KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Việc tăng giá làm cho cho dân văn phòng Hàn Quốc chỉ dám ăn mì gói

Rate this post

Với việc cung ứng mì gói và cơm nắm giá cực rẻ, những khu chợ tiện lợi ở xứ sở kim chi đã trở thành điểm tới cuốn hút của dân văn phòng.

viên chức văn phòng Park Mi-won chưa bao giờ tậu bữa trưa ở khu chợ tiện lợi.

song, cô đã làm như vậy lúc nhà hàng buffet trưa thích thú của cô tăng giá 10%, lên 9.000 won / suất (7 USD) trong bối cảnh lạm phát ở Hàn Quốc tăng lên mức cao nhất trong vòng 14 năm qua.

“Ở khu chợ tiện lợi, tôi thấy những mặt hàng cũng tốt và ngân sách hợp lý hơn. ngày nay tôi tới đó 2-3 lần một tuần ”, người đàn bà 62 tuổi san sẻ với Reuters.

1

Một viên chức văn phòng ăn trưa tại một khu chợ tiện lợi ở Seoul (Hàn Quốc) vào trong ngày 24 tháng 6. Hình ảnh: Heo Ran / Reuters.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, trong tháng 5, giá lương thực toàn thế giới tăng 23% đối với cùng kỳ năm ngoái. trận chiến ở Ukraine đã tác động tới nguồn cung ứng ngũ cốc và làm cho cho giá năng lực và phân bón tăng vọt.

Nhờ cung ứng mì gói, bánh mì và kimbap với giá cực rẻ hơn 5 USDnhững khu chợ tiện lợi đã biến thành điểm ăn trưa nóng sốt cho những người lao động cổ trắng tìm cách cắt hạn chế chi tiêu.

từ thời điểm tháng một tới tháng 5, chuỗi khu chợ tiện lợi GS25 ở Hàn Quốc đã tăng doanh số bán thực phẩm ăn liền hơn 30% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận thấy nhu yếu càng ngày càng tốt, chuỗi ngay tức thời tung ra dịch vụ đăng ký gói ăn trưa dài hạn cho viên chức văn phòng, bao gồm hạn chế giá và ship hàng trực tiếp tới đơn vị.

một trong những chuỗi khác cũng nhận thấy xu thế tương tự, chẳng hạn như chuỗi Emart24 mang doanh số bán hộp cơm trưa tăng 50% ở những khu vực tập trung nhiều đơn vị và tập đoàn.

lần đầu tiên

viên chức văn phòng lựa tìm một hộp cơm trưa ăn liền tại một khu chợ tiện lợi ở Seoul (Hàn Quốc) vào trong ngày 24 tháng 6. Hình ảnh: Heo Ran / Reuters.

Nguyên nhân được cho là do vào tháng 5, giá bát đĩa tại những nhà hàng ở Hàn Quốc tăng 7,4% đối với cùng kỳ năm ngoái – véc tơ vận tốc tức thời thời gian nhanh nhất trong vòng 24 năm.

Theo thống kê của chính phủ, giá một trong những món ăn trưa phổ quát như galbitang (cơm với canh sườn bò) đã tăng 12,2% và naengmyeon (mì lạnh) đã tăng 8,một%.

Trong lúc “cơn bão giá” vẫn chưa thể miễn nhiễm, thì tổng chi tiêu cho bữa trưa của những khu chợ tiện lợi vẫn thấp hơn nhiều làm cho cho chúng càng ngày càng được ưa thích.

Tại Seoul, giá naengmyeon trung bình sắp đây đã vượt 10.000 won, theo dữ liệu từ Cơ quan Tiêu sử dụng Hàn Quốc. Trong lúc đó, mì gói tại những khu chợ tiện lợi chỉ hơn một.000 won.

Một cuộc khảo sát của đơn vị nhân sự Incruit tháng trước cho biết 96% trong số một.004 viên chức văn phòng nhận thấy giá bữa trưa quá cao. sắp một nửa cho biết thêm bọn họ đang tìm cách cắt hạn chế bữa trưa.

3

Bữa trưa bao gồm mì gói và cơm nắm của một viên chức văn phòng. Hình ảnh: Heo Ran / Reuters.

song, giờ ăn trưa ở Hàn Quốc rất được dân văn phòng coi trọng. bọn họ thường tận dụng thời kì này để giao lưu với đồng nghiệp, bè người chơi hoặc đối tác, thậm chí ngồi lâu hơn thời kì được giao.

“Bữa này rẻ hơn ngồi nhà hàng. song, mang một điểm yếu là shop chúng tôi ko thể ăn trưa cùng nhau ”, Ku Dong-hyun, 28 tuổi, người đang ăn mì gói và kimbap tại một khu chợ tiện lợi cho biết thêm.

những nhà tài chính cảnh báo rằng sức ép ngân sách kéo dãn dài sẽ đè nặng lên tiêu sử dụng.

“Sức tậu đang bị thu hẹp trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh. lúc giá tiếp tục tăng, nó sẽ gây thêm sức ép lên sức chi tiêu của những cá thể ”, Lee Seung-hoon, nhà tài chính trưởng tại Meritz Securities, cho biết thêm.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *