KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tương lai kém sáng sủa về nền kinh tế tài chính châu Á

Rate this post

Cuộc khảo sát Chỉ số Nhà quản trị tậu hàng (PMI) ngày 22/7 cho biết hoạt động sinh sản của Nhật game thủ dạng tăng trưởng với véc tơ vận tốc tức thời chậm chạp nhất trong 10 tháng vào tháng 7/2022, báo hiệu một nền kinh tế tài chính mạnh hơn. vật lộn với hậu quả của đại dịch Covid-19. Hoạt động của nhà máy ở Úc cũng chậm chạp lại với chỉ số PMI hạn chế từ 56,2 trong tháng Sáu xuống 55,7 trong tháng Bảy.

Cuộc khảo sát cho biết những nhà sinh sản châu Á đang phải chịu những hạn chế về nguồn cung, tiêu sử dụng vật liệu thô tăng và yêu cầu toàn thế giới chậm chạp lại. nhà băng Trung ương Nhật game thủ dạng coi những yếu tố này là nguyên nhân chính đe dọa sự phục hồi kinh tế tài chính của non sông.

Tăng trưởng kinh tế tài chính Trung Quốc cũng chậm chạp lại trong quý II / 2022 do tác động của việc phong tỏa ngăn chặn dịch Covid-19 bên trên diện rộng cũng như dự báo âm u cho kinh tế tài chính toàn thế giới trong những tháng tới.

Tương lai kém lạc quan của nền kinh tế châu Á - Ảnh 1.

những container hàng hóa tại cảng Oakland, California – Mỹ ngày 21/7 Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, lạm phát tăng vọt do chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã buộc những nhà băng trung ương bên trên toàn thế giới phải thắt chặt chính sách tiền tệ. nhà băng Trung ương âu lục đã tăng lãi suất vào trong ngày 21 tháng 7 lần trước tiên trong 11 năm do lo ngại lạm phát to hơn lo ngại về tăng trưởng kinh tế tài chính chậm chạp lại.

Trong lúc mối đe dọa về sự thiếu hụt nguồn cung toàn thế giới đã hạn chế xuống kể từ sau đại dịch, những chuyên gia lo ngại sự gián đoạn chuỗi cung ứng thế hệ lúc nhu chuồng xí sử dụng hạn chế do lạm phát cao.

thông tin của những chuyên gia kinh tế tài chính thuộc Tập đoàn tài chính Citigroup (Mỹ) cho rằng, nút thắt cổ chai trong hệ thống thương nghiệp toàn thế giới sẽ khó rất mang thể giải quyết sớm.

Ngoài ra, xu thế ngày ngày một tăng của những cuộc đình công của công nhân toàn thế giới, sự gián đoạn hoạt động của những nhà máy liên quan tới sự bùng phát của đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc, cuộc khủng hoảng Ukraine và sức ép đối với hàng hóa vận chuyển. Kỳ nghỉ lễ cuối năm rất mang thể một lần nữa làm gián đoạn mạng lưới cung ứng toàn thế giới.

Xuân mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *