KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

vì sao môn cưỡi ngựa lại gắn liền với năng động cao cấp?

Rate this post

Chanel gắn liền hình ảnh cưỡi ngựa với năng động cao cấp trong bộ sưu tập Haute Couture Xuân Hè 2022. Ảnh: ImaxTree

Tại Tuần lễ năng động Haute Couture Xuân Hè 2022 ở Paris, Chanel mời Charlotte Casiraghi, cháu gái của Công nương Grace Kelly, cưỡi ngựa để mở màn chương trình. Bộ sưu tập lần này của tên thương hiệu cũng rất được lấy cảm hứng từ năng động cưỡi ngựa. Nhiều người nói rằng Chanel nhịn nhường như muốn học theo Hermès và Gucci – nhì tên thương hiệu gắn liền với ngựa và kỵ sĩ – nhưng nhà mẫu mẫu cam kết rằng nhà sáng lập Coco Chanel từ nhỏ là một người rất thích cưỡi ngựa. .

ko cần tranh biện về sự năng động cưỡi ngựa mang liên quan tới Chanel như thế nào, ko thể ko đồng ý rằng môn Sport cưỡi ngựa mang mối quan hệ mật thiết với ngành công nghiệp năng động cao cấp. mang rất nhiều tên thương hiệu sử dụng môn Sport cưỡi ngựa làm logo của chúng ta. vì sao? Hãy cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu nhé.

Cưỡi ngựa: Thú vui tao nhã của giới thượng lưu

Từ thời trung thế kỉ ở âu lục, con ngựa đã là hình tượng của quyền lực tối cao và tiền nong. Vốn dĩ, ngựa là đồ sử dụng cần mang cho những cuộc chinh phạt. Nhưng từ những năm 1500 trở đi, những vị vua âu lục coi cưỡi ngựa như một thú tiêu khiển, tượng trưng cho lãnh thổ rộng to và tiềm lực kinh tế tài chính, hơn cả một dụng cụ quan yếu cho chiến tranh. lúc Henry VIII lên ngôi, ông mở màn tổ chức những cuộc đua ngựa quy mô to.

Ngày nay, môn Sport ngựa vẫn là thú vui độc quyền của những người nhiều. Để rất mang thể thi đấu, người chơi phải nỗ lực rất nhiều để đặt được một con ngựa giống tốt, phải sở hữu một trang trại to để nuôi ngựa, phải thuê người chăm sóc sức khỏe cho nó… hầu hết tất cả những vận động viên nổi tiếng ở trái đất. Đua ngựa hay thi đấu polo đều xuất thân từ những gia đình khá kém chất lượng. Ví dụ, những member của gia đình hoàng tộc, hoặc con chiếc của những tỷ phú technology như Eve Jobs (con gái của Steve Jobs) và Jaime Xie (con gái của tỷ phú Ken Xie).

lúc giới thượng lưu ham bất kỳ thị hiếu nào, chúng ta đều sẽ khoáng đạt chi tiêu để trang trải cho ham của tôi. Vì lý do đó, nhiều tên thương hiệu năng động cao cấp mở màn với những linh phụ kiện cưỡi ngựa, hoặc cung ứng chúng như một trong những phần thiết yếu trong danh mục sản phẩm của chúng ta.

những tên thương hiệu năng động cao cấp mang nguồn gốc từ trái đất của loài ngựa

Nói tới những tên thương hiệu năng động gắn liền với ngựa và môn cưỡi ngựa, rất mang thể kể tới Gucci, Hermès, Salvatore Ferragamo, Ralph Lauren Polo, Longchamp …

edi_goo_posterGucciPreFall2012

Bộ sưu tập Gucci Pre-Fall 2012 với những chú ngựa ở trung tâm

Gucci được xây dựng như một siêu thị tư trang và cưỡi ngựa ở Florence vào năm 1921. Người sáng lập, ông Guccio Gucci, quyết định sinh sản những linh phụ kiện cưỡi ngựa để nhanh chóng chóng đưa siêu thị của tôi ra trái đất. giới tinh hoa bên trên khắp âu lục. chỉ với sau lúc Gucci trở thành nổi tiếng với sinh sản đồ gia cao cấp, Guccio Gucci thế hệ mở rộng kinh doanh sang những mặt hàng khác như giầy dép, túi cầm tay tay, đồ may sẵn.

Để kỷ niệm nguồn gốc của tôi với môn cưỡi ngựa, Gucci luôn luôn nhấn mạnh yếu tố cưỡi ngựa trong xây ngừng của tôi. Chúng bao gồm Horsebit (miếng kim loại để ngựa cắn lúc đội yên), hình tiết móng ngựa, nón cưỡi. hình tiết Gucci Web với kẻ sọc xanh và đỏ cũng xuất phát từ thị hiếu cưỡi ngựa, bắt nguồn từ chiếc thắt sườn lưng vải được sử dụng bên trên yên xe truyền thống.

BZ-Galop-d-Hermes-PM-MM-Duo-bản quyền-Joel-Von-Allmen

đồng hồ thời trang Galop d’Hermès xuất hiện được lấy cảm hứng từ bàn đạp bên trên yên ngựa

Hermès ko chỉ là gắn liền với những cuộc thi cưỡi ngựa nhưng còn với xe ngựa. Thierry Hermès mở màn công việc kinh doanh vào năm 1837 tại một vấp ngã tư Paris sầm uất với một xưởng làm yên cương dành riêng cho giới quý tộc âu lục. Sau này, lúc mở rộng kinh doanh sang những sản phẩm năng động khác, Hermès vẫn luôn luôn nhớ nhấn mạnh rằng mỗi xây ngừng của hãng đều ít nhiều liên quan tới môn cưỡi ngựa. đơn vị vẫn duy trì hình ảnh chiếc xe ngựa bên trên logo chính thức của tôi.

Mối contact với ngựa và năng động kỵ mã ko phải là thứ dành riêng cho nhì nhà mẫu mẫu này. Tại Mỹ, Polo Ralph Lauren cũng rất được lấy cảm hứng từ môn Sport polo. đơn vị nổi tiếng với mẫu áo polo được những vận động viên sử dụng lúc thi đấu. Trong lúc, còn tồn tại ủng của người cưỡi ngựa, áo khóa ngoài đi săn … Tủ ăn mặc quần áo của hàng triệu người bên trên trái đất luôn luôn mang những chiếc áo mang logo vận động viên polo cưỡi bên trên con ngựa đặc trưng của hãng.

Longchamp cũng chính là một nhà năng động cao cấp sử dụng ngựa trong logo của tôi. Longchamp là tên trường đua ngựa nổi tiếng của Paris. Hình ảnh chú ngựa bay đã biến thành hình tượng của tên thương hiệu và xuất hiện bên trên nhiều mẫu túi cầm tay tay gia, ko giống nhau là dòng Les Pliage nổi tiếng.

năng động cưỡi ngựa là gì?

những tên thương hiệu mang tình yêu của chúng ta về môn cưỡi ngựa vào năng động thông qua những yếu tố cưỡi ngựa.

Về tính hình tượng, những hình ảnh như miếng thịt ngựa (miếng để ngựa cắn lúc cài dây cương), hình tiết móng ngựa hoặc khóa thường được những tên thương hiệu sử dụng. Bốt đi xe, nón bảo hiểm đi xe và găng tay gia để bảo đảm đôi bàn tay của người chơi lúc đi xe là một vài linh phụ kiện rất mang thể đơn thuần và giản dị trở thành bộ sưu tập ready-to-wear.

Logo Horsebit bên trên giầy lười Gucci

Về y phục, phong thái năng động cưỡi ngựa thường phối hợp áo sơ-mi hoặc áo cộc polo với chiếc quần bó, mặc áo sơ-mi vải tuýt quanh eo, chân đi bốt gia cao tới đầu gối. phong thái này được những quý bà ưa thích phong thái menswear mạnh mẽ và tự tin ko giống nhau ưa thích. ko giống nhau, Chanel còn quảng cáo quần jodhpur, mẫu quần lấy cảm hứng từ quần harem dáng vẻ vẻ rộng của Ấn Độ.

Những sản phẩm chỉ dành riêng cho từng lớp quý tộc cưỡi ngựa tao nhã một thời nay đã biến thành đậm chất cá tính và phóng khoáng.

tập san năng động Harper’s Bazaar việt phái nam phái nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *