KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tuyển sắp 2.400 lao động sang Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực nông ngư nghiệp

Rate this post

Ngày 2/7, bà Phạm Ngọc Lân, Phó Giám đốc Trung tâm ra mắt việc làm ngoài nước (Bộ LĐ-TB & XH) cho biết thêm thông tin, Bộ LĐ-TB & XH vừa thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc. về kế hoạch tổ chức. Tổ chức kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Hàn và kỹ năng nghề vào năm 2022 cho tất cả những người lao động với nguyện vọng đi làm việc việc tại Hàn Quốc theo chương trình cho phép lao động quốc tế của Chính phủ Hàn Quốc (Chương trình EPS) trong lĩnh vực nông ngư nghiệp.

Tuyển gần 2.400 lao động sang Hàn Quốc làm việc trong lĩnh vực nông, ngư nghiệp - Ảnh 1

Người lao động việt phái nam phái nam làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được phép đưa người lao động việt phái nam phái nam đi làm việc việc tại Hàn Quốc theo chương trình này.

Người lao động về nước đúng thời hạn được tham dự chương trình

Theo kế hoạch, tổng chỉ tiêu tuyển tìm của cả nhì ngành là 2.370 người, trong đó ngành nông nghiệp sử dụng một.285 người, ngành thủy sản sử dụng một.085 người.

Kỳ thi sẽ được tổ chức gồm 2 vòng: Kiểm tra năng lực tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề.

Người lao động hoàn toàn với thể tìm lựa một trong tư nghề để đăng ký gồm: chăn nuôi, trồng trọt (nông nghiệp); nuôi trồng và tiến công bắt (ngư nghiệp).

Điều kiện tham dự chương trình là viên chức phải trong độ tuổi từ 18 tới 39 (sinh từ 16/7/1982 tới 13/7/2004), chưa xuất hiện tiền án tiền sự theo quy định của pháp luật và chưa từng bị tiền án, tiền sự. tội hung bạo. bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Người lao động đã từng đi làm việc việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS ngành nông ngư nghiệp về nước đúng thời hạn hợp đồng.

Nếu game thủ đã từng trú ngụ tại Hàn Quốc (bao gồm cả trú ngụ hợp pháp và trái phép) theo thị thực E9 (lao động EPS) hoặc thị thực E10 (thuyền viên tiến công cá), thời kì trú ngụ phải bên dưới 5 năm; ko tồn tại người thân (phụ vương, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc ông xã) đang trú ngụ trái phép tại Hàn Quốc.

Riêng người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc bị thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký tham gia dự thi, song việc xét tìm sẽ dựa bên trên kết quả của kỳ thi tay nghề.

Ngoài ra, đối với người lao động đăng ký ngành thủy sản, yêu cầu người lao động phải với kinh nghiệm tiến công bắt, nuôi trồng thủy sản bên trên hồ, với sức khỏe, chịu được sóng gió để làm việc bên trên tàu hoặc đã từng đào nghề. tạo và cấp chứng chỉ tập huấn những nghề liên quan tới thủy sản.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lưu ý, người lao động chỉ được đăng ký tham gia dự thi nếu thuộc những môn tương ứng với ngành đăng ký, cụ thể:

\N

Trong lĩnh vực nông nghiệp, lao động thường trú tại 74 huyện nghèo và 54 xã khác lạ khó khăn vùng đồng bởi, ven hồ và hải đảo thời đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 353 / QĐ-TTg ngày 15/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng (trừ những xã thuộc huyện tạm giới hạn tuyển lao động đi làm việc việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2022).

Đối với người lao động chuyển hộ khẩu từ những địa phương ko trúng tuyển ngành nông nghiệp hoặc những địa phương tạm giới hạn tuyển tìm năm 2022 về những địa phương tuyển tìm nêu bên trên thì phải với thời kì trú ngụ tối thiểu tại việt phái nam phái nam. địa phương chuyển tới là một năm tính tới ngày 12/7/2022.

Đối với ngành thủy sản, lao động thường trú tại những huyện ven hồ và hải đảo (kể cả những huyện đã tạm giới hạn tuyển lao động đi làm việc việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2022).

tình huống người lao động chuyển hộ khẩu từ những địa phương ko thuộc ngành thủy sản hoặc những địa phương tạm giới hạn tuyển tìm năm 2022 về những địa phương bên trên thì phải với thời kì trú ngụ tối thiểu tại địa phương. cách thức chuyển khoản là một năm lên tới 12.07.22.

sỹ tử gian lận bị cấm tham dự chương trình EPS trong 4 năm

thời kì nhận đăng ký tham gia dự thi vào ngành nông nghiệp, ngư nghiệp từ thời điểm ngày 13 tới 15-7 tại Trung tâm tư vấn lao động ngoài nước.

thời kì thi từ 16.8 tới 19.8 đối với công nhân ngành nông nghiệp và từ 13 tới 16.9 đối với công nhân ngành khai thác thủy sản.

Thông tin về thời kì, vị trí tổ chức kỳ thi sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông tin bởi văn phiên bản cho Sở LĐ-TB & XH những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, song song bên trên trang thông tin điện tử của Trung tâm. ở quốc tế theo địa chỉ: http://www.colab.gov.vn.

Ngoài ra, người lao động vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn phải phải tham dự kỳ kiểm tra tay nghề. Việc phục vụ những yêu cầu thông qua kỳ kiểm tra tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề ko đảm bảo rằng người lao động sẽ được phép làm việc tại Hàn Quốc nhưng chỉ là điều kiện để người lao động nộp hồ sơ.

Người lao động đã trú ngụ tại Hàn Quốc theo thị thực E9 (lao động chương trình EPS) hoặc thị thực E10 (thuyền viên khai thác sắp bờ) từ 5 năm trở lên ko được dự thi.

sỹ tử chỉ nộp tiền việt phái nam phái nam tương đương 24 USD lúc đăng ký tham gia dự thi môn tiếng Hàn.

sỹ tử gian lận, ko trung thực trong kỳ thi sẽ bị cấm tham dự Chương trình EPS trong 4 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *