KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

việt phái nam phái nam đề xuất 4 nhóm giải pháp nhằm mục đích tận dụng tiềm năng và tầm quan trọng của con gái trong tình hình thế hệ

Rate this post

Tại Hội nghị thượng đỉnh con gái toàn thế giới 2022, việt phái nam phái nam đã đề xuất 4 nhóm giải pháp quan yếu nhằm mục đích tận dụng tiềm năng và tầm quan trọng của con gái trong quy trình hoạch định chính sách phục hồi và phát triển tài chính – xã hội. ngày hội.

Chiều 23/6, tại Bangkok, Thái Lan, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu Đoàn đại biểu việt phái nam phái nam tham dự buổi tiệc nghị Cấp cao con gái toàn thế giới 2022 với chủ đề: “con gái: xây ngừng thời cơ xã hội trong tình hình thế hệ”.

Việt Nam đề xuất 4 nhóm giải pháp nhằm tận dụng tiềm năng và vai trò của phụ nữ trong tình hình mới
Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tại lễ mở đầu, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-phụ thân và chủ toạ Hội nghị Irene Natividad đều nhấn mạnh tầm quan yếu của việc xúc tiến đồng đẳng giới và trao quyền cho con gái trong mỗi lĩnh vực chính trị và tài chính. , văn hóa và số đông; cho rằng đây là yếu tố càng ngày càng mang ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh nhiều thử thách và biến động hiện nay.

Là một trong ba thuyết trình chính tại lễ mở đầu, Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng trái đất đang phải đương đầu với những bất ổn chưa từng mang do tác động kép của đại dịch Covid-19 và những cuộc khủng hoảng khác. những cuộc khủng hoảng và xung đột gây ra, xúc tiến trực tiếp tới quyền và sinh kế của con gái ở nhiều quốc gia và khu vực. Song những khó khăn, thử thách này trọn vẹn rất mang thể chuyển hóa thành thời cơ trong bối cảnh trái đất hậu đại dịch đang chuyển mình nhanh chóng chóng để phục hồi và vươn lên, với tương đối nhiều xu thế tích cực về phát triển vững bền, tăng trưởng xanh, hòa nhập, chuyển đổi số, tăng cường hợp tác công tư, đảm bảo an sinh xã hội, đổi thế hệ giáo dục.

bên trên cơ sở đó, đại diện việt phái nam phái nam đề xuất 4 nhóm giải pháp quan yếu nhằm mục đích tận dụng tiềm năng và tầm quan trọng của con gái trong quy trình hoạch định chính sách phục hồi và phát triển tài chính – xã hội.

Cụ thể, tăng cường hơn nữa sự tham dự của con gái vào việc xây dựng và thực hiện những chính sách phát triển; tăng cường trao quyền tài chính cho con gái thông qua việc xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích con gái khởi nghiệp, tiếp cận vốn và tri thức số; xúc tiến những sáng kiến ​​lồng ghép giới và trao quyền cho con gái trong ứng phó với những thử thách như chuyển đổi khí hậu, thiên tai và đảm bảo sinh kế vững bền; nâng cao unique nguồn nhân lực phái xinh nhằm mục đích phát huy tiềm năng, thế mạnh và quyền quản lý của con gái, song song chú trọng xây dựng chiến lược huấn luyện phái xinh sinh trở thành nguồn nhân lực ưu tú. cho tương lai.

Phó chủ toạ nước Võ Thị Ánh Xuân cam đoan, chính sách nhất quán, xuyên suốt của quốc gia việt phái nam phái nam là xúc tiến đồng đẳng giới trong từng thời đoạn phát triển của non sông. Trước tác động sâu rộng của đại dịch Covid-19, việt phái nam phái nam đã mang ko ít chính sách tương trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn, trong đó ưu tiên con gái và trẻ em gái, với 3 gói tương trợ tổng trị giá khoảng 5,5 tỷ USD.

Phó chủ toạ nước thông tin những thành tích nổi trội của con gái việt phái nam phái nam bên trên những lĩnh vực chính trị, tài chính – xã hội, trong đó phái xinh đại biểu Quốc hội đạt 30%, bộ, cơ quan ngang bộ mang lãnh đạo cốt lõi là phái xinh 50%, tỷ trọng doanh nghiệp do con gái quản lý đạt 29,8%.

Trong phạm vi hợp tác quốc tế, việt phái nam phái nam đã đề xuất và chủ trì xây dựng nhiều sáng kiến ​​về đồng đẳng giới trong phạm vi Hội đồng Nhân quyền và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; duy trì sự tham dự của con gái việt phái nam phái nam vào phái đoàn giữ giàng hòa bình của Liên hợp quốc với tỷ trọng cao hơn tỷ trọng nhưng mà Liên hợp quốc khuyến nghị; đã đạt được ko ít tiến bộ trong những việc thực hiện những Mục tiêu Phát triển vững bền (SDGs), bao gồm cả những Mục tiêu xúc tiến đồng đẳng giới và trao quyền cho con gái và trẻ em gái.

Phó chủ toạ nước cam đoan, việt phái nam phái nam đang tập trung thực hiện chương trình khôi phục và phát triển tài chính – xã hội, trong đó mang ko ít chính sách ưu tiên tương trợ con gái và trẻ em gái. song song, tích cực hoàn thiện chính sách, pháp luật để tạo thuận tiện hơn nữa cho con gái trong lĩnh vực tài chính, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, khuyến khích sự tham dự của con gái trong những lĩnh vực tạo ra giá trị. giá trị tăng cường thêm cao như khoa học – technology, kỹ thuật, nông nghiệp unique cao.

Được xây dựng và hoạt động từ thời điểm năm 1990, Hội nghị thượng đỉnh con gái toàn thế giới là một diễn đàn quốc tế to về đồng đẳng giới. Hội nghị là nơi quy tụ những chính khách, doanh nhân bên trên toàn trái đất trao đổi, phát huy những sáng kiến ​​nhằm mục đích khuyến khích sự đóng góp và tăng cường tầm quan trọng của con gái trong mỗi lĩnh vực của đời sống. xã hội, ko giống nhau là trong lĩnh vực tài chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *