KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tỷ phú giàu thứ 2 châu Á mở đầu chuyển giao quyền lực tối cao cho những con

Rate this post

những tài phiệt châu Á thường e sợ lúc chuyển giao quyền lực tối cao, nhưng đây ko phải là tình huống của tỷ phú giàu thứ nhị châu Á, Mukesh Ambani. Bước sang tuổi 65, ông trùm kinh doanh này đã mở đầu truyền nghề kinh doanh cho thế hệ sau.

vào ngày đầu tuần này, Ambani đã từ nhiệm chủ toạ Reliance Jio Infocomm, chi nhánh viễn thông của Reliance Industries, theo hồ sơ đơn vị nộp cho Sở giao tiếp chứng khoán Bombay. phái nam nhi cả của ông, Akash Ambani, 30 tuổi, sẽ đảm nhận vị trí chủ toạ hội đồng quản trị Reliance Jio Infocomm thay cho phụ vương mình. song, tỷ phú Mukesh Ambani sẽ tiếp tục giữ chức chủ toạ Jio Platforms – đơn vị mẹ của Reliance Jio Infocomm và hiện sở hữu tất cả những Brand Name dịch vụ kỹ thuật số Jio.

Tỷ phú Harsh Goenka cho biết thêm: “Mukesh đã vạch ra một đoạn đường rõ nét cho quy trình chuyển giao quyền lực tối cao và giờ ông ấy đang thực hiện những gì đã đề ra”.

Akash Ambani theo học chuyên ngành tài chính tại Đại học Brown (Mỹ) và về làm việc tại Reliance sau lúc tốt nghiệp. phái nam nhi cả của tỷ phú giàu thứ nhị châu Á đã làm việc tại Jio Platforms từ những ngày đầu, trước lúc đơn vị chính thức ra mắt vào năm năm 2016. Thực tế, năm 2014, Akash đã đảm nhận tầm quan trọng member. ban giám đốc tại Jio lúc anh thế hệ 22 tuổi. Nhiều người sau đó đã chỉ trích rằng Akash còn quá trẻ để đảm nhiệm vị trí này.

Kể từ đó, Akash càng ngày càng tham dự nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa vào hoạt động của đơn vị và chịu trách nhiệm về chuỗi thương vụ nhưng Jio đã thực hiện trong những năm sắp đây. Ông cũng khá được cho là “cánh tay phải” của tỷ phú Mukesh Ambani trong thương vụ thuyết phục những nhà đầu tư to như Google và Facebook tậu cổ phần của Jio Platforms trong thời kỳ đại dịch. Jio Platforms hiện mang 400 triệu người sử dụng đã đăng ký và đang sẵn sàng cho IPO.

Tỷ phú giàu nhất nhì châu Á bắt đầu chuyển giao quyền lực cho các con - Ảnh 1.

Tỷ phú Ambani bên con gái Isha và phái nam nhi Akash. Ảnh: Getty Images

ngoài những việc té nhiệm Akash Ambani quản lý toạ hội đồng quản trị Reliance Jio Infocomm, hội đồng quản trị của Jio Platforms đã song song thông qua việc té nhiệm nhà quản lý kỳ cựu Pankaj Pawar vào vị trí tổng giám đốc của Reliance Jio Infocomm. Điều này cho biết nhiều kỹ năng tỷ phú Ambani đang thực hiện theo công thức té nhiệm chuyên gia điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn, song song với sự giám sát của những member trong gia đình.

những nhà quan sát của Reliance kỳ vọng rằng Isha, con gái của Ambani, người đã tham dự buổi tiệc đồng quản trị của Reliance Retail cách đây 8 năm, hoàn toàn mang thể nhận được tầm quan trọng tương tự như anh trai sinh đôi của tôi nhưng với một tầm quan trọng khác. trong phân khúc bán lẻ. Cô đã kết hôn với Anand, phái nam nhi duy nhất của tỷ phú dược phẩm Ajay Piramal. Trong lúc đó, phái nam nhi út của Ambani, Anand, 27 tuổi, được cho là sẽ kế thừa và tiếp quản mảng kinh doanh hóa dầu của Reliance Industries.

Với doanh thu hàng năm là 105 tỷ đô la, Reliance Industries đứng thứ 54 trong danh sách Top Global 2000 năm 2022. Forbes. từ một doanh nghiệp dệt may nhỏ, Reliance Industries hiện đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực, bao gồm hóa dầu, dầu khí, viễn thông, bán lẻ, vật liệu, tiêu khiển và dịch vụ kỹ thuật số.

sắp đây, tập đoàn này cũng đều phải sở hữu kế hoạch vươn ra bên ngoài châu Á, với thương vụ sắp đây nhất là tậu lại hotel Mandarin Oriental ở New York (Mỹ). Ngoài ra, Reliance Industries cũng đã xem xét tậu lại chuỗi khu chợ bán lẻ thuốc Boots, thuộc sở hữu của Liên minh Walgreens Boots của Mỹ (WBA). song, hôm thứ Ba (28/6), WBA cho biết thêm chúng ta đã quyết định ko bán lại chuỗi khu chợ.

Theo bảng xếp hạng thời kì thực của ForbesMukesh Ambani hiện sở hữu khối tài sản 94,7 tỷ USD và là kẻ giàu thứ nhị châu Á – chỉ với sau tỷ phú đồng hương Gautam Adani.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *