KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao Ấn Độ phát triển thời gian nhanh chóng nhưng ko tạo ra việc làm?

Rate this post

Quốc gia một,4 tỷ dân này ko tạo đủ việc làm cho lực lượng lao động càng ngày càng tăng của tôi, mặc dù chiến dịch của Thủ tướng Narendra Modi hứa hứa hẹn sẽ ưu tiên hàng đầu.

Chi tiêu càng ngày càng tăng do chi tiêu của chính phủ liên quan tới đại dịch trong lúc khu vực tư nhân bị cản trở bởi vì những điều kiện đầu tư thế hệ ko rõ nét.

Trong lúc đó, sự gián đoạn liên quan tới đại dịch và lạm phát tăng cường thêm đang khiến cho cho mọi người khó vượt qua. Căng thẳng bùng phát tại nước này vào tháng 6 lúc những người trẻ tuổi tức giận vì triển vọng việc làm âm u đã chặn đường sắt và đường cao tốc ở nhiều thành phố trong ko ít ngày, thậm chí đốt cháy một vài đoàn tàu. .

Tại sao bạn đi đến trung tâm của thế giới mà bạn không thể làm được một bức tranh 1

Hệ thống giáo dục và tập huấn việc làm yếu kém của Ấn Độ với tức là bởi cấp thường bị những nhà tuyển dụng coi là vô giá trị. (Nguồn: Dhiraj Singh / Bloomberg)

Tình hình việc làm tồi tệ như thế nào?

Theo Trung tâm Giám sát kinh tế tài chính Ấn Độ, một doanh nghiệp nghiên cứu tư nhân, tỷ trọng thất nghiệp ở Ấn Độ dao động trong khoảng 7% hoặc 8%, tăng đối với 5% cách đây 5 năm.

song song, lực lượng lao động đang bị thu hẹp lúc hàng triệu người chán nản với triển vọng việc làm yếu kém, càng trở thành trầm trọng hơn do những đợt ngừng hoạt động của Covid-19.

tỷ trọng tham dự lực lượng lao động – tức là những người đang khiến cho cho việc hoặc đang tìm việc – đã tránh xuống chỉ còn 40% trong số 900 triệu dân số trong độ tuổi lao động hợp pháp của Ấn Độ. Con số này đã “tránh” từ 46% cách đây sáu năm, theo CMIE. Để so sánh, tỷ trọng ở Mỹ là 62,2% vào tháng 6 năm ngoái.

Ai bị tương tác nhiều nhất?

con gái và thanh niên.

từ thời điểm năm 2010 tới năm 2020, số lượng con gái làm việc ở Ấn Độ đã tránh từ 26% xuống còn 19%, theo số liệu do nhà băng trái đất tổng hợp.

lúc số ca nhiễm Covid-19 tăng cường thêm, tình hình càng trở thành nghiêm trọng hơn lúc CMIE ước tính rằng tỷ trọng tham dự lực lượng lao động phái xinh sẽ tránh mạnh xuống còn 9% vào năm 2022. Điều này xếp hạng tỷ trọng lao động phái xinh của Ấn Độ. Tương đương với Yemen bị chiến tranh tàn phá.

Rosa Abraham, giáo sư kinh tế tài chính tại Đại học Azim Premji ở Bengaluru, người đã theo dõi hơn 20.000 người trước và sau đợt đại dịch trước tiên của Ấn Độ vào năm 2020, cho biết thêm thông tin con gái với nguy cơ nghỉ việc làm. làm việc cao hơn nam giới giới vài lần và ít với tài năng trở lại làm việc sau lúc những hạn chế được toá bỏ.

song song, những người trẻ tuổi cũng khó tìm việc hơn. CMIE ước tính tỷ trọng thất nghiệp ở nhóm tuổi 20-24 là 43,7% vào tháng Sáu. Con số này cao gấp nhiều lần đối với mức 18,4% hồi tháng 5 đối với nhóm tuổi 16-24 ở Trung Quốc, quốc gia cũng đang đương đầu với cuộc khủng hoảng càng ngày càng tăng cường thêm.

Lý do đằng sau những con số đó?

Hệ thống giáo dục và tập huấn việc làm yếu kém của Ấn Độ với tức là bởi cấp thường bị những nhà tuyển dụng coi là vô giá trị.

Trong những cuộc khảo sát quy mô to, những nhà tuyển dụng đã nói rằng ít hơn một nửa số sinh viên tốt nghiệp đại học tham dự vào lực lượng lao động với những kỹ năng nâng cao nhưng bọn họ cần hoặc tài năng tuyển dụng bọn họ tại nơi làm việc. công việc.

Vì vậy, thay vào đó, nhiều ứng cử viên quyết định tiếp tục học, hoặc tham dự cùng những member trong gia đình làm nông hoặc chỉ ở nhà, kiếm sống nhờ thu nhập cho thuê nhà, lương hưu của những member to. tuổi trong hộ gia đình nhận được. Nhiều con gái đang tậu lựa công việc ko được trả lương lúc ở nhà chăm sóc người già và trẻ em.

vì sao điều này lại đáng lo ngại?

Ấn Độ với lợi thế về người trẻ tuổi vì một nửa dân số bên dưới 30 tuổi nhưng nước nhà này sẽ mở màn già đi trong những thập kỷ tới.

Nếu dân số già đi trước lúc nước nhà phát triển và đủ giàu để tương trợ tất cả mọi người, điều đó sẽ gây ra hậu quả cho nền kinh tế tài chính trị giá 3,2 nghìn tỷ USD.

Để duy trì sự tăng trưởng vượt bậc bên trên trái đất và cuốn hút những nhà đầu tư toàn thế giới, Thủ tướng Modi cần đảm bảo lực lượng lao động được tập huấn để ngành công nghiệp phát triển mạnh.

Theo công bố năm 2020 của McKinsey Global Institute, Ấn Độ cần tạo ra ít nhất 90 triệu việc làm phi nông nghiệp thế hệ vào năm 2030.

Chính phủ đang khiến cho cho gì?

Nước này đã công bố kế hoạch thuê một triệu công nhân vào cuối năm 2023 để lấp đầy những vị trí tuyển dụng trong những cơ quan Chính phủ.

Chương trình tòng ngũ cho nam giới thanh niên theo hợp đồng 4 năm cũng cuốn hút số lượng người đăng ký kỷ lục trong những tuần trước tiên.

Chính phủ cho biết thêm thông tin chương trình sẽ hỗ trợ xúc tiến việc làm bởi phương pháp cung ứng một lực lượng lao động được tập huấn, với kỷ luật cho ngành công nghiệp địa phương.

những công việc trong khu vực tư nhân đang mọc lên chủ yếu trong nền kinh tế tài chính hợp đồng, chẳng hạn như tài xế cho Uber hay viên chức ship hàng cho Zomato và làm dấy lên tình cảm của những nhà đầu tư.

Theo Bloomberg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *