Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

“Upcycling” thế hệ là con át chủ bài của năng động vững bền?

Rate this post

ko phải recycling như chúng ta vẫn thường hiểu về “tái chế”, upcycling yên cầu mức độ xa xỉ của sự sáng tạo, kỹ thuật và technology để upgrade những sản phẩm thừa thành một phiên phiên bản đáng giá hơn cả phiên thực chất của chúng.

Millennials và Gen Z chiếm 30% tổng số người tiêu sử dụng những mặt hàng xa xỉ và đang bên trên đà chiếm 45% vào năm 2025. những tên thương hiệu cao cấp cần tìm cách thăng bởi giữa tính quý phái truyền thống và độ viral bên trên những trang mạng xã hội nếu muốn duy trì sức nóng của tôi. bọn họ buộc phải xem thêm ý tưởng của những đơn vị trẻ về năng động vững bền đang bùng nổ bên trên khắp trái đất.

thiết kế thời trang indie

xây giới hạn của tên thương hiệu indie Verejan (Ảnh: @_vereja_)

Cuộc cách mệnh đang len lỏi vào từng công đoạn của chuỗi sinh sản. Evrnu, một đơn vị đã hồi sinh hàng chục triệu tấn chất thải dệt may mỗi năm, là một ví dụ tiêu biểu. technology đột phá của Evrnu biến những truất phế phẩm may mặc thành sợi nguyên sinh với unique ngang bởi hoặc cao hơn cả nguyên phiên bản thuở đầu, chúng thậm chí vẫn hoàn toàn với thể được tiếp tục tái chế nhiều lần. đơn vị này đã bắt tay với Stella McCartney, adidas, Levi’s, Target và hướng tới mục tiêu tái sinh thành công tất cả những mặt hàng dệt may vào năm 2030. Điều này sẽ thực sự biến đổi cuộc chơi vì ngày nay 85% ăn mặc quần áo của bạn vẫn được xử lý ở những bãi chôn lấp hoặc lò đốt.

adidas và thời trang bền vững

Váy tennis sinh vật học làm bởi cấu tạo từ chất nấm – Bolt Threads của Stella McCartney. (Ảnh: Stella McCartney)

áo hoodie bền vững của adidas

Áo hoodie unisex làm bởi bông cũ của adidas. (Ảnh: adidas)

Cuộc thi xây giới hạn năng động vững bền to nhất trái đất với phần thưởng trị giá 10.000 USD – Redress Design Award của Hồng Kông cũng đang được tiến hành. một trong những phần quan yếu của event năm nay được xem là giáo dục những NTK thế hệ nổi về vòng tuần hoàn của năng động và cách lồng ghép nó vào xây giới hạn. Giống như vòng đời của bất kỳ sinh vật nào, năng động cũng hoàn toàn với thể hoàn toàn với thể phụ thuộc sơ đồ đó để phát triển theo hướng khởi sinh, sử dụng rồi tái tạo để tối đa tuổi thọ và giá trị hiện hành. Kết thúc vòng tuần hoàn này được xem là một quy trình xử lý thân thiện với môi trường xung quanh để tiếp tục tạo ra những vật chất “ươm mầm” cho những sự sống khác.

Redress Design Award 2021

BST thắng lợi Redress Design Award 2021 của Jessica Chang. (Ảnnh: VF Corp.)

Theo lên tiếng vào năm 2018 của Trung tâm Khoa học thuộc Liên minh âu lục, hơn 80% tác động tới môi trường xung quanh của một mặt hàng hoàn toàn với thể được hạn chế ở thời đoạn xây giới hạn, vì vậy, những giám khảo của năm nay sẽ tìm kiếm những bài thi tận dụng tốt những cấu tạo từ chất, với quy trình sinh sản ít chất thải, độ bền cao và mở ra nhiều chiều hướng tái chế. Ngoài ra, ở nam giới bán cầu, Tây Úc một lần nữa tổ chức những Buổi triển lãm & Nghệ thuật năng động vững bền dài nhất và to nhất trái đất. Tại Lễ trao phần thưởng năng động Úc năm ngoái, giải Sáng tạo vững bền đã được tiến công giá dựa bên trên unique của cấu tạo từ chất vững bền, tính sáng tỏ và tác động xã hội. nhị NTK Anna Plunket và Luke Sales của tên thương hiệu Romance Was Born được xác nhận là NTK của năm. bọn họ thổi hồn vào những loại vải dư thừa và ăn mặc quần áo ko sử dụng.

bst thời trang bền vững romance was born

BST Resort 2022 của Romance Was Born. (Ảnh: @romancewasborn)

váy trắng đen và găng tay của romance was born

(Ảnh: @romancewasborn)

Tương tự, tại Stockholm, Rave Review xác định những cơ chế sáng tạo để biến những cấu tạo từ chất dệt may chuyên dành riêng cho những sản phẩm gia dụng và nội thất trở thành những sản phẩm năng động thiết yếu. lúc trò chuyện với những NTK và nhị nhà sáng lập Livia Schück cùng Josephine Bergqvist về những thử thách của việc phá bỏ ranh giới Một trong những lĩnh vực sáng tạo một cách thực “eco”, câu replay nhận được là: “Upcycling là một công tắc kích hoạt những ý tưởng hay ho, nó thử thách và gây cản trở địa chỉ chúng tôi rất nhiều nhưng cũng chính là nguồn lực xúc tiến hướng suy nghĩ cởi mở hơn, hay thậm chí là rồ dại. địa chỉ chúng tôi chỉ thực sự gặp khó khăn với nguồn cung ứng. “Tính vững bền” cũng cần một tiêu chuẩn chỉnh nhất định, ví dụ, lúc cần tìm một lượng to chăn bông, địa chỉ chúng tôi yên cầu nó phải với kích thước, color sắc và tình trạng tuyệt vời”.

thời trang bền vững thu đông 2021 của rave reivew

BST Thu Đông 2021 của Rave Review. (Ảnh: @ravereviewclothes)

thời trang bền vững của rave review

BST Xuân Hè 2022 của Rave Review. (Ảnh: @ravereviewclothes)

Schück cũng cho biết thêm thông tin thêm: “lúc nói về tính thẩm mỹ và làm sang trọng thì địa chỉ chúng tôi tự tín hơn vì rất nhiều sản phẩm là sáng tạo “độc nhất vô nhị vô nhị” ngay cả lúc chúng chỉ là một món hàng dân gian đã được upgrade. với một trong những phần khách hằng ngày nay khát khao sự rất dị và tại đây với thứ để thỏa mãn bọn họ”.

thiết kế thời trang bền vững của rave review

(Ảnh: @josephjclarkson)

thời trang của rave review

(Ảnh: @mattias_bjorklund_bremer)

Và hơn bất kỳ lời cảnh báo hay tuyên truyền nào, phiên thực chất rất dị, khôn khéo của sáng tạo xây giới hạn sẽ khơi nguồn cảm hứng cho một tương lai năng động sáng chóe, tử tế và trọn vẹn hơn. Liên Hợp Quốc khái niệm tính vững bền là “tài năng phục vụ những yêu cầu của ngày nay nhưng mà dường như ko tác động tới nguồn tài nguyên của những thế hệ tương lai”. vẫn còn đấy một chặng đường dài phía đằng trước – nhưng từ vải khoa học, những dịch vụ cho thuê y phục và sự xuất hiện của những tấm rèm cửa cao cấp bên trên đường băng, ko tồn tại gì ngăn cản được véc tơ vận tốc tức thời đổi thế hệ đang làm cho cho rung rinh ngành công nghiệp năng động tỷ đô.

thời trang bền vững

(Ảnh: @ravereviewclothes)

Nhóm thực hiện

Bài: Lotte Jeffs
Chuyển ngữ: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: tập san Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.