KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

[Tuổi 30, tôi với một căn nhà ] 8 năm dành dụm, đi làm việc 15 tiếng mỗi ngày, viên chức văn phòng sắm được căn nhà sắp 3 tỷ đồng nhưng mà dường như ko cần vay nhà băng

Rate this post

Làm việc tới mức phải nhập viện để ép phiên bản thân làm việc siêng năng.

Sinh ra và to lên tại Quy Nhơn, Bình Định, năm 2009, Lâm Sanh Quốc (1991) vào Sài Gòn học đại học với số tiền 2 triệu đồng. Thời sinh viên và sau lúc đi làm việc, Quốc đã trải qua ko bên dưới 5 lần chuyển nhà ở khắp những quận ở Sài Gòn, từ Gò Vấp, Phú Nhuận, Quận một, Quận 10 tới Tân Bình.

“11 năm sống trong cảnh đi thuê nhà, mỗi lần chuyển nhà là một nỗi ám ảnh đối với tôi. tới giờ nghĩ lại tôi vẫn nổi gia gà ”, Quốc cười nói.

Chán cảnh phải ở thuê, cùng lý do muốn với một nơi gọi là “nhà” chứ ko phải “nhà”, chàng trai 9X đã lên kế hoạch sắm nhà ở Sài Gòn cách đây 8 năm.

Quốc kể, lúc còn nhỏ bố mẹ ly hôn nên sống trong cảnh nay đây mai đó nên chàng trai 9X luôn luôn khát khao với được một ngôi nhà để được ở bên người mình yêu thương, gọi tên. gia đình.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 1.

Để đạt được mục tiêu này, anh đã thực hiện một bài toán giữa sắm nhà bởi tiền tiết kiệm hay vay nhà băng trong vòng 10-15 năm. Vì ko muốn bị sức ép trả nợ mỗi ngày, Quốc sắm sắm nhà bởi số tiền tiết kiệm được.

Với sự sắm lựa này, anh buộc phải tự tạo sức ép cho chính mình. “trước tiên, em cần rèn luyện tính siêng năng học hỏi để đi làm việc tăng thu nhập. Thứ nhì, điều này yên cầu tôi phải quản lý chi tiêu hợp lý và tiết kiệm hơn ”, anh san sớt.

Ngoài ra, Quốc cho biết thêm trước đây, anh cũng chính là một thanh niên tiêu xài hoang toàng, thậm chí sắm đồ ko sử dụng tới và ăn ở nhà hàng nhiều ko giới hạn lại ở đó ở nhà. song, lúc đã với kế hoạch, anh phải nghiêm túc ngồi xuống, liệt kê tất cả những khoản chi khăng khăng và phát sinh hàng tháng cho phiên bản thân, học tập, công việc, gia đình và ngoại giao.

Dựa bên trên bảng chi tiêu đó, anh đặt mục tiêu tăng thu nhập song song tiết kiệm chi tiêu hợp lý để với đủ số dư trả nhà đúng tiến độ. về sự tăng thu nhập, Quốc nỗ lực phát huy năng lực làm việc để hoàn toàn với thể được thăng chức và với thời cơ tăng lương từ công việc marketing.

song song, anh nhận tư vấn marketing cho những dự án khác với mục tiêu nâng cao thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. “Lúc đó, tôi hiểu khái niệm về số năm làm việc và số năm kinh nghiệm là ko giống nhau nên tôi ko ngừng nỗ lực chạy đua với thời kì để tích lũy kinh nghiệm. với những thời khắc tôi làm việc 15 tiếng / ngày trong thời kì dài thì với. những chiến dịch quảng cáo thế hệ.

Thậm chí với thời khắc tôi kiệt sức phải nhập viện. song, chỉ với như vậy tôi thế hệ ko vay được nhà băng, song song tự dồn mình vào thế khó ko còn đường lùi để nỗ lực ”, Quốc nói. Như minh chứng cho sự nỗ lực của Quốc, từ vị trí của một thực tập sinh tại 19 tuổi, 7 năm sau anh đã lên tới vị trí Giám đốc Marketing tại một tập đoàn lúc thế hệ 26 tuổi.

Sau lúc trừ tất cả những khoản phải trả hàng tháng, Quốc tìm cách kiếm lời từ tiền tiết kiệm của chính mình. Quốc cho biết thêm anh chia làm 3 phần: một/3 gửi nhà băng, một/3 đầu tư vào bất động sản năm 2015-2017, một/3 mở quán bánh xèo.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 2.

Quốc càng ngày càng tăng thu nhập và cân đối chi tiêu để nhanh chóng chóng hiện thực hóa giấc mơ sắm nhà

Với cách quản lý tài chính hợp lý, tháng 10/2019, Quốc ký hợp đồng sắm bán căn hộ ngày nay và tính sổ 30% giá trị căn hộ từ số tiền dành dụm được. Quốc cho biết thêm lúc đó anh với đủ 40% giá trị căn hộ để tính sổ, còn 10% dự trù cho những khoản phát sinh. 60% còn lại, anh sẽ tính sổ theo tiến độ xây dựng dự án.

“Rất may là dự án tính sổ bị chậm rãi. 2 năm đầu tôi trả 50%, cứ 3 tháng trả 5% nên ko phải vay tiền. 2 năm sau lúc ký hợp đồng sắm bán, cần tính sổ 45% trước lúc nhận nhà ”, nước anh nói.

Sau hơn 2 năm, ngày 13/11/2021, nước anh chính thức nhận nhà từ chủ đầu tư sau lúc tòa tháp hoàn thành. “Tôi vẫn nhớ đó là thời khắc Sài Gòn được thảnh thơi sau một thời kì dài bị đóng cửa. Vào nhà tôi ko buồn cũng ko vui nhưng tôi vẫn đơ người vì vẫn chưa tin là mình mắc bệnh ”, nam giới thanh niên cười kể lại.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 3.

Căn nhà rộng 75m2 là thành tựu sau một chặng đường nỗ lực của chàng trai 9X

xây giới hạn ngôi nhà của riêng game thủ

Sau lúc sở hữu căn hộ trong mơ, nước anh đã dành 3 tuần để xây giới hạn và thi công. Anh cho biết thêm đã lên ý tưởng xây giới hạn trong khoảng một tuần, tự tay vẽ bố cục từng phòng, khu vực, tủ. “Mình xây giới hạn dựa bên trên yêu cầu sử dụng và khối lượng đồ sử dụng. Đây cũng chính là cách tiết kiệm tiêu xài sau lúc sắm nhà”, chàng trai 9X phân bua.

Để tiết kiệm ngân sách tối đa, nước anh cho biết thêm game thủ cần lên danh sách cụ thể tình cả những hạng mục trong nhà cần sắm hàng và thi công ở từng phòng khách, phòng ngủ, bếp, khu WC, ban công. làm việc… Sau đó tìm 2-3 nhà cung ứng, làm việc và tiến công giá sơ bộ năng lực của chúng ta. Đây là cách sắm đơn vị thi công thích thích hợp với ngôi nhà của game thủ, tình huống khác lạ đơn vị thi công game thủ sắm với vấn đề vẫn với nhà cung ứng khác thay thế nhanh chóng chóng.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 4.

song song, vì “bệnh” nghề nghiệp nên Quốc lên lịch cụ thể từng hạng mục, phối hợp thi công nhiều hạng mục ko giống nhau cùng lúc để tiết kiệm thời kì tối đa. Sau khoảng 2 tuần thi công nội thất, ngôi nhà 75m2 2 phòng ngủ đã được hoàn thiện.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 5.

quang quẻ cảnh phòng ngủ vào tối tối

san sớt với PV, Quốc cho biết thêm khoảng ko thích thú nhất trong nhà là khu vực giá sách phía sau bàn làm việc. “Vì lúc ở nhà thuê, tôi ko thể làm một giá sách to vì hạn chế về diện tích và thời kì ở lại ko được lâu trong lúc tôi với rất nhiều sách. Thế là tôi phải cất sách vào thùng giấy bên dưới gầm giường, nhiều lúc lôi ra lau lại thấy ẩm ướt, cong vênh, tôi rất buồn vì tôi rất quý sách. Về tới nhà, tôi làm nhì giá sách thực to từ bên dưới chạm trần nhà, để dễ chịu và thoải mái với đủ chỗ để sách nhưng mà dường như ko phải lo lắng gì ”, Quốc tâm sự.

Về giá trị của căn nhà này, chàng trai 9X cho biết thêm căn hộ được sắm là 2,5 tỷ đồng, tiền sắm sửa nội thất đồ sử dụng trong nhà khoảng 380 triệu đồng. Tổng giá trị căn nhà là 2,880 tỷ đồng.

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 6.

Tôi gọi đây là góc thư giãn trong ngôi nhà của tôi

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 7.

Một góc nhỏ trong phòng khách

[Tuổi 30, tôi có 1 căn nhà ]  8 năm dành dụm, đi làm 15 tiếng mỗi ngày, chàng nhân viên văn phòng mua được căn nhà gần 3 tỷ đồng mà không cần vay ngân hàng - Ảnh 8.

Ảnh: Lâm Sanh Quốc

https://cafef.vn/tuoi-30-toi-co-một-can-nha-8-nam giới-tiet-kiem-lam-viec-15-tieng-ngay-chang-nhan-vien-van-phong- sắm-nha-gan-3-ty-dong-ma-khong-can-vay-ngan-hang-2022062516554882.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *