Đẹp Sao Sống

Vì dịch cúm corona, nguồn cung kim cương tồn đọng vốn trị giá hàng tỷ đô

Rate this post

những tên thương hiệu kim cương to nhất nhì toàn thế giới, De Beers và Alrosa, đang cố gắng kìm giá bán kim cương, tránh tụt dốc ko phanh

Ảnh: Alrosa

tên thương hiệu kim hoàn và trang sức quý De Beers, nhà khai thác kim cương nổi tiếng nhất thế giới, ngao ngán nhìn trữ lượng kim cương của tôi. Được đảm bảo an toàn tại một hầm mỏ nằm ở ngoại ô Gaborone, thủ phủ “quốc gia kim cương” Botswana, lượng kim cương được khai thác cứ nằm yên trong hầm mỏ suốt từ thời điểm tháng Hai tới hiện tại.

lúc dịch cúm corona bùng phát toàn thế giới từ thời điểm tháng Hai tới giờ, De Beers hầu hết ko bán được mấy lượng kim cương đã khai thác. Đối thủ của hãng, Alrosa PJSC từ Nga, cũng gặp tình cảnh tương tự.

hiện tại, lúc thế giới đang từ từ hồi phục, những nhà kim hoàn và mỏ khai thác phải tìm cách đẩy mạnh sức tiêu thụ kim cương mà dường như ko gây phá giá.

Dịch cúm corona đã tàn phá ngành kim cương

Kim cương thô tồn đọng ở hầm mỏ tại Botswana. Ảnh: De Beers

những shop trang sức quý đóng cửa. những viên kim cương thô ko thể được xử lý lúc Ấn Độ, đầu mối cắt kim cương của thế giới, giãn cách xã hội.

Bình thường, vào tháng Ba hàng năm, De Beers sẽ tổ chức một lễ hội kim cương và cơ hội sale to. Năm  nay, bọn họ phải hủy bỏ kế hoạch vì những quốc gia đóng cửa biên giới, quý khách hàng ko thể bay tới tham dự.

De Beers và Alrosa đã nhanh chóng chóng tìm cách đảm bảo an toàn thị trường. bọn họ ko cho phép cắt tránh giá thành tậu kim cương, nhưng ngược lại cho phép những quý khách hàng đẩy lùi hoặc hủy hợp đồng. bọn họ cũng tránh số lượng khai thác. Nhưng sự thực là bọn họ đang đối mặt với một trữ lượng dư thừa trị giá khoảng 3,5 tỷ đô-la Mỹ. tới cuối năm nay, nếu tình hình ko đổi khác, thì con số này còn rất với thể lên tới 4,5 tỷ đô.

Tháng Năm vừa rồi, De Beers vừa thành công tổ chức một trong những buổi sale nhỏ. Dù thế, tên thương hiệu ko hề chia sẻ doanh số như cách bọn họ vẫn làm hàng năm. Một nguồn tin tiết lộ với Bloomberg rằng con số chỉ vào khoảng 35 triệu đô, chỉ một/10 đối với con số 416 triệu đô năm ngoái.

Kim cương sẽ rẻ đi?

Hậu dịch cúm, hàng loạt tiệm kim hoàn và trang sức quý đã bị thiệt hại nặng. Ví dụ, tập đoàn Signet Jewelers, sở hữu những tên thương hiệu trang sức quý Zales, Jared và Kay Jewelers tại Mỹ, sẽ đóng cửa vĩnh viễn 400 shop cả nước. Việc người tiêu sử dụng thắt sống lưng buộc bụng ko phải là dấu hiệu tốt cho De Beers và Alrosa.

Ngoài ra, tuy hai ông to ngành kim cương, De Beers và Alrosa, giữ vững giá bán, thì hàng loạt những nhà hàng khai thác kim cương nhỏ hơn đã tránh giá để tăng cường nguồn tiền mặt. Tại những trung tâm tậu bán kim cương ở Antwerp, Bỉ, một vài thậm chí tránh giá tới 25%.

Kim cương nhân tạo của Lightbox

Chưa kể, technology sản xuất kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm cũng cho ra những viên đá quý trong suốt và với độ carat to ko thua kém gì kim cương mỏ. technology kim cương tổng hợp chắc hẳn rằng sẽ chỉ trở nên càng ngày càng tinh vi, khiến cho cho giá thành kim cương toàn thế giới tránh hẳn.

>>> Xem thêm: VÌ SAO KIM CƯƠNG TỔNG HỢP LÀ xu thế PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH trang sức quý

Theo Bloomberg Quint
Harper’s Bazaar việt nam giới nam giới

Leave a Reply

Your email address will not be published.