KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ukraine “từ mặt” Triều Tiên; Nga lý do chỉ trích Mỹ và Anh; Cựu Tổng thống Sri Lanka “hạ cánh” tại Singapore

Rate this post

Thời sự thế giới 14/7: Ukraine 'từ mặt' Triều Tiên;  Nga chỉ trích Mỹ và Anh;  Cựu Tổng thống Sri Lanka 'hạ cánh' ở Singapore
Thời sự trái đất ngày 14/7: Triều Tiên-Ukraine cắt đứt quan hệ. Ảnh chụp trụ sở Bộ Ngoại giao Ukraine ở Kiev. (Nguồn: Sputnik News)

Báo chí trái đất & việt nam giới nam giới Điểm qua một vài tin tức quốc tế nổi trội trong ngày:

Của Ukraine

* Triều Tiên-Ukraine cắt đứt quan hệ: Ngày 13/7, Ukraine tuyên bố cắt quan hệ với Triều Tiên do Bình Nhưỡng xác nhận nhị lãnh thổ ly khai là cùng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và cùng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng ở phía đông. Ukraina.

“liên hệ chúng tôi coi quyết định này là một thủ đoạn của Bình Nhưỡng nhằm mục tiêu phá hoại hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”, trang web của Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết thêm trong một tuyên bố.

Bộ này cho biết thêm thêm, mối quan hệ chính trị và kinh tế tài chính của nước này với Triều Tiên bị hạn chế do những lệnh trừng trị áp đặt trên quốc gia châu Á này.

Trong tuyên bố của tôi, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã đả kích Moscow, cáo buộc Nga gây tác động tới những quyết định của Triều Tiên. (Reuters)

* Nga chỉ trích Mỹ, Anh huấn luyện lực lượng Ukraine: Ngày 14/7, Bộ Ngoại giao Nga đã lên án việc Mỹ và Anh giúp sức trong những công việc huấn luyện lực lượng vũ trang Ukraine, coi đây là một trong những phần của “trận chiến tranh phối hợp” đang được những nước NATO phát triển. hành động chống lại Nga.

Tại buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết thêm, Washington đã cung ứng cho Ukraine những chuyên gia huấn luyện, những người đang giúp lực lượng Kiev sử dụng Hệ thống tên lửa phóng nhiều lần cơ động cao. (HIMARS) đã tiến công những vị trí quân sự của Nga.

Maria Zakharova lưu ý rằng loại vũ khí này còn với tầm bắn xa hơn và đúng đắn hơn đối với những loại pháo khác được lực lượng Ukraine sử dụng thoáng rộng.

Zakharova cũng chỉ trích quyết định của London gửi quân nhân Ukraine tới Anh để huấn luyện cách sử dụng vũ khí. (Reuters)

âu lục

* bỏ thăm lần thứ nhất bầu Thủ tướng Chính phủ những tướng Anh: Ngày 13/7, vòng bỏ thăm trước tiên để sàng lọc 8 ứng cử viên tranh cử vị trí lãnh đạo Đảng hủ lậu và Thủ tướng Anh đã ra mắt.

Theo kết quả, cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak giành được ko ít phiếu bầu nhất với 88 phiếu.

Theo sau ông Sunak là bà Penny Mordaunt, Ngoại trưởng phụ trách Chính sách thương nghiệp tại Bộ thương nghiệp Anh (67 phiếu) và Ngoại trưởng Liz Truss (50 phiếu). Trong lúc đó, Bộ trưởng Tài chính Nadhim Zahawi và cựu Thư ký Nội những Jeremy Hunt đã bị loại bỏ khỏi cuộc đua.

Như vậy, cuộc đua vào vị trí lãnh đạo của Đảng hủ lậu và Thủ tướng Anh hiện còn lại 6 ứng cử viên, gồm ông Sunak, bà Mordaunt, bà Truss, Bộ trưởng con gái và đồng đẳng Anh Kemi Badenoch, Tổng chưởng lý Suella Braverman, và chủ toạ Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Anh, ông Tom Tugendhat.

Sáu ứng cử viên sẽ khó khăn với nhau trong vòng bỏ thăm thứ nhị vào trong ngày 14 tháng Bảy.

Tại vòng bỏ thăm này, ứng cử viên với số phiếu thấp nhất sẽ bị loại bỏ và những vòng bỏ thăm tiếp theo sau sẽ được tổ chức giữa những nghị viên đảng hủ lậu cho tới lúc danh sách ứng cử viên chỉ còn 2 người. vào trong ngày 21/7.

Sau đó, nhà lãnh đạo thế hệ sẽ được 200.000 member của Đảng hủ lậu bên trên khắp nước Anh tìm lựa từ danh sách nhị ứng cử viên sau hết. Kết quả tìm lựa một nhà lãnh đạo đảng hủ lậu thế hệ sẽ được công bố vào trong ngày 5/9. (Reuters)

* Serbia ko tìm âu lục: Ngày 13/7, Ngoại trưởng Serbia Nikola Selakovic cho biết thêm, Chính phủ Serbia với đủ năng lực để thực hiện chính sách độc lập và với hòa bình, ko tìm lựa giữa âu lục hay những trung tâm quyền lực tối cao trái đất.

Phát biểu bên trên truyền hình, ông Selakovic cam kết chính phủ Serbia coi người dân là trung tâm và nhiệm vụ chính là đấu tranh vì tiện lợi quốc gia. Đề cập tới lập trường của Liên minh âu lục (EU) đối với Tây Balkan, Ngoại trưởng Selakovic nhấn mạnh rằng Serbia biết rõ đường lối cải cách của tôi và âu lục, hiểu rõ sự quan yếu tài sản cách xã hội và với nhu yếu cơ chế hoạt động của xã hội trong tương lai.

Trong lúc đó, theo ông Selakovic, Bussels nhường như ko biết bạn muốn gì.

lúc được đưa ra những câu hỏi liệu Tây Balkan với quan yếu đối với EU hay ko, người đứng đầu những vấn đề đối ngoại của Serbia cho biết thêm: “Đó là một câu hỏi đối với bọn họ, nhưng điều quan yếu đối với liên hệ chúng tôi là liên hệ chúng tôi đang bên trên đoạn đường cải cách.

liên hệ chúng tôi đang đổi khác và hợp lý xã hội của tôi với những tiêu chuẩn chỉnh nhưng mà liên hệ chúng tôi đã phấn đấu trong ko ít thập kỷ. bọn họ với muốn liên hệ chúng tôi ở trong gia đình đó hay ko, điều đó phụ thuộc vào bọn họ. ” (Sputnik News)

* Lithuania duy trì những hạn chế thương nghiệp với Kaliningrad: Ngày 14/7, Thủ tướng Litva Ingrida Simonyte thông tin nước này sẽ duy trì những hạn chế thương nghiệp hiện hành với vùng lãnh thổ Kaliningrad của Nga trong lúc soạn thảo những quy định thế hệ để nối lại hoạt động thương nghiệp này.

Trước đó, ngày 13/7, Ủy ban âu lục (EC) cho biết thêm hàng hóa bị trừng trị của Nga rất với thể quá cảnh lãnh thổ của khối bởi đường sắt, sau lúc căng thẳng giữa Moscow và Lithuania leo thang vì tranh chấp. kinh doanh với vùng Kaliningrad của Nga.

EC đã ban hành hướng dẫn thế hệ về sự việc thực thi những lệnh trừng trị đối với Nga, trong đó tuyên bố rằng Litva ko thể cấm vận chuyển hàng hóa bởi đường sắt từ Nga tới lãnh thổ Kaliningrad. (Reuters)

Sri Lanka

* Sri Lanka vận dụng lệnh thiết quân luật ở Colombo: Ngày 14/7, Văn phòng Thông tin Chính phủ Sri Lanka thông tin lệnh thiết quân luật đã được vận dụng tại thủ đô Colombo từ trưa ngày 14/7 tới 5h sáng ngày 15/7 sau những cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng vũ trang. lực lượng cảnh sát nước này trước đó một ngày.

Theo sắc lệnh được Chính phủ Sri Lanka công bố trước đó, Quyền Tổng thống Ranil Wickremesinghe ngày 13/7 đã áp đặt lệnh thiết quân luật bên trên toàn nước tới 5h sáng 14/7 (giờ địa phương).

Một sắc lệnh của chính phủ Sri Lanka quy định lệnh thiết quân luật sẽ sở hữu được hiệu lực tại quốc đảo này trong vòng 5 giờ, mở đầu từ nửa tối.

Ngày 13/7, ông Wickremesinghe cũng đã công bố tình trạng nguy cấp quốc gia sau lúc hàng nghìn người biểu tình xông vào Văn phòng Thủ tướng ở Colombo để yêu cầu ông từ nhiệm. (Tân Hoa xã)

* Cựu Tổng thống Sri Lanka đang bên trên đường tới Singapore: phóng viên báo chí của Tin tức AP bên trên Twitter, những quan chức Maldives cho biết thêm cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đang lên kế hoạch đáp chuyến bay của Saudi Airlines tới Singapore và sau đó tới Ả Rập Saudi.

Trong lúc đó, những nguồn tin chính phủ Sri Lanka tiết lộ cựu Tổng thống Rajapaksa đã lên đường sang Singapore và dự kiến ​​sẽ ở lại quốc đảo này.

Trước đó, ngày 13/7, ông Rajapaksa đã chuyển tới Maldives do sức ép từ những người biểu tình.

Ông cũng xẻ nhiệm Thủ tướng Ranil Wickremesinghe làm quyền Tổng thống. (AFP)

Hàn Quốc

* tỷ trọng tán thành dành riêng cho tổng thống Hàn Quốc chỉ là 33%: Ngày 14/7, những doanh nghiệp nghiên cứu thị trường Embrain, Kstat Research, Korea Research và Hankook Research đã công bố kết quả cuộc thăm dò được thực hiện trong vòng mông ngày kể từ thời điểm ngày 11/7 với sự tham dự của một.001 nam giới giới và con gái bên trên khắp trái đất. 18 tuổi bên trên toàn nước.

Trong đó, tỷ trọng ủng hộ Tổng thống Yoon Suk Yeol điều hành non sông đạt 33%, trong lúc 53% số người được đưa ra những câu hỏi tiến công giá Tổng thống này điều hành non sông ko tốt.

Như vậy, tỷ trọng ko tán thành của Tổng thống Hàn Quốc cao hơn 20% đối với tỷ trọng ko tán thành, một sự đảo ngược đối với kết quả thăm dò cách đây 2 tuần (tỷ trọng ủng hộ 45%, ko tán thành). 37%).

Tuần này, tỷ trọng chấp thuận của Tổng thống đã hạn chế 12% đối với tuần thứ năm của tháng Sáu (45%). tỷ trọng tán thành của ông Yoon trong tuần trước tiên của tháng 6 từng đạt 54%, tuần thứ 3 của tháng 6 là 49%, với xu thế hạn chế dần. Sự ko đồng ý của cử tri đã tăng 16% sau 2 tuần.

tỷ trọng cử tri replay “ko biết” hoặc ko replay là 14%.

Trong số cử tri ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc, 28% tìm lý do là tài năng quyết định của Tổng thống, 18% tìm lý do Tổng thống tích cực giao lưu với người dân và 18% tìm lý do Tổng thống là kẻ yêu thích. vừa và chỉ.

Trong số cử tri ko ủng hộ, 30% tìm lý do Tổng thống độc đoán, 28% cho rằng Tổng thống thiếu kinh nghiệm và năng lực.

Theo kết quả khảo sát, sự ủng hộ dành riêng cho đảng cầm quyền quyền lực tối cao quốc gia đạt 37%, đảng Dân chủ đối lập đạt 28%, và đảng Công lý 5%. đối với nhị tuần trước, sự ủng hộ của đảng quyền lực tối cao Quốc gia hạn chế 3%, đảng Dân chủ tăng 2%. (Đài KBS)

Vụ án tuabin khí Dòng chảy phương Bắc 1: Khi lợi ích lên tiếng Vụ án tuabin khí Dòng chảy phương Bắc một: lúc tiện lợi lên tiếng

Bất chấp phản ứng gay gắt của Ukraine, Canada vẫn quyết định trả lại những tuabin khí nhưng mà nước này đã sửa chữa để lắp đặt cho …

Khủng hoảng Sri Lanka: Người biểu tình rút lui, lộ trình chi tiết của cựu Tổng thống Gotabaya Rajapaksa Khủng hoảng Sri Lanka: Người biểu tình tháo lui, lộ trình cụ thể của cựu Tổng thống Gotabaya Rajapaksa

vào trong ngày 14 tháng 7, những người biểu tình chống chính phủ ở Sri Lanka cho biết thêm bọn họ sẽ rời khỏi những vị trí trọng yếu nhưng mà bọn họ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *