Đẹp Sao Sống

Vải thổ cẩm từ nhôm tái chế, dự án thời trang và năng động bền vững ý nghĩa

Rate this post

Dự án #TailoredCare từ NIVEA Vietnam và Happiness Saigon cho ra đời vải thổ cẩm làm từ nhôm tái chế giúp giữ ấm và giữ gìn truyền thống cho tất cả những người H’Mong ở phía Bắc việt nam giới nam giới

https://www.youtube.com/watch?v=9-dWz19LdKQ/

Nhắc tới xã hội người dân tộc H’Mong tại khu vực miền bắc việt nam giới nam giới là nhắc tới những âu phục dân tộc dệt tỉ mẩn của chúng ta. Những loại vải rất đặc trưng này chính là niềm tự hào của mỗi cá nhân H’Mong. Nếu một lần được tới đây, những bạn sẽ đơn thuần bắt gặp những đứa trẻ nhảy chân sáo tới trường trong những âu phục dân tộc của tôi.

Thế nhưng với nhiệt độ khắc nghiệt cùng độ ẩm cao vào mùa đông tại đây, loại vải thổ cẩm truyền thống khó rất mang thể giữ ấm được cho tất cả những người mặc. Vì thế rất nhiều người dân tộc phải cất đi những tấm áo tự hào của tôi vào những tháng cuối năm để mặc những mẫu áo khoác phía bên ngoài mang khả năng giữ ấm tốt hơn.

Hiểu được điều này, NIVEA Vietnam và Happiness Saigon đã cho ra đời chương trình NIVEA Tailored Care. Đây là một dự án giúp sản xuất vải thổ cẩm dân tộc từ  vật liệu tái chế mang khả năng giữ nhiệt cao. cùng theo với những thợ may từ Hà Giang, chúng ta cho ra đời những âu phục thổ cẩm cách nhiệt cho mùa đông khắc nghiệt vùng cao.

Vải thổ cẩm cách nhiệt Tailored Care từ nhôm tái chế

Vải Tailored Care được tạo ra bởi phương pháp tái chế bao bì nhôm, điển hình nhất là vỏ hũ kem NIVEA. Những vỏ nhôm cũ được nấu chảy ra, dệt thành sợi rồi đan thành vải. Kết quả là một gia công bởi chất liệu bền, mang khả năng cách nhiệt cao. Cuối cùng, thêm một lớp vải bông blue color chần ở phía trong cùng làm cho cho cho vải Tailored Care quyến rũ và dễ chịu và thoải mái cho tất cả những người mặc.

ko chỉ là mang khả năng giữ tới 95% thân nhiệt cho tất cả những người mặc, bền, quyến rũ và thoáng khí, vải Tailored Care còn hỗ trợ giữ gìn truyền thống cho cả một dân tộc vùng cao.

Ông Alan Cerutti, CEO của Happiness Saigon đã chia sẻ: “Sau lúc lên phía bắc với NIVEA cho dự án CSR vào mùa đông, năm ngoái và thấy dân địa phương ko thể mặc ăn mặc quần áo truyền thống lúc trời lạnh. Qua dự án này, tôi rất vui vì đã phong cách thiết kế và phát triển một giải pháp hợp lý cho trẻ em tại đây. Dự án Tailored Cared là một ví dụ tuyệt vời và xuất sắc nhất cho cách những Brand Name to tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội.”

Mùa đông năm nay, NIVEA và Happines Saigon sẽ gửi tới 1500 mẫu áo với loại vải đặc thù quan trọng này tới những trẻ em dân tộc H’Mong. Dự án đã đạt được những thành công ngay từ bước đầu và hứa hẹn sẽ tiếp tục nhân rộng về cả qui mô lẫn tầm ảnh hưởng.

Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.