KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

ứng dụng nhiều giải pháp chống gian lận trong thi tốt nghiệp THPT

Rate this post

Niêm phong cửa sổ phòng thi sắp nhà dân, kiểm tra việc sắm bán vũ trang gian lận, cất giữ đồ đoàn cá tư cách phòng thi 25 mét được rất nhiều địa phương ứng dụng để chống gian lận.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT ra mắt trong nhị ngày 7-8 / 7 với hơn một triệu sỹ tử tham dự. những địa phương đang mau lẹ sẵn sàng những khâu sau cuối để đảm bảo kỳ thi ra mắt nghiêm túc, khác lạ sử dụng rộng rãi tới công việc phòng chống gian lận thi cử.

Nghệ an sắp 37.000 sỹ tử dự thi năm nay. mỗi phương án sao đề thi, vận chuyển, bảo vệ đề thi, bài thi đã được sẵn sàng theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT. khác lạ, những câu hỏi và đề thi được cất vào tủ riêng. Kho lưu trữ sở hữu camera quay phim 24/24, đảm bảo quan sát mỗi hành động tác động tới mỗi đồ sử dụng trong phòng.

Tại buổi làm việc với đoàn thanh tra Bộ GD-ĐT ngày 29/6, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết thêm, tại mỗi điểm thi đều sở hữu công an đảm bảo liên tục 24/24 giờ. 24/24 giờ trong phòng chứa đề và bài thi, ba công an đảm bảo khu vực thi và nhiều công an tuần tra xung quanh khu vực thi. Tất cả những điểm thi đều sở hữu tường rào kiên cố, sở hữu nơi để đồ sử dụng cá thể của sỹ tử cách phòng thi tối đa 25 mét theo yêu cầu của Bộ.

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Nghệ An.  Ảnh: GDTD

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn kiểm tra công việc sẵn sàng cho kỳ thi tại Nghệ An. Hình ảnh: GDTD

Ban lãnh đạo thi cấp huyện ở Nghệ An cũng đã sở hữu phương án đảm bảo đáng tin cậy như rà soát điểm thi, nếu sở hữu phòng thi sắp nhà dân, những đơn vị tác dụng phải làm việc cụ thể với gia đình và yêu cầu ký thỏa thuận. ko thông đồng, tiếp tay cho những hành động vi phạm quy chế thi.

Với những điểm thi sát nhà cao tầng, nhiều nhà dân như Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), địa phương đã lên phương án bịt kín toàn bộ cửa kính về phía những hộ dân. Đây là cách hạn chế tình trạng gian lận bởi technology cao như sử dụng camera chuyên được sử dụng để tự sướng bài thi, đề thi từ xa.

Với hơn 37.800 sỹ tử dự thi đạt 74 điểm, Thanh Hoa huy động hơn 5.700 người làm mướn việc ôn thi, tập huấn kỹ lưỡng để đảm bảo bình an, đáng tin cậy những khâu, bắt gặp những tình huống gian lận thi cử.

Ông Trần Văn Thức, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết thêm, Công an tỉnh cũng đã phối yêu thích với Sở xây dựng phương án đảm bảo bình an, trật tự, đáng tin cậy tại những vị trí in sao đề thi, điểm thi. vận chuyển đề và đề thi. Lực lượng công an đã tập huấn cho cán bộ coi thi cách sử dụng vũ trang technology cao của sỹ tử. những địa phương tăng nhanh chóng công việc tuyên truyền về bảo mật đề thi cũng như rà soát việc sắm bán những vũ trang technology cao hiện nay.

Là địa phương sở hữu số lượng sỹ tử đông nhất – sắp 98.000 học trò, Hà nội sở hữu 181 điểm thi chính thức, 60 điểm dự phòng với hơn 4.500 phòng. Số lượng cán bộ, giáo viên làm mướn việc coi thi, giám sát khoảng 12.000 người.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Xuân Tiến cho biết thêm, để sẵn sàng cho kỳ thi này, thành phố đã triển khai quy chế tương tự trong kỳ thi vào lớp 10 ra mắt vào tháng 6 là một bước. tập dượt cho CB, GV làm quen, tránh sơ sót.

Theo yêu cầu của Bộ, tất cả những điểm thi bên trên địa bàn Hà Nội cũng đã sắp xếp vị trí cách phòng thi ít nhất 25 m để bảo vệ đồ đoàn, tư trang của sỹ tử, tránh vũ trang technology cao rất sở hữu thể thu sóng. . Do ko phải điểm nào thì cũng rất sở hữu thể sở hữu phòng bảo vệ như yêu cầu nên những điểm thi linh động những giải pháp, như mang thùng những-tông tới từng phòng thi để sỹ tử cất đồ đoàn vào, sau đó niêm phong và mang ra phía bên ngoài. 25 m.

Bị tác động do Covid-19, nhiều sinh viên sẽ đeo khẩu trang vào phòng thi, mặc dù đây ko phải là quy định cần. Hà Nội yêu cầu những phòng thi phát khẩu trang thế hệ cho sỹ tử sở hữu nguyện vọng, tránh tình huống sỹ tử gắn vũ trang thu, phát tín hiệu trong khẩu trang để gian lận.

Dù sở hữu sự sẵn sàng kỹ lưỡng nhưng những địa phương vẫn còn đấy nhiều lo lắng trong những việc bắt gặp gian lận bởi vũ trang technology cao. Nhiều nơi, việc bỏ đồ sử dụng của sỹ tử cách điểm thi 25 mét là khó thực hiện do ko đủ khuôn viên, cơ sở vật chất như TP.HCM hay Lai Châu.

Quy chế thi cho phép sỹ tử mang vũ trang thu thanh, ghi hình ko tồn tại tác dụng truyền thông tin, tín hiệu vào phòng thi nhưng một số trong những địa phương lo ngại cán bộ quản lý thi ko đủ trình độ tác dụng. của những vũ trang được phép theo quy định.

Cán bộ coi thi lớp 10 ở Hà Nội xách đồ cá nhân của thí sinh đi bảo quản cách phòng thi 25 mét.  Ảnh: Thanh Hằng

Cán bộ coi thi lớp 10 ở Hà Nội xách đồ cá thể của sỹ tử đi bảo vệ cách phòng thi 25 mét. Hình ảnh: Thanh Hằng

Ngoài bài toán chống gian lận thi cử, những địa phương cũng sẵn sàng những phương án đảm bảo đáng tin cậy trong điều kiện xảy ra bão Covid-19 hoặc thiên tai..

Trong TP HCMHơn 85.000 sỹ tử đăng ký tuyển sinh tốt nghiệp THPT đạt 158 ​​điểm. những điểm thi này đều sở hữu ba phòng dự phòng cho sỹ tử khối F0 làm bài thi. Sở đã hướng dẫn những trường và trưởng điểm thi, dọn dẹp khu vực thi, hướng dẫn cán bộ, giáo viên làm mướn việc coi thi và quy chế cho sỹ tử.

Hồ Chí Minh yêu cầu những điểm thi ko tổ chức lễ mở màn, sắp xếp sơ đồ phân luồng ra, vào đảm bảo cự ly phòng chống dịch. sỹ tử trực tiếp vào phòng thi, ko tập trung trước và sau giờ thi.

TRỰC TIẾP Hà nội, sỹ tử F0 dự thi trong phòng riêng, cần phải đeo khẩu trang lúc làm bài thi và tuân thủ những quy định về phòng chống dịch. Cán bộ coi thi tại phòng thi sở hữu F0 cần phải sử dụng đồ bảo hộ.

những địa phương như Thanh Hóa, Phú Thọ đã sở hữu phương án tương trợ sỹ tử ở vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn tới điểm thi như tương trợ tiền ăn, nghỉ, xây dựng phương án đưa đón trong điều kiện thời tiết thất thường. như mưa to, bão lụt.

Để kiểm tra công việc tổ chức kỳ thi, Bộ GD-ĐT đã xây dựng 5 đoàn kiểm tra tới nhiều tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc tại Hải Phòng ngày 30/9, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý những địa phương cần nhận thức đây là kỳ thi quan yếu. Ông nói: “Một sơ sót nhỏ rất sở hữu thể gây ra hậu quả to và nhấn mạnh việc sẵn sàng càng tốt thì rủi ro càng sâu.

Dương Tâm – Hằng Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *