KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine khó thăng bởi với Nga, nhưng phương Tây chậm chạp tương trợ vũ khí

Rate this post

“Nếu ko tồn tại sự tương trợ của phương Tây, Ukraine ko thể giành thành công”

Mỹ đã đồng ý kế hoạch cung ứng thêm một tỷ USD tương trợ quân sự cho Ukraine sau buổi họp của những bộ trưởng quốc phòng NATO tại Brussels vào trong ngày 15/6, nhưng cam kết vẫn chưa phục vụ được những gì những quan chức cho biết thêm. Ukraine coi nó là quan yếu để tiến công bại Nga.

Gói tương trợ quân thế sự hệ được Nhà Trắng công bố sẽ bao gồm 2 hệ thống tên lửa chống hạm Harpoon gắn bên trên xe tải, 18 pháo, 36.000 viên đạn và cơ số đạn cho Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao. (HIMARS). thông tin này đã làm dấy lên cảm giác hài lòng và thất vọng lộn lạo ở Ukraine trong bối cảnh Mỹ cho biết chúng ta sẽ tiếp tục cung ứng tương trợ quân sự quan yếu cho Ukraine nhưng ko tới mức nhưng Kiev cho là đủ để thăng bởi tình hình. với Nga bên trên chiến trường.

Hoa Kỳ đã cung ứng hơn 4,6 tỷ đô la tương trợ quân sự cho Ukraine kể từ trên đầu trận chiến. Nhưng với 108 khẩu súng 155 milimet và một số trong những bệ phóng nhiều tên lửa (MLRS) nhưng Mỹ cam kết tương trợ, hoặc thậm chí cùng với những loại vũ khí hạng nặng của Anh, Pháp, Ba Lan và một số trong những quốc gia khác, con số này vẫn còn đấy kém xa phục vụ nhu yếu của Ukraine ngày nay.

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine hôm 13/6 cho biết thêm bên trên kênh truyền hình quốc gia rằng nước này chỉ mang 10% số vũ khí quan yếu để chống lại Nga.

“Dù Ukraine mang nỗ lực tới đâu, dù quân đội của Shop chúng tôi chuyên nghiệp tới đâu, nếu ko tồn tại sự tương trợ của những đối tác phương Tây, Shop chúng tôi ko thể giành thành công trong trận chiến này. Shop chúng tôi ko thể kì vọng lâu hơn nữa vì tình hình vô cùng phức tạp”, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Anna Malyar nói .

Mykhailo Podolyak, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đã viết bên trên Twitter những gì Ukraine cần để thành công Nga bao gồm:

Ông Mykhailo Podolyak tuyên bố: “Thành thực nhưng nói, để kết thúc trận chiến này, chúng ta cần một lượng vũ khí hạng nặng: bao gồm một.000 pháo 155 milimet, 300 bệ phóng tên lửa, 500 xe tăng, 2.000 xe bọc thép, một.000 phi cơ ko người lái”. cho tới nay, Mỹ và những đồng minh đã cam kết cung ứng cho Ukraine 10 hệ thống tên lửa nhiều nòng – khác xa đối với con số 300 nhưng ông Podolyak tin rằng Ukraine cần.

“Thứ nhưng Ukraine cần nhất là pháo binh và tên lửa tầm xa cùng rất nhiều đạn dược để ứng phó với Nga”, Thượng tướng Ben Hodges, cựu tư lệnh quân đội Mỹ ở âu lục, cho biết thêm.

Ben Hodges cũng cho rằng Mỹ nên tăng đáng để ý lượng vũ khí hạng nặng cung ứng cho Ukraine để xoay chuyển trận chiến mang lợi cho Kiev, nhất là lúc Nga đang mang lợi thế to về lực lượng và pháo binh. bên trên chiến trường.

“Trừ lúc Shop chúng tôi rất mang thể giúp Ukraine phá hủy hoặc ít nhất là phá vỡ số pháo và tên lửa này, Shop chúng tôi sẽ đương đầu với tình thế tiến thoái lưỡng nan”, cựu lãnh đạo Mỹ nói.

Stephen Hadley, cựu cố vấn an toàn và tin cậy quốc gia của Tổng thống George W. Bush, cũng cho rằng Mỹ cần tăng cường cung ứng vũ khí cho Ukraine.

Ukraine muốn ‘thời gian nhanh’, nhưng phương Tây ko thể ‘vội vàng’

những quan chức Lầu Năm Góc cho biết thêm càng ngày càng nhiều vũ khí sẽ được gửi tới Ukraine, nhưng lưu ý rằng việc vận chuyển và huấn luyện sẽ mất quá nhiều thời kì. Đội sử dụng MLRS của Ukraine đã hoàn thành khóa huấn luyện vào trong ngày 15/6 và dự kiến ​​sẽ triển khai hệ thống vũ khí này vào tuần tới.

Ukraine đang phải đương đầu với tương đối nhiều vấn đề về vũ khí và trang bị. Nhiều hệ thống vũ khí ngày nay của Ukraine mang từ thời Liên Xô và đạn dược sử dụng cho chúng đã bị phá hủy bởi vì những cuộc ko kích, và Nga là quốc gia duy nhất vẫn còn đấy đạn cho những vũ khí này. Trong bối cảnh giao tranh đang ra mắt, Ukraine cho biết thêm một số trong những hệ thống vũ khí rất mang thể ko còn hữu dụng và điều đó mang tức thị Kiev sẽ phải phụ thuộc nhiều ko ngừng lại ở đó nữa vào kho vũ khí của NATO.

Ukraine cũng phàn nàn rằng chúng ta ko tồn tại đủ pháo hạng nặng và sắp hết đạn. những quan chức Ukraine phân bua sự thất vọng lúc khuông thời kì giao vũ khí hạng nặng ko phục vụ được nhu yếu của chúng ta. Hoa Kỳ và những đồng minh đang phải đương đầu với những trở ngại to về hậu cần để rất mang thể vận chuyển những vũ khí này một cách thời gian nhanh chóng. Hình như, việc huấn luyện quân đội Ukraine sử dụng chúng rất mang thể mất vài tuần hoặc vài tháng.

Ông Andriy Kostin, member quốc hội Ukraine, song song nói: “Hoa Kỳ là đối tác ủng hộ và tương trợ mạnh mẽ và tự tin nhất của Shop chúng tôi và mang tầm quan trọng rất quan yếu để Shop chúng tôi tiếp tục đương đầu và đương đầu”. là một trong những phần của phái đoàn thương thuyết với Nga cho biết thêm.

“Dù vậy, để việc tương trợ đạt cực tốt cao nhất, việc vận chuyển những hệ thống vũ khí quan yếu cần được tăng cường.”

Mỹ là nhà cung ứng viện trợ quân sự và viện trợ nhân đạo to nhất cho Ukraine, cam kết tương trợ 54 tỷ USD cho Ukraine và khu vực kể từ lúc chiến tranh bùng nổ. Sự tương trợ của Mỹ mang ý nghĩa quyết định bên trên chiến trường, nhưng game thủ dạng thân Washington đang phải đương đầu với thử thách trong công việc theo kịp mang nhu yếu của Ukraine.

“Tôi hiểu nếu tôi là kẻ Ukraine, tôi sẽ muốn nhận được rất nhiều tương trợ và giúp sức thời gian nhanh nhất rất mang thể. Nhưng game thủ nên nhớ, cần mang sự thăng bởi để làm rõ tính cấp bách của tình huống nhưng ko gây ra sự hoảng sợ cũng như xúc tiến tương trợ nhưng ko dẫn đầu trước những lời chỉ trích và chế nhạo lẫn nhau ”, cựu Đại sứ Mỹ tại Ba Lan Daniel Fried phán xét.

Trong lúc đó, ngay lúc Ukraine tăng cường kêu gọi cung ứng vũ khí, những nhà lãnh đạo âu lục phân bua lo ngại rằng, nếu chúng ta cung ứng cho Ukraine mỗi thứ chúng ta muốn, kho vũ khí của âu lục sẽ bị phá hủy. suy kiệt nghiêm trọng.

khuông thời kì cung ứng cho Ukraine 2 hệ thống HIMARS và phi cơ ko người lái Grey Eagles đã đưa ra những thử thách trong công việc phục vụ nhu yếu của Ukraine.

“Shop chúng tôi sẽ nhận được hệ thống HIMARS và phi cơ ko người lái Grey Eagles trong 6-8 tuần. Điều đó ko tồn tại lợi cho Shop chúng tôi”, quan chức quân sự Ukraine cho biết thêm.

những quan chức ở Washington vẫn đang tranh luận về cực tốt của việc chuyển giao phi cơ ko người lái cho Ukraine. Mỹ đã huấn luyện hơn một.000 đấu sĩ Ukraine sử dụng những vũ trang NATO đưa tới chiến trường sau lúc Nga tiến hành chiến dịch quân sự hồi tháng nhị. Trước đó, Ukraine đã nhiều lần yêu cầu Mỹ cung ứng những loại vũ khí mấu chốt. đúng mực hơn để tiến công những thành phố do Nga kiểm soát.

Mỹ và Ukraine cũng đang tranh cãi về sự cung ứng thêm vũ khí cho Kiev. Ukraine đã nhiều lần yêu cầu phương Tây cung ứng Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân rất mang thể nhắm vào những mục tiêu cách xa tới 270 km. Chính quyền Biden hiện đang trì hoãn việc cung ứng hệ thống do lo ngại rằng hành động đó sẽ khiêu khích Nga.

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ ngày 14/6 nói với những phóng viên báo chí rằng Mỹ đã chuyển tới Ukraine nhiều hệ thống tên lửa mang tầm bắn đủ để nhắm mục tiêu vào những sở lãnh đạo và gây rối phía sau. nhu yếu của Nga. Hoa Kỳ cũng đang thực hiện những bước để tăng cường san sớt thông tin tình báo trong thời kì thực với Ukraine để tăng cường hiểu biết về tình hình chiến trường.

Tại buổi họp giữa Nhóm liên lạc quốc phòng về Ukraine ở Brussels ngày 15/6, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và chủ toạ Hội đồng tư vấn trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã gặp gỡ những đối tác từ 50 quốc gia nhằm mục đích tăng cường tương trợ quân sự cho Ukraine. Milley cho biết thêm Mỹ sẽ mở màn chuyển giao hệ thống HIMARS trước tiên cho Ukraine vào cuối tháng này và 60 đấu sĩ Ukraine sẽ được huấn luyện để sử dụng chúng.

“Shop chúng tôi và những quốc gia khác đang xây dựng một trung đội để đảm bảo rằng Ukraine rất mang thể triển khai và bảo trì hệ thống này một cách hợp lý. Sự tương trợ tức thời này sẽ sở hữu tác động đáng để ý tới tình hình chiến trường.” Ông Milley phản hồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *