Đẹp Sao Sống

Vì sao doanh nghiệp việt phái nam loay hoay câu chuyện xuất khẩu?

Rate this post

Chủ tịch Hiệp hội dệt may việt phái nam phái nam Vũ Đức Giang phân tích và lý giải những hạn chế trong xuất khẩu của thời trang và năng động việt phái nam và ảnh hưởng của dịch Covid-19 qua những con số

Từ trái sang: Chị Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam, NTK Tuyết Lê, anh Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt may việt phái nam phái nam, chị Trang Lê – CEO Multimedia JSC, chị Hà Thị Hoa – Giám đốc Tơ lụa Hà Bảo.

Hội thảo thời trang và năng động và Nhan sắc do Harper’s Bazaar tổ chức đề cập tới nhiều khía cạnh của hai ngành công nghiệp. Mở đầu buổi toạ đàm là lời gợi mở của chị Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam. Nói tới thời trang và năng động, người ta nghĩ tới những yếu tố như sáng tạo và giải trí. Nhưng lại sắp như quên mất tầm quan trọng của ngành dệt may. Chính vì vậy, những chia sẻ của anh Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội dệt may việt phái nam phái nam đã đem lại nhiều kiến thức thiết thực cho buổi tọa đàm.

Hiện trạng ngành dệt may qua những con số

Anh Vũ Đức Giang cho biết thêm thông tin: Nước ta hiện nay với hơn 6.000 doanh nghiệp. Năm 2019, giá trị xuất khẩu của việt phái nam phái nam đạt 36.4 tỷ USD. Sản phẩm xuất chủ yếu là ăn mặc quần áo, vải thô, sợi vải. ngoài ra còn tồn tại nguyên phụ liệu ngành may mặc.

Mục tiêu năm 2020 là xuất khẩu đạt 40 tỷ USD. Tuy thế, dịch bệnh Covid-19 đã làm sức sắm toàn thế giới tránh mạnh. Từ đó, kéo theo tình trạng tồn kho sản xuất của nước ta. Ước tính 6 tháng đầu năm mới 2020, kim ngạch xuất khẩu ngành may mặc chỉ đạt khoảng 15 tỷ. Theo anh Giang, mục tiêu năm 2020 này rất khó đạt được.

Vì sao doanh nghiệp việt phái nam vẫn loay hoay câu chuyện xuất khẩu?

Từ phải sang: Anh Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội dệt may việt phái nam phái nam, chị Trang Lê- CEO Multimedia, chị Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam.

ko chỉ với thẳn thắn chia sẻ những con số cụ thể, anh còn chỉ ra điểm mạnh và hạn chế của những doanh nghiệp việt phái nam phái nam bên trên con đường xuất khẩu ra thế giới.

Một trong những nguyên do chính là sự thiếu chuyên nghiệp và tính thống nhất. Anh Vũ Đức Giang cho biết thêm thông tin, còn rất nhiều doanh nghiệp việt phái nam vừa và nhỏ đang hoạt động riêng lẻ. Sự ko thống nhất này đã làm tránh đi đáng sử dụng rộng rãi nguồn lực của thời trang và năng động việt phái nam. ngoài ra, nhân lực chưa cung ứng được chuẩn chỉnh quốc tế. Ví dụ như sự thiếu hụt trình độ ngoại ngữ cũng khá được nhắc tới.

Đề xuất thành lập Hiệp hội thời trang và năng động việt phái nam phái nam

Câu chuyện thiếu sự liên kết giữa những nhân tố trong ngành thời trang và năng động việt phái nam ko hề mới. Chính vì vậy, ban tổ chức hội thảo và hội đồng thảo luận đã với một đề xuất: Thành lập Hiệp hội thời trang và năng động việt phái nam phái nam!

Đây được kỳ vọng được xem là sân chơi cho những nhà họa tiết thiết kế nội địa. Giúp chúng ta kết nối với những doanh nghiệp ngoại quốc đang muốn tiếp cận với ngành thời trang và năng động việt phái nam. Đồng thời thống nhất những nguồn lực về một mối, tạo tiền đề phát triển thời trang và năng động nước nhà.

>>> Xem thêm: TƯƠNG LAI NGÀNH thời trang và năng động việt phái nam: MUỐN PHỤC HỒI PHẢI biến đổi

Harper’s Bazaar Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published.