Đẹp nhân vật nổi tiếng Sống

Vì sao Louis Vuitton Nike Air Force một của Virgil Abloh sở hữu giá 8 tỷ?

Rate this post

Vượt gấp mười lần giá trị khởi điểm ban đầu, những người “săn” được 200 đôi giầy phiên bản giới hạn Louis Vuitton x Nike Air Force một đang sở hữu đôi sneakers đắt nhất lịch sử. 

Kết thúc sàn đấu giá Louis Vuitton Nike Air Force một kéo dãn từ thời điểm ngày 26/một – 9/2, Sotheby’s và những bên liên quan đã thu về 25,3 triệu USD (sắp 582 tỷ VND) – kỷ lục công khai minh bạch cao nhất cho những cuộc đấu giá giầy Sport và thời trang và năng động danh tiếng hàng đầu. Con số cuối cùng này cao gấp tám lần con số được ước tính trước event là 3 triệu USD. song, vụ sắm bán này chỉ là một đợt bán hàng nhằm mục tiêu gây quỹ từ thiện và nó đánh dấu phiên giao dịch giá trị nhất đối với Sotheby’s trong sắp một thập kỷ qua.

thiết kế nike AF1 Louis Vuitton

Đôi giầy được phong cách thiết kế trọn vẹn từ gia bê cao cấp phối kết hợp hình tiết Monogram và Damier hình tượng của Louis Vuitton, phần viền lại được phong cách thiết kế bởi gia bò tự nhiên.

Louis Vuitton Nike AF 1 chi tiết thiết kế

Louis Vuitton Nike AF một được sản xuất những kích thước từ 5 – 18. (Ảnh: Louis Vuitton)

“Đơn hàng” đắt nhất được ghi nhận bởi đôi Air Force size 5. Nó được bán ra với giá 352.800 USD – gấp hơn 23 lần mức giá ước tính là 15.000 USD. Một đôi giầy size 11 thuộc lô bán 181 đã cuốn hút nhiều người đặt trước nhất với 68 lượt ghi danh. Theo Sotheby’s, ko còn đôi giầy nào bên dưới 80.000 USD (chưa tính thuế và ko chữ ký) trong lúc giá khởi điểm là 2.000 USD. Mức giá “bên trên trời” của đôi giầy đã được thúc đẩy bởi một lượng to những nhà thầu quốc tế, ước tính khoảng hơn 10.000 người. Trong đó, 40% tới từ châu Á. 

giày thể thao đắt nhất thế giới

phong cách thiết kế giầy hội tụ những đặc trưng của phong thái đường phố trong khá thở thượng lưu từ nhà mẫu mốt nước Pháp. (Ảnh: Louis Vuitton)

rương đựng giày nike

Mỗi đôi giầy đều kèm theo với một loại rương Pilot Case được phong cách thiết kế riêng. (Ảnh: Louis Vuitton)

Louis Vuitton x Nike Air Force một tái định nghĩa từ “iconic” của ngành thời trang và năng động lúc được ra mắt lần trước tiên vào mùa Hè năm 2021 và một lần nữa tại show diễn LV cuối cùng của Virgil Abloh. Nó là “đứa con” của ba tượng đài Nike, Louis Vuitton và Virgil Abloh. Và hơn hết, là một trong những tạo tác cuối cùng của “ông hoàng” Virgil Abloh. Đôi giầy trở thành khoản đầu tư mang ý nghĩa sưu tầm và sẽ còn tăng giá lúc được “sang tay” sau này. 

một trong những phần số tiền thu được sẽ được đóng góp vào quỹ học bổng “Post-Modern” do Virgil Abloh thành lập thông qua quan hệ đối tác với Quỹ Học bổng thời trang và năng động (Fashion Scholarship Fund) để ủng hộ những sinh viên là kẻ gia đen, người Mỹ gốc Phi hoặc người gốc Phi. Với tư cách là kẻ sáng lập nhãn hiệu Off-White và Giám đốc Nghệ thuật mảng phục trang nam giới Louis Vuitton, ông đã giúp phá vỡ ranh giới chủng tộc trong ngành thời trang và năng động và cuốn hút lượng to độc kém chất lượng cho những phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa đường phố của tôi. Trước Nike, Virgil Abloh vốn nổi tiếng là một nhà cùng tác “vàng” với vô số cú bắt tay làm nên lịch sử cùng những tên thương hiệu trong lẫn ngoài thời trang và năng động như Ikea hay Mercedes-Benz. Sau lúc NTK huyền thoại đã qua đời vào tháng 11 năm 2021 ở tuổi 41, hầu hết tất cả mỗi phong cách thiết kế bên dưới danh nghĩa của Virgil Abloh đều tăng giá hai tới ba lần. Điển hình là những đôi Off-White x Nike Air Jordan một Chicago cũng tăng từ từ 5.000 USD lên 10.600 USD ở một vài kích cỡ.

giày nike the tens

Off-White x Nike Air Jordan một Chicago. (Ảnh: Nice Kicks)

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái xinh ELLE

Leave a Reply

Your email address will not be published.