KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu công an giải quyết vụ việc bị khởi tố gây rối 20 phút

Rate this post

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Dương vừa với văn người chơi dạng chuyển đơn của những ông Trần Minh Đức (ngụ TP.HCM), Trần Thị Mỹ, Văn Ngọc Sang, bị tố cáo lường đảo người khác. nơi ở của người dân. Đảng ủy Công an tỉnh Bình Dương để xem xét, lãnh đạo giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo UBKT Tỉnh ủy Bình Dương, trước đó cơ quan này đã nhận được được đơn của ông Đức, bà Hạnh và ông Sang với nội dung đề xuất cơ quan khảo sát Công an thị xã Tân Uyên xem xét lại toàn bộ nội dung vụ việc. kết luận rằng việc truy tố đã được đệ trình. làm oan 3 bị cáo và ra quyết định đình chỉ vụ án.

Ba người này cũng yêu cầu Công an thị xã Tân Uyên trả lại toàn bộ tài sản ko liên quan tới vụ án cho chủ sở hữu.

Ngoài ra, đề xuất Công an thị xã Tân Uyên khảo sát, xem xét, xử lý đình chỉ khảo sát bà Nguyễn Thị Tư để tránh bỏ lọt tội phạm, xử lý nghiêm hành động bao che, cố ý làm trái. khai man hồ sơ vụ án.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị công an giải quyết vụ việc bị khởi tố gây rối 20 phút Ảnh 1

Ông Trần Minh Đức, một trong ba bị can trong vụ án đột nhập nơi ở của người khác với dấu hiệu oan sai nhưng cơ quan tố tụng thị xã Tân Uyên đang “ngâm” hồ sơ. Ảnh: VH.

Từ nội dung bên trên, UBKT Tỉnh ủy Bình Dương chuyển đơn tới Đảng ủy Công an tỉnh Bình Dương để xem xét, lãnh đạo giải quyết và thông tin kết quả giải quyết để UBKT Tỉnh ủy theo dõi theo quy định.

Giống PLO đã nhiều lần phản ánh, vụ việc khởi đầu từ cuối năm 2007, ông Đức làm hợp đồng sắm bán bởi giấy viết tay với bà Nguyễn Thị Tư đối với nhị lô đất tại thị xã Tân Uyên. Bà Tú nhận 250 triệu đồng và giao cho ông Đức nhị sổ hồng. song song cam kết sẽ công chứng hợp đồng sang tên trong vòng ngực tháng và nhận nốt phần tiền còn lại.

song, bà Tú ko thực hiện nhưng viện cớ mất sổ hồng và xin cấp lại rồi đem sổ hồng thế hệ cấp đi thế chấp để vay tiền. Với phần đất đã bán, bà Tú còn viết giấy tay bán cho nhiều người khác. Ông Đức tố cáo bà Tư lường đảo. song, Công an thị xã Tân Uyên cho rằng giữa bà Tú và những người sắm đất chỉ với giao thiệp dân sự.

Tháng 11/2018, ông Đức, bà Hạnh và ông Sáng tới nhà bà Tú với mục tiêu giải quyết việc sắm bán đất trước đó. lúc cả ba vào nhà bà Tư thì cổng và cửa đều mở. Thấy nhóm anh Đức tới, chị Tú xuất hiện tại nhà nhưng tức thời ra khỏi nhà và báo cơ quan tác dụng tới 20 phút sau.

Sau đó, ông Đức, bà Hạnh và ông Sáng bị khởi tố về tội xâm phạm chỗ ở của người khác theo điểm d khoản một Điều 158 BLHS. Theo cơ quan khảo sát, hành động của 3 người này đã liên quan tới cuộc sống thường ngày, sinh hoạt, ngơi nghỉ, hoang mang và lo lắng cho 20 phút nghỉ trưa của chị Tú.

Công an đã 4 lần ra kết luận khảo sát, viện kiểm sát cùng cấp 3 lần ra cáo trạng nhưng TAND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đều trả hồ sơ để làm rõ hành động xâm phạm chỗ ở của người khác.

Trong lần trả hồ sơ sắp đây nhất vào trong ngày 28/7/2020, thẩm phán được phân công thụ lý vụ án xác định, nếu bị hại còn nợ tiền nhưng bị cáo tới nhà (cửa ko đóng) thì nạn nhân xuất hiện tại ngôi nhà. nhà nhưng do hoảng sợ nên tức thời ra khỏi nhà và tới 20 phút sau thế hệ trình báo cơ quan tác dụng, việc bị cáo tới nhà nạn nhân và vào nhà bởi cổng mở ko phải là hành động đột nhập nhà nạn nhân trái pháp luật. . nơi ở của nạn nhân. Do đó, ko đủ cơ sở để kết tội những bị cáo tội xâm phạm chỗ ở của người khác. Chỉ hoàn toàn với thể xử lý hành động bên trên bởi những giải pháp khác.

Tòa đã trả hồ sơ 2 năm nhưng vụ án vẫn “ngâm” vì Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Uyên cho rằng: “Vụ án đang được cơ quan khảo sát Công an thị xã Tân Uyên thụ lý, với điều kiện thắc mắc. với gì khiếu nại đề xuất Công an thị xã Tân Uyên xem xét, giải quyết ”. song, lãnh đạo Công an thị xã Tân Uyên cho biết thêm thông tin “đang xin ý kiến ​​của tỉnh để xử lý”.

Vụ việc với dấu hiệu oan sai nhưng cơ quan tố tụng thị xã Tân Uyên vẫn cố tình kéo dãn dài. Nhiều cơ quan tác dụng từ Trung ương tới tỉnh Bình Dương đã với văn người chơi dạng lãnh đạo xử lý vụ việc nhưng ko xử lý dứt điểm, gây bức xúc cho bị cáo.

“nhị năm nay, địa chỉ chúng tôi ko nhận được thông tin gì về vụ việc. địa chỉ chúng tôi quá mỏi mệt, nhiều lần tới Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Uyên, Công an thị xã Tân Uyên để yêu cầu giải quyết nhưng bọn họ đều đẩy qua lại và bảo địa chỉ chúng tôi chờ. Mong cơ quan tố tụng ko kéo dãn dài thời kì, hãy trả lại công bình cho địa chỉ chúng tôi ”, bị cáo Trần Minh Đức nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *