KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vì sao tỉnh Bình Định tạm giới hạn tiêm vắc xin Covid-19?

Rate this post

Ngày 16/6, UBND tỉnh Bình Định cho biết thêm đã với văn game thủ dạng gửi Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng, Viện dọn dẹp dịch tễ Trung ương (cùng Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế TP. -19 vắc-xin chưa được phân phối cho công chúng. tỉnh này vào tháng 6 và tháng 7 năm nay.

Theo UBND tỉnh Bình Định, trong tháng 6, tỉnh này liên tục được cấp phát vắc xin phòng bệnh Covid-19. Cụ thể, đợt 147, tỉnh Bình Định được phân bửa 148.590 liều vắc xin Pfizer cho tất cả những người to, đợt 148 phân bửa 35.000 liều vắc xin Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, đợt 149 phân bửa 40.300 liều vắc xin Moderna cho trẻ 6 tuổi bên dưới 12 tuổi. (số vắc xin này chưa bao gồm số vắc xin cấp phát cho lực lượng công an).

Ngày 10/6, Viện dọn dẹp Dịch tễ Trung ương đã với quyết định về sự việc tiếp tục cấp phát 6.200 liều vắc xin Pfizer cho trẻ em tỉnh Bình Định.

Vì sao tỉnh Bình Định tạm dừng tiêm vắc xin Covid-19?  - 1.  ảnh

Tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Định

Theo UBND tỉnh Bình Định, bên trên địa bàn tỉnh vẫn còn đấy số lượng to vắc xin Covid-19, gồm: 138.336 liều Pfizer cho tất cả những người từ 12 tuổi trở lên, 30.640 liều Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi, 40.300 liều lượng của vắc xin. Vắc xin Moderna dành riêng cho trẻ từ 6 tới bên dưới 12 tuổi (số vắc xin này chưa bao gồm số vắc xin được cấp phát cho lực lượng công an).

Nguyên nhân tồn là do vắc xin này được rã đông sớm, hạn sử dụng còn lại rất ngắn, cùng theo với việc liên tục phải tiếp nhận số lượng to vắc xin, và tỉnh Bình Định vẫn chưa sử dụng hết số vắc xin được phân bửa từ những đơn vị. đợt trước. Do tình hình dịch bệnh bên trên địa bàn tỉnh tránh mạnh, nhiều người mắc bệnh Covid-19 khỏi bệnh ko tự nguyện tham dự tiêm bửa sung, tiêm nhắc lại nên véc tơ vận tốc tức thời tiêm chủng chậm trễ và khó hơn nhiều đối với những đợt trước. với kỳ trước.

\N

Vì vậy, rất với thể tỉnh Bình Định đứng trước nguy cơ ko sử dụng hết vắc xin, dẫn tới hết hạn sử dụng sẽ phải hủy nếu tiếp tục nhận thêm vắc xin.

Vì sao tỉnh Bình Định tạm dừng tiêm vắc xin Covid-19?  - 2.  ảnh

Nhiều học trò ở tỉnh Bình Định đã được tiêm vắc xin Covid-19

Để đảm bảo vắc xin sử dụng với cực tốt và né tránh phải hủy vắc xin hết hạn sử dụng, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Viện dọn dẹp dịch tễ Trung ương tạm thời ko cấp phát nữa. . Tỉnh này tiêm vắc xin Covid-19 trong tháng 6 và tháng 7, song song đề xuất chuyển 6.200 liều vắc xin Pfizer lô 150 cho những địa phương khác sử dụng để tỉnh Bình Định tập trung tiêm hết số vắc xin còn lại. hiện hữu.

Tổ chức tiêm phòng vắc xin Covid-19 liều thứ 4

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 tiêm nhắc lại lần 2 (liều 4) bên trên địa bàn tỉnh năm 2022, từ thời điểm tháng 6-9.

đối tượng người sử dụng cần tiêm phòng là kẻ từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên bị suy tránh miễn nhiễm từ trung bình tới nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 như công viên chức chức. cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người dân làm việc tại những khu công nghiệp …

công việc tiêm chủng phải đảm bảo tỷ trọng bao phủ và tỷ trọng bao phủ tiêm chủng cho tất cả những người trong độ tuổi tiêm chủng mũi 4 vắc xin Covid-19 đạt bên trên 90%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *