KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

USD phục hồi, đồng rúp và nhân dân tệ của Nga tăng mạnh, trong lúc đồng euro và Bitcoin trượt dốc cùng nhau

Rate this post

những nhà phân tích và giao tế tiền tệ kỳ vọng ECB sẽ tiếp bước những đồng nghiệp toàn thế giới của tớ bởi phương pháp tăng lãi suất vào tháng 7 tới trong nỗ lực kiềm chế lạm phát tăng vọt. song, những nhà kinh tế tài chính đang phân bổ về mức độ của bất kỳ đợt tăng lãi suất nào.

Đồng euro vẫn bên dưới một,06 USD sau lúc bà Lagarde cho biết thêm ECB sẽ “vận chuyển dần dần” nhưng sẽ với được hành động quyết định lúc với dấu hiệu lạm phát trung hạn chậm rì rì lại, khác lạ là nếu với. dấu hiệu hạn chế phát.

Mazen Issa, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại TD Securities, với trụ sở tại New York, cho biết thêm: “ECB đang ở trong một tình thế khó khăn vì nó được cho là sẽ tụt hậu đáng để ý đối với những đồng nghiệp của tớ. “.

Issa nói: “ECB với một hạn chế cố hữu trong những hành động của tớ, khác lạ là đối với Fed. Ông cũng chỉ ra rằng trận chiến ở Ukraine vẫn đang tiếp diễn, trong lúc nội bộ khu vực đồng euro với nguy cơ bị chia cắt.

những thị trường tiền tệ đang đặt cược tỷ giá ECB sẽ tăng lên khoảng 238 điểm cơ người chơi dạng vào giữa năm 2023, hạn chế đối với mức tăng 280 điểm được dự đoán nhị tuần trước.

Chỉ số Dollar – so sánh USD với rổ tiền tệ đối tác chính của Mỹ – trong tháng này đã đạt mức cao nhất trong nhị thập kỷ ở 105,79, kết thúc vào trong ngày 28/6 theo giờ việt phái mạnh phái mạnh. 0,462% đối với phiên trước lên 104,440.

USD bật lên trong khi euro và Bitcoin trượt giá - Ảnh 1.

Chỉ số Dollar Index là chỉ số tăng mạnh nhất trong năm nay.

chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang New York John Williams cho biết thêm trong một cuộc phỏng vấn bên trên CNBC hôm thứ Ba (28/6) rằng lãi suất “bền vững” cần phải ở mức từ 3% tới 3,5% vào cuối năm. ngày nay, nhưng ông ko thấy trước được một cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác, giá dầu tăng mạnh đã đẩy đồng đô la Canada (CAD) và đô la Úc (AUD) tăng tuần tự 0,21% và 0,13%. Giá dầu đã tăng 10% trong vòng chưa đầy một tuần do lo ngại về nguy cơ nguồn cung bị hạn chế, với giá dầu Brent chỉ giữ ở mức bên dưới 117 USD.

Kenneth Broux, chiến lược gia tiền tệ tại Societe Generale ở London, cho biết thêm: “Giá dầu tăng cao đang giúp đồng tiền tài Na Uy và đồng đô la Canada tốt hơn, trong lúc đồng euro lại một lần nữa rơi vào ngưỡng kháng cự, là một,06 USD”.

USD bật lên trong khi euro và Bitcoin trượt giá - Ảnh 2.

Tỷ giá hối đoái của những đồng tiền chính bên trên trái đất.

Đáng để ý, đồng rúp của Nga đã đảo chiều tăng vọt trong phiên mới đây, vượt 52 RUB / USD, đạt mức cao nhất trong hơn 7 năm do những giải pháp kiểm soát vốn và thuế vào cuối tháng đã bù đắp tác động tiêu cực từ những tuyên bố của phương Tây nhưng Nga gây ra. rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Đồng rúp trong phiên giao tế trước chạm mức 50,6125 đối với đồng đô la trong giao tế ở Moscow lần trước tiên kể từ cuối tháng 5 năm 2015 và tăng lên 54,40 đối với euro, một mức chưa từng thấy kể từ đó. từ thời điểm tháng 4 năm 2015. Cuối ngày 28/6 theo giờ việt phái mạnh phái mạnh, RUB tăng sắp 3% đối với đồng tiền xanh, lên 51,88 RUB / USD; đối với đồng euro tăng 2,5% lên 54,71 RUB / RUR.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần trong phiên giao tế trước sau quyết định của Bắc Kinh nới lỏng những yêu cầu kiểm dịch đối với khách phượt – tin tức đã xúc tiến tâm lý nhà đầu tư.

Hôm thứ Ba (28/6), Trung Quốc đã cắt hạn chế một nửa thời kì cách ly đối với khách phượt nội địa lúc nới lỏng một trong những quy định nghiêm nhặt nhất trái đất về Covid-19, vốn đã ngăn cản việc đi lại trong và ngoài nước từ thời điểm năm 2020.

Kết thúc phiên giao tế ngày 28/6, đồng nhân dân tệ nội địa tăng 64 pips đối với chốt phiên trước, lên 6,6766 CNY / USD, mức đóng cửa mạnh nhất kể từ thời điểm ngày 20/6.

Mặc dù vậy, sự tăng giá của đồng nhân dân tệ vẫn còn đó hạn chế do những nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về sự phân hóa càng ngày càng tăng cường thêm trong chính sách tiền tệ giữa Trung Quốc và những nền kinh tế tài chính to khác. sau lúc người đứng đầu nhà băng trung ương nước này cho biết thêm chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được điều chỉnh để tương trợ kinh tế tài chính phục hồi.

bên trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã trải qua một phiên biến động, với thời khắc tăng bên trên 21.000 USD, nhưng ko giữ được mức này. Kết thúc ngày 28/6 theo giờ việt phái mạnh phái mạnh, Bitcoin ở mức 20.687 USD, tương đương với giá của 24 giờ trước.

thời kì sắp đây, giá Bitcoin biến động mạnh theo chiều hướng hạn chế với rất nhiều thời khắc xuống bên dưới mốc 20.000 USD. một số trong những nhà phân tích cho rằng ko chỉ với tiền mã hóa suy hạn chế nhưng nhiều thị trường khác cũng đang phải chịu tình trạng tương tự do sự bùng nổ của suy thoái kinh tế tài chính, lạm phát tăng vọt, lãi suất tăng và phung phí sinh hoạt tăng. level cao. song, ko thể lắc đầu rằng sự sụp đổ của nhị đồng tiền mã hóa Terra Luna và TerraUSD cũng đã làm cho nhiều người mất niềm tin vào thị trường tiền mã hóa nói chung.

USD bật lên trong khi euro và Bitcoin trượt giá - Ảnh 3.

Giá vàng tiếp tục dao động trong biên độ hẹp do triển vọng lãi suất tăng mạnh làm hạn chế sức cuốn hút của vàng.

Vàng giao ngay cuối ngày 28/6 theo giờ việt phái mạnh phái mạnh tăng 0,một% lên một.824,10 USD / ounce, trong lúc vàng giao tháng 8 ổn định ở mức một.824,10 USD.

những nhà phân tích nhận định, thị trường vàng sẽ chỉ hoàn toàn với thể bứt phá và trở thành xu thế tăng rõ nét lúc với thêm dữ liệu và thông tin kinh tế tài chính từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Tài liệu xem thêm: Refinitiv, Coindesk

https://cafef.vn/usd-hoi-phuc-rup-nga-va-nhan-dan-te-tang-manh-trong-lúc-euro-va-bitcoin-cung-truot-gia-2022062901052329.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *