thách và chiến lược này ko thích thích hợp với mức hạn chế hơn 20% của S&P 500 và sự sụt hạn chế 30% của Nasdaq 100 trong năm nay. bên trên thực tế, một chỉ số theo dõi hành động của nhà đầu tư bán lẻ của TD Ameritrade cho biết chúng ta đã hạn chế tỷ trọng xúc tiếp với cổ phiếu trong cả năm.

Eric Johnston, người đứng đầu phòng ban phái sinh và tài sản chéo cánh cánh tại Cantor Fitzgerald, cho biết thêm: “Trong tương lai, những nhà đầu tư này còn với xu thế bán khống, nỗ lực ko để danh mục đầu tư của chúng ta mất thêm lần nữa. ko còn trông chờ vào những nhà đầu tư nhỏ lẻ để trở thành điểm tựa cho thị trường ”.

Theo Goldman, tất cả những khoản đầu tư đều thua lỗ vào năm 2022. Đối với nhà đầu tư bán lẻ, cổ phiếu technology và technology sinh vật học đã bị bán rất nhiều. Trong lúc đó, một rổ những nhà đầu tư bán lẻ nổi tiếng một thời được nhà băng theo dõi đã hạn chế hơn 40% và một rổ những đơn vị khác được nhắc tới nhiều nhất bên trên mạng xã hội cũng hạn chế khoảng 50%. Trong lúc đó, tiền điện tử cũng đang hạn chế mạnh.

Đã đẩy cả thị trường đi lên, nhóm nhà đầu tư quyết liệt nhất Phố Wall hiện nay không dám bắt đáy và vội vàng tháo chạy - Ảnh 2.

Lượng đặt sắm và quyền tậu sắm đối với từng cổ phiếu trong năm nay.

ngày nay, lúc Fed nỗ lực hạn chế nhiệt lạm phát và tương trợ nền tài chính, những nhà tài chính lưu ý tới việc người tiêu sử dụng sẽ bị tác động như thế nào. Cho dù một cuộc tranh luận đã nổ ra về sự việc liệu nhà băng trung ương sẽ hạ cánh nhẹ nhõm hay đẩy nền tài chính vào một cuộc suy thoái đang ra mắt, với một trong những dấu hiệu cho biết người tiêu sử dụng đang chi tiêu ít hơn. Dữ liệu thế hệ được công bố trong tuần này cho biết doanh số bán lẻ tại Mỹ đã hạn chế trong tháng 5 lần trước tiên sau 5 tháng.

Charles Schwab đã thực hiện khảo sát hơn một.000 quý khách cá thể vào tháng 4 và phát sinh ra rằng 57% người được đề ra những câu hỏi với chiếc nhìn bi quan về thị trường chứng khoán Mỹ trong quý II / 2022, tăng 29% đối với cùng kỳ. điểm của năm ngoái. Theo Schwab, nguyên nhân chính là do phung phí sinh hoạt tăng cao, sau đó chúng ta lo ngại về những vấn đề địa chính trị.

Chris Gaffney, người đứng đầu thị trường trái đất tại nhà băng TIAA, cho biết thêm: “Người tiêu sử dụng đang hạn chế chi tiêu của chúng ta. Shop chúng tôi đang thấy những nhà đầu tư tậu lựa ‘bên phía ngoài’ thị trường – điều thường được coi là ‘bên phía ngoài’ của thị trường. chúng ta đưa ra quyết định sáng suốt lúc với một sự đổi khác.”

song, Goldman cho biết thêm những nhà đầu tư bán lẻ đang tiếp tục đổ tiền vào ETF, ko giống nhau là những quỹ tập trung vào cổ tức, vốn đã chứng kiến ​​dòng tiền hơn 30 tỷ USD trong năm nay.

xem thêm Bloomberg

https://cafef.vn/tung-day-ca-thi-truong-tang-gia-nhom-nha-dau-tu-hung-han-nhat-pho-wall-nay-khong-dam-bat-day- dang-voi-va-thao-chay-20220618151732267.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *